Tổng thể về game 3D Chiến Tây Du trong lần mở cửa thứ 3

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2015 03:00 PM

Tổng thể mà nói, Chiến Tây Du là một game online 3D tương đối lôi cuốn xoay quanh cốt truyện “Tây Du Ký”. Trải qua vài lần thử nghiệm, trò chơi đã không ngừng hoàn thiện trên phương diện hình ảnh lẫn xây dựng một hệ thống gameplay đa dạng để người chơi trải nghiệm. Với lợi thế dễ chơi, dễ nắm bắt và lại có hình ảnh khá đẹp, nó tỏ ra phù hợp với đối tượng game thủ ở nhiều tầng lớp khác nhau.

Chiến Tây Du là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Sunshine Games. Trò chơi dựa theo bối cảnh quen thuộc của bộ tiểu thuyết nổi tiếng “Tây Du Ký”, tường thuật và lý giải những tình tiết trong chuyện theo một hướng mới mẻ, kết hợp thêm nhiều yêu tố ảo tưởng lôi cuốn. Từ ngày 9 tháng 4 vừa qua, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm lần 3 và hoàn thiện hơn về mặt nội dung gameplay.

Chiến Tây Du - Trailer

Khâu tạo nhân vật và nghề nghiệp

So với lần hai thử nghiệm trước, trò chơi vẫn có 6 lớp nghề nghiệp để người chơi lựa chọn bao gồm Thiên Tướng, Đấu Thánh, Linh Thiền, Ma Vương, Tiên Sư và Thần Linh. Mô hình thiết lập vị trí các nghề nghiệp đi theo hướng truyền thống với kiềng 3 chân tanker – dps – healer. Nhìn chung, các nghề nghiệp có tạo hình đẹp mắt và rất phù hợp với bối cảnh “Tây Du Ký” , tuy nhiên trò chơi lại chỉ cho lựa chọn mỗi giới tính nhân vật chứ không có tùy chỉnh gì khác về diện mạo.

Đồ họa tinh mỹ + điều khiển đơn giản

Người chơi có thể tự do lựa chọn góc camera 2.5D hay 3D tùy theo sở thích, nền tảng đồ họa có tính thẩm mỹ cao cũng là một ưu điểm của Chiến Tây Du so với đa phần game cùng thể loại ở Trung Quốc. Các mô hình nhân vật và cảnh vật có độ chi tiết cao, đặc biệt mặt nước có hiệu ứng động thái rất sinh động, nhưng hình ảnh của game lại có khuyết điểm ở khâu đổ bóng chưa được xử lí tốt. Phương diện thao tác điều khiển của game rất đơn giản khi có hỗ trợ đầy đủ auto tìm đường lẫn đánh quái.

Hệ thống chiến đấu

Dòng nhiệm vụ chính trong game được thiết kế đơn giản và không có mấy điểm đặc biệt, nhưng mang lại khá nhiều điểm kinh nghiệm khiến quá trình thăng cấp diễn ra nhanh chóng. Mỗi khi hoàn toàn một chuỗi nhiệm vụ chính thì lại có một đoạn cắt cảnh để dẫn dắt cốt truyện, nhưng các đoan cắt cảnh này lại chưa được hợp lý và đúng với nguyên tác. Trò chơi sử dụng hệ thống chiến đấu target kết hợp di chuyển thường thấy ở những MMORPG 3D, hiệu ứng kỹ năng cũng chỉ ở mức trung bình. Khi người chơi hoàn thành nhiệm chính cấp 30 thì có thể tiến hành lựa chọn phe cánh, gia nhập Tiên hoặc Yêu.

Hệ thống trang bị

Hệ thống trang bị của Chiến Tây Du không có nhiều điểm khác biệt so với các sản phẩm cùng thể loại, người chơi có thể tự mình thu thập nhiên liệu để chế tác trang bị, đồng thời có thể tiêu hao điểm hoạt lực để đi phụ bản kiếm trang bị hiếm. Các món trang bị có thể kiểm định để gia tăng thuộc tính, và tiêu hao “kim thạch tủy” để thăng sao, cải biến phẩm chất.

Hệ thống pet

Các pet trong game được gọi với tên tương đối kêu là “tiên sủng”, người chơi có thể nuôi dưỡng cho chúng trưởng thành, học kỹ năng… Bên cạnh đó, trò chơi còn có hệ thống “động thiên” với tác dụng tương tự hệ thống bang phái với gia tộc. Sau khi gia nhập vào một “động thiên”, người chơi có thể nhận thêm nhiệm vụ để tích lũy tiền bạc lẫn kinh nghiệm, rất có lợi để phát triển nhân vật.

Hệ thống phụ bản có tính thử thách

Khi đến cấp 60, người chơi có thể tham gia nhiều dạng hoạt động với phần thưởng phong phú, trong đó có đi phụ bản là quan trọng nhất. Hệ thống phụ bản trong game có giới hạn số lượt tham gia và sẽ có 3 lượt cooldown mỗi tuần. Về cơ bản, người chơi có hai phụ bản chính để tham gia gồm “Huyễn Hảo Thanh Long” và “Thú Thú Phi Thuyền Trưởng”. Mỗi phụ bản đều có những con Boss tương đối lợi hại, người chơi cần thành lập tổ đội và có buff máu đầy đủ thì mới chinh phục được.

Phụ bản PVP “Thiên Môn Chi Chiến”

Chiến Tây Du có xây dựng một phụ bản PVP trên quy mô lớn với hai phe Tiên – Yêu đại chiến sinh tử. Chiến trường được thiết kế rộng lớn và tương đối tiết với nhiều dạng nhiệm vụ thu thập lẫn giết Boss của đối phương, cho phép xây tháp phòng thủ, mục đích cuối cùng là giết được chủ tướng của phe đối địch là thắng. Trên chiến trường còn có nhiều hoạt động khác để người chơi khám phá như một số loại buff đặc biệt như ẩn thân, vô địch và hồi máu… Có thể nói, đây là một nội dung gameplay hấp dẫn hàng đầu trong sản phẩm này.

Hệ thống biến thân

Một điểm đặc sắc khác và đáng nói đến trong game chính là hệ thống kim thân. Mỗi khi hoàn thành được một chuỗi nhiệm vụ chính, người chơi lại học phép hóa thân thành một nhân vật quen thuộc trong “Tây Du Ký’, ví như Quan Thế Âm Bồ Tát, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới…, qua đó hiện thực hóa phép 72 biến lừng danh. Ngoài chuyện diện mạo thay đổi, chỉ số thuộc tính và kỹ năng của mỗi nhân vật biến hình lại khác nhau, có thể tương hỗ khắc chế. Ngoài ra, trò chơi còn có hệ thống “Thần Quan” tương đương với các vai trò quan chức, làm quan càng cao thì bổng lộc càng lớn.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Chiến Tây Du là một game online 3D tương đối lôi cuốn xoay quanh cốt truyện “Tây Du Ký”. Trải qua vài lần thử nghiệm, trò chơi đã không ngừng hoàn thiện trên phương diện hình ảnh lẫn xây dựng một hệ thống gameplay đa dạng để người chơi trải nghiệm. Với lợi thế dễ chơi, dễ nắm bắt và lại có hình ảnh khá đẹp, nó tỏ ra phù hợp với đối tượng game thủ ở nhiều tầng lớp khác nhau.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://zxy.yy.com/

 

>>Tổng thể về Mộng Tam Quốc 2 - Không chỉ còn là một game "clone"