Tổng thể về Ảo Tưởng Liên Minh - MOBA cực độc với bối cảnh anime

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/02/2016 02:00 PM

Ảo Tưởng Liên Minh là một game online 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty Bingo Game và do Saman Game vận hành.

Ảo Tưởng Liên Minh (tên tiếng Anh: Fantasy League) là một game online 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty Bingo Game và do Saman Game vận hành. Trò chơi khai thác thế giới quan xoay quanh những bộ anime/manga nổi tiếng của Nhật Bản, áp dụng hình thức đối đầu lên tới 30vs30, với nhiều dạng bản đồ PVP quái dị, hàng chục phụ bản PVE đề cao tính tổ đội để người chơi khám phá và thi đua lẫn nhau. Từ ngày 29 tháng 1 năm 2016, sản phẩm này đã tiến hành đợt thử nghiệm không yêu cầu code kích hoạt.

 

Ảo Tưởng Liên Minh - Gameplay

Hệ thống nhân vật: Dung hợp vô số nhân vật anime/game Nhật Bản

Hệ thống nhân vật trong game chủ yếu lấy theo những nhân vật anime/game nổi tiếng Nhật Bản. Thông qua quyển sách thu thập, người chơi có thể quan sát tất cả nhân vật bao gồm Miku, Doraemon, Sephiroth, Saber…, trước mắt có khoảng hơn 50 nhân vật để người chơi thu thập và lựa chọn. Tất nhiên cũng tạo nhiều bộ skin, trang sức cho cùng một nhân vật để tạo thêm sự đa dạng, ví như Doraemon có trang phục hiệp sĩ rất thú vị. Tất cả nhân vật đều có thể thu thập, nhưng người chơi cần tiêu hao một chút tiền nạp phí mới có được, bên cạnh đó là có một số nhân vật tỏ ra tương đối bất lợi, chưa tạo ra sự cân bằng.

Đồ họa và âm thanh

Hệ thống bản đồ cho các phụ bản và chiến trường trong game được thiết kế dựa theo thế giới của các nhân vật anime, nhưng thành chính thì chỉ có duy nhất một khu, nhìn chung là chưa thực phong phú. Tuy nhiên, khu vực thành chính cũng tương đối rộng rãi và được phân bổ rõ ràng khu trung tâm và bốn góc, mỗi nơi lại có phong cách thiết kế khác biệt, âm nhạc bối cảnh cũng được thay đổi hấp dẫn.

Đồ họa của Ảo Tưởng Liên Minh có sự khác biệt hoàn toàn với đa phần MOBA trên thị trường với phong cách manga/anime đặc trưng, màu sắc sáng sủa và rõ ràng, phù hợp với bối cảnh và tạo ấn tượng tốt cho người chơi. Tuy nhiên, độ chi tiết của từng mô hình 3D vẫn chưa được sắc nét, vẫn còn răng cưa và độ thô ráp. Hệ thống các NPC được phân bố ở khắp nơi trong thành chính và cũng được dựa theo những nhân vật hoạt hình khác nhau, người chơi có thể tọa kỵ để tăng tốc độ di chuyển qua lại, thực hiện nhiệm vụ.

Hệ thống kỹ năng đa dạng và tự do phát triển

Hệ thống kỹ năng chiến đấu của từng nhân vật thiết kế rất chi tiết và lôi cuốn. Trò chơi có sự phân chia kết cấu kỹ năng 3 dạng bao gồm nghề nghiệp, phụ bản và triệu hoán sư. Trong đó, kỹ năng phụ bản là những chiêu PVE, người chơi có thể tùy ý theo vai trò chiến đấu mong muốn mà lựa chọn kỹ năng thích hợp; kỹ năng nghề nghiệp và triệu hoán sư thiên về hướng PVP, chỉ trong các mô hình PVP mới sử dụng được. Số lượng kỹ năng trong game lên tới hàng chục chiêu cho cùng một nhân vật, mỗi chiêu sẽ lại có hiệu quả riêng biệt, thời gian CD cũng khác nhau, giúp một nhân vật có thể mang nhiều vai trò khác nhau với bộ kỹ năng khác nhau như tanker, bổ trợ hay thông dụng.

Trải nghiệm mô hình PVP

Ngoài hệ thống kỹ năng có phần sáng tạo và mới lạ, trải nghiệm chiến trường trong game cũng khá xuất sắc và gây cấn. Ở lần thử nghiệm này, trò chơi có mở ra mô hình PVP 4vs4 và 12vs12, bên cạnh các dạng phụ bản PVE đông người. Mỗi chiến trường sẽ có bản đồ, bố trí đường đi và mục tiêu giành thắng lợi khác nhau, ví như mô hình 12vs12 có 4 đường đi, tính điểm để thắng; còn 4vs4 lại tính lại theo số mạng. Nhờ có hệ thống kỹ năng đa dạng mà các quá trình giao chiến giữa người chơi với người chơi trở nên đa biến, nhưng thiết kế cử động và thao tác lại chưa được tối ưu nên tổng thể tiết tấu có phần chậm.

 

Ảo Tưởng Liên Minh - PVP

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Ảo Tưởng Liên Minh là một game online 3D với cơ chế MOBA khá hấp dẫn và lạ đời với thế giới quan anime. Trò chơi có phong cách đồ họa tươi sáng và màu sắc, khung cảnh được xây dựng quy mô, hệ thống nhân vật lại toàn là gương mặt nổi tiếng, quen thuộc đối với nhiều tầng lớp người chơi, hệ thống gameplay cũng có điểm mới với mô hình PVP đông người, nhưng nhìn chung là cần cải thiện thêm đồ họa vafquas trình chiến đấu hơn nữa.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://hx.51renxing.com/

 

Âm Dương Miện - Webgame hấp dẫn lấy bối cảnh "Phong Thần Diễn Nghĩa"