Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu

PV | 08/03/2014 03:00 PM

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu
Đôn Hoàng là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty CzolGame. Trò chơi lấy bổi cảnh lịch sử hư cấu với sự giao tranh giữa 3 đế quốc Tần, Tống, Đường, đưa người chơi tới những nội dung PVP độc đáo cùng những phụ bản đầy thử thách hết sức lôi cuốn.
 
Đôn Hoàng Gameplay

Trong lần thử nghiệm đầu này, Đôn Hoàng mở ra tộng cộng 4 lớp nghề nghiệp gồm Chiến Cuồng, Lực Vương, U Minh và Phong Hành, có 2 lớp nghề nghiệp chưa được mở là Cầm Ma và Kiếm Tiên. Tuy nhiên, cả 4 lớp nghề nghiệp được mở ra trong lần test này đều thuộc hệ vật lý, và thiếu đi hệ pháp thuật, do vậy mà có khả năng game sẽ bị mất tính cân bằng. Người chơi cũng sẽ lựa chọn gia nhập vào 1 trong quốc gia là Đường, Tống, Tần ngay từ lúc tạo nhân vật.

 Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 1

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 2

Đồ họa của game là sự kết hợp của trường cảnh có kết cấu 2D với hệ thống nhân vật ở dạng mô hình 3D, người chơi có thể kéo gần hoặc đẩy xa camera nếu muốn. Đôn Hoàng có cấu hình yêu cầu tương đối thấp, nhưng lại có tổng thể hình ảnh được thiết kế rất đẹp, mỗi mô hình đều chi tiết, phong cách võ hiệp cổ điển làm nền chủ với những cảnh núi non, lầu các phong phú.

 Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 3

Trong lần thử nghiệm đầu này, trò chơi cũng không có nhiều tùy chọn về đồ họa, ưu điểm là nó có hỗ trợ độ phân giải khá lớn 1920x972, tuy nhiên vẫn còn nhiều phương diện chưa được tối ưu hóa ví như hệ thống đổ bóng thời gian còn sơ sài, bù lại thì hệ thống thời tiết lại khá hiệu quả và khiến hình ảnh game trở nên sinh động hơn. Hệ thống âm thanh và âm nhạc là một khiếm khuyết nữa cần được khắc phục ở những phiên bản sau này.

 Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 4

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 5

Gameplay của Đôn Hoàng tương đối nhanh với hệ thống auto tìm đường và đánh quái rất tiện lợi. Tổng thể hệ thống nhiệm vụ có độ khó thấp, thao tác điều khiển đơn giản, người chơi chỉ cần click chuột vài cái là có thể hoàn thành nhiệm vụ và nhận phần thưởng. Tuy nhiên để nhằm tối ưu hóa tính năng auto hoàn toàn, trò chơi không hề có nội dung tình tiết hay các đoạn cắt cảnh khiến cho quá trình làm nhiệm vụ khá vô vị và nhàm chán.

 Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 6

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 7

Hệ thống trang bị của game có tính năng mật tịch tương đối độc đáo nhằm tăng các thuộc tính cơ bản của nhân vật. Khi người chơi thay đổi trang bị ở phần vũ khí, mũ  và giáp ngực thì ngoại diện nhân vật cũng được thay đổi.

 Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 8

Hệ thống chiến đấu của game là hình thức point and click truyền thống, nhân vật chỉ có thể đứng im 1 chỗ và tấn công. Nhịp độ chiến đấu khá nhanh, hầu hết kỹ năng đều là dạng gây sát thương, có hiệu ứng khá đẹp mắt. Hệ thống kỹ năng nhân vật cũng được thiết kế đơn giản, mỗi nhân vật sẽ có 2 hướng phát triển, thăng cấp sẽ lấy được thêm điểm kỹ năng.

 Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 9

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 10

Trò chơi có hệ thống bát bộ thiên long tương đối đặc sắc. người chơi sẽ được dịch tới 1 bản đồ chuyên biệt, mỗi tầng trong đó sẽ có 1 con Boss bảo vệ, càng lên cao thì chúng càng mạnh. Người chơi có thể thông qua hệ thống này để kiếm được nhiều kim thị và trang bị hiếm.

 Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 11

Ngoài ra, Đôn Hoàng cón có hệ thống lính đánh thuê khác hay, nhưng rất tiếc là tính năng này vẫn chưa được mở ra ở lần thử nghiệm đầu vừa qua.

 Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 12

Tổng thể mà nói, Đôn Hoàng là một game online ở mức trung bình với chất lượng hình ảnh tương đối tốt, hệ thống chiến đấu mượt mà, các công năng hệ thống được xây dựng hoàn thiện. Tuy nhiên ở lần thử nghiệm đầu này, trò chơi vẫn còn tồn tại 1 số bug nhỏ và nhiều tính năng chưa được mở ra nên khó đánh giá được hết trải nghiệm mà nó mang lại.

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 13

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 14

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 15

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 16

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 17

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 18

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 19

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 20

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 21

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 22

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 23

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 24

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 25

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 26

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 27

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 28

Tổng thể về Đôn Hoàng trong lần thử nghiệm đầu 29