Tổng thể về Borderlands Online - Game FPS độc nhất vô nhị

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/08/2015 03:00 PM

 
  thích

Tổng thể mà nói, Borderlands Online là một game online 3D thuộc thể loại MMOFPS chất lượng cao và độc nhất trên nhiều phương diện. Trò chơi có nền tảng đồ họa đẹp, áp dụng phong các thiết kế hoạt họa kiểu Mỹ rất độc đáo, kế thừa những yếu tố gameplay thành công ở các phiên bản offline với kỹ năng nghề nghiệp đa dạng, hệ thống súng cực “dị”. Trải qua mỗi lần thử nghiệm, trò chơi ngày một hoàn thiện và trở nên hấp dẫn hơn.

Borderlands Online là một game online 3D thuộc thể loại FPS có đề tài khoa học viễn tưởng được phát triển bởi Gearbox và được phát hành tại Trung Quốc dưới sự hợp tác của Shanda Games với 2K Games. Trò chơi sẽ kế thừa đầy đủ tinh túy từ nhiên phiên bản offline, giữ nguyên phong cách thiết kế đồ họa độc đáo và hệ thống gameplay có sự kết hợp chặt chẽ giữa các yếu tố FPS với RPG để mang lại những trải nghiệm hoàn hảo nhất cho game thủ. Từ ngày 12 tháng 8 tới, sản phẩm này sẽ tiến hành thử nghiệm lần 2 và cần có code kích hoạt để tham gia.

Borderlands Online - Trailer

Đoạn cắt cảnh mở đầu mới, 4 lớp nghề nghiệp kinh điển

Trong đợt thử nghiệm này, trò chơi vẫn mở ra 4 lớp nghề nghiệp để người chơi lựa chọn bao gồm Soldier, Hunter, Siren và Berserker. Trong đó, Berserker và Soldier là nhân vật nam, Siren và Hunter là nhân vật nữ, người chơi không thể tự do thay đổi giới tính các nhân vật được, tuy nhiên vẫn có thể thay đổi một số chi tiết diện mạo nhân vật dựa theo các mẫu có sẵn như phong cách trang phụ, hình săm trên người, kiểu tóc, khuôn mặt. Về cơ bản là giao diện tạo nhân vật không có thay đổi, kỹ năng cho các nghề nghiệp cũng được giữ nguyên.

Điểm khác biệt nhận thấy trước tiên ở lần thử nghiệm này là đoạn phim cắt cảnh ban đầu đã được bổ sung, nhằm dẫn dắt cốt truyện và tạo bầu không khí phiêu lưu mạo hiểm thú vị hơn. Phương diện hệ thống thao tác điều khiển của game không có điểm gì khác biệt lớn so với những sản phẩm cùng thể loại FPS khác. Người chơi sẽ di chuyển bằng phím WASD, chuột trái để bắn, chuột phải để ngắm, phím E để tương tác, phím SHIFT để chạy nhanh, phím SPACE để nhảy, phím C để cúi người, phím F để sử dụng kỹ năng đặc thù.

Tự do thay đổi vũ khí, mỗi loại súng đều có phong vị riêng

Giao diện phần túi đồ và thông tin nhân vật đã có chút đổi khác, vừa có nét giống phiên bản offline lại vừa có sự tiện lợi để phù hợp với một game online. Mỗi nhân vật đều có thể trang bị 4 loại vũ khí để tùy ý thay đổi, kết hợp thêm lựu đạn, khiên bảo vệ và một món trang bị đặc thù nghề nghiệp. Các dạng trang bị trong game có thuộc tính chỉ số vô cùng đa dạng để người chơi tha hồ cầy cuốc và kiếm được những món vũ khí thật quái dị. Với cách thiết lập tự do thay đổi vũ khí trong chiến đấu, người chơi có thể dựa theo tình huống hay từng loại quái vật, Boss mà sử dụng loại súng có đặc tính cho phù hợp, khiến tổng thể quá trình chiến đấu trở nên rất thú vị và đa dạng.

Cầy cuốc trang bị là một niềm vui

Hệ thống trang bị và vũ khí trong Borderlands Online được phân chia là 5 dạng phẩm cấp theo màu sắc từ trắng, lục, lam, tím và cam. Trong đó, người chơi chủ yếu có thể sử dụng hình thức đi phụ bản, săn Boss và mở rương phần thưởng ở cuối để thu thập vũ khí mới. Tất nhiên, trò chơi cũng đưa ra hệ thống tạo vũ khí thông qua nhiều dạng nhiên liệu tìm được, người chơi có thể phân giải những vũ khí trong dùng tới để tích lũy thêm nhiên liệu. Các dạng súng trong game được phân chia thành 5 chủng loại chính gồm Handgun, SMG, Machine Gun, Sniper và Shotgun.

Gia tăng cơ chế “sắp chết, phục sinh”

Trong lần thử nghiệm này, trò chơi có đưa thêm vào cơ chế “sắp chết, phục sinh” vốn được áp dụng ở các phiên bản offline. Cụ thể hơn, khi điểm HP của nhân vật đạt xuống 0, người chơi sẽ rơi vào trạng thái “sắp chết”, trong vòng một khoảng thời gian ngắn nếu tiêu diệt được một kẻ địch bất kỳ thì sẽ được phục sinh, tiếp tục chiến đấu. Việc đưa thêm cơ chế này khiến người chơi có thể trải nghiệm các nội dung PVP được tốt hơn, giảm độ khó xuống đôi chút, đặc biệt là trong những tình huống chiến Boss.

Các loại quái vật trong Borderlands Online cũng thường có nhược điểm, đại bộ phận đều là ở phần đầu, còn số loại đặc biệt thì điểm yếu lại ở đuôi hoặc lưng. Cách thiết kế nhược điểm này sẽ khiến người chơi cần có tính toán trong chiến đấu, chứ không thể bắn bừa, gia tăng thêm tính chất RPG. Ngoài sử dụng súng để tấn công, người chơi còn có thể sử dụng kỹ năng nghề nghiệp để bổ trợ. Mỗi nghề nghiệp đều có 2 kỹ năng chủ động, và 3 cây kỹ năng để phát triển sức mạnh. Mỗi khi thăng cấp người chơi sẽ có điểm để tự tay tăng talent, phong phú cách chiến đấu của từng người chơi.

Gia tăng thêm phụ bản Boss

Trò chơi có cập nhật thêm nhiều phụ bản Boss mới, để người chơi không mất nhiều thời gian đi lòng vòng mà trực tiếp đấu với Boss luôn. Các phụ bản trong game cũng có phân chia 3 cấp độ khó dễ nhằm thỏa mãn nhu cầu thử thách của người chơi. Tuy nhiên trong quá trình chiến đấu phụ bản, số lượng quái vật không thực đông, nhưng nhân vật lại hầu như không biết né tránh, khiến kỹ năng điều khiển có tốt mấy thì vẫn dễ chết, nên có chiều hướng phụ thuộc vào trang bị.

Gia tăng gameplay PVP

Ở lần mở cửa đầu tiên, nội dung PVP trong game chưa mấy ưu hóa và có mỗi một chế độ PVP theo kiểu deathmatch, phân theo team hay 1vs1. Trong lần này, trò chơi có gia tăng thêm một mode mới, có nhân vật mang bom để mọi người tranh đoạt. Trong quá trình PVP, người chơi cũng có thể thực hiện nhiều dạng thành tựu thú vị. Tương tự với đi phụ bản, khi PVP kết thúc thì hệ thống sẽ dựa theo thành tích để trao thưởng.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Borderlands Online là một game online 3D thuộc thể loại MMOFPS chất lượng cao và độc nhất trên nhiều phương diện. Trò chơi có nền tảng đồ họa đẹp, áp dụng phong các thiết kế hoạt họa kiểu Mỹ rất độc đáo, kế thừa những yếu tố gameplay thành công ở các phiên bản offline với kỹ năng nghề nghiệp đa dạng, hệ thống súng cực “dị”. Trải qua mỗi lần thử nghiệm, trò chơi ngày một hoàn thiện và trở nên hấp dẫn hơn.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://blol.sdo.com/web2/index/index.html

 

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu gần đây