Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 06/08/2013 04:00 PM

 
  thích
Cuồng Nhẫn (tên tiếng Anh là Blade Craft) là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG hành động màn hình ngang được hợp tác phát triển bởi hai công ty Zgame và EJOY. Ngay từ khi ra mắt trước công chúng từ năm 2012, nó đã thu hút được nhiều sự chú ý của người hâm mộ bởi một lối chơi hấp dẫn, cuốn hút với những pha chiến đấu dũng mãnh, combo linh hoạt được thực hiện bởi các nhân vật. Vào ngày 23 tháng 7 vừa qua, sản phẩm này đã bước vào giai đoạn thử nghiệm lần 3 và không xóa dữ liệu người chơi.
 
Cuồng Nhẫn Gameplay

Vào đầu trò chơi, người chơi sẽ được lựa chon 1 trong 3 lớp nghề nghiệp chính bao gồm Kiếm Sĩ, Cách Đấu Gia và Hỏa Súng Thủ, cho đến khi đạt cấp 20 thì có thể tiến hành chuyển nghiệp. Kiếm Sĩ có thể chuyển đổi thành Kiếm Ảnh thiên về tấn công cực li gần hay Sương Vũ với sở trường khống chế, Hỏa Súng Thủ có thể chuyển hóa thành Ưng Nhãn với biệt tài dụng súng cực nhanh hoặc Khống Giới chuyên sử dụng hỏa lực hạng nặng, Cách Đấu Gia có thể chuyển nghiệp thành Thần Đồ với sự linh hoạt, ảo diệu trong chiến đấu cự li gần hay Quỷ Thủ chuyên sở trường sử dụng ám khi ma pháp. Hệ thống tạo nhân vật trong Cuồng Nhẫn khá chi tiết với những sự tùy chỉnh về kiểu tóc, khuôn mặt, màu da, màu tóc, dáng người cao thấp.

 Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 1

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 2

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 3

Cuồng Nhẫn là một game online sử dụng phương thức khóa góc camera 2.5D, khi ở trong thành trấn thì người chơi có thể tự ý zoom góc quay xa gần, nhưng khi đi vào các phụ bản thì góc camera sẽ bị cố định và không thể chỉnh nữa. Tựa game này có đồ họa tương đối đẹp với những hiệu ứng đổ bóng môi trường tốt, chi tiết mặt đất, cảnh vật phong phú.

 Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 4

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 5

Giao diện UI của trò chơi không có quá nhiều khác biệt với những trò chơi ở cùng thể loại, bên dưới màn hình sẽ là 2 bình cầu đại diện cho máu và lực, nối giữa chúng là những phím tắt kỹ năng ở giữa, bên trái là phím dùng vật phẩm và bên phải là các biểu tượng cho hòm đồ, trang bị. Góc trên bên phải sẽ là bản đồ nhỏ cùng với những biểu tượng đại diện cho những công năng, hoạt động khác nhau.

 Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 6

Cuồng Nhẫn sử dụng hình thức thành thị - phụ bản giống những trò chơi ở cùng thể loại đi cảnh như thế này. Về cơ bản người chơi sẽ nhận nhiệm vụ, chuẩn bị vật phẩm cũng như đồ đạc tại thị trấn sau đó sẽ dấn thân vào các phụ bản từ những cổng dịch chuyển. Hệ thống phụ bản trong game khá phong phú và chi tiết với nhiều loại cơ quan, rương hòm để người chơi có thể tương tác được, người chơi sẽ được trải nghiệm nhiều loại môi trường khác nhau như rừng sâu, thành phố, thánh địa, tuy nhiên các phụ bản chỉ có 1 đường đi duy nhất chứ không phân nhánh. Game cũng đưa ra 2 hình thức thao tác để người chơi lựa chọn sao cho hợp với thói quen của mình.

 Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 7

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 8

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 9

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 10

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 11

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 12

Thao tác chiến đấu trong Cuồng Nhẫn được đơn giản hóa khá nhiều, nó không đòi hòi quá cao ở kỹ năng điều khiển của người chơi, các kỹ năng đều có thông qua phím tắt để thi triển một cách dễ dàng, trò chơi không có hệ thống đỡ đòn và chỉ nó nhảy, né tránh mà thôi. Các tuyệt chiêu, kỹ năng của nhân vật trong game rất đẹp và bắt mắt, mang lại cảm giác hành động mạnh mẽ cho người chơi. Tuy nhiên, khi hệ thống thao tác điều khiển được đơn giản hóa nhiều như vậy thì khoảng cách giữa những người chơi sẽ không cao, vì nó cũng không hề đòi hỏi sự khổ luyện nhiều, ai cũng thể thi triển tuyệt chiêu chỉ sau vài phím tắt.

 Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 13

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 14

Người chơi sẽ mất điểm SP để học các kỹ năng mới, các kỹ năng nhân vật trong game khá nhiều và chúng đều có những tác dụng hữu ích của riêng mình, do đó người chơi sẽ phải bỏ công để tạo ra những tổ hợp combo sao cho phù hợp với lối đánh của mình.

 Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 15

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 16

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 17

Về phương diện PVP, người chơi có thể thông qua hình thức đấu trường để so tài với nhau. Đội ngũ thiết kế của Cuồng Nhẫn đã tạo ra nhiều loại địa hình đặc biệt để tăng thêm tính hấp dẫn cho tính năng PVP, chỉ cần khinh suất 1 chút là game thủ có thể bị đánh bại ngay. Hầu hết các nhân vật trong game đều thiên về những kỹ năng cự li gần vì thế biết giữ khoảng cách hợp lý với địch thủ sẽ đóng vai trò quan trọng dẫn tới thắng lợi.

 Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 18

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 19

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 20

Trò chơi còn có công năng trưng thu phí bảo hộ mỗi khi người chơi chinh phục được hoàn chỉnh một phụ bản nào đó, sau này họ sẽ có thu được 1 ít tiền phí bảo hộ tùy theo cấp độ của phụ bản đó.

 Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 21

Ngoài ra, khi đến cấp 35 người chơi sẽ có thể mở tính năng Nghịch Chuyển Vương Bài để tìm thêm lợi ích thông qua những ván bài đỏ đen. Các tính năng không thể thiếu ở game online hiện nay như cường hóa, thăng cấp trang bị, hệ thống thành tựu, bán đấu giá vật phẩm… đều có trong Cuồng Nhẫn để gia tăng thêm sự thú vị của nội dung game.

 Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 22

Tổng thể mà nói, Cuồng Nhẫn là một game online hay với tính hành động được nhấn mạnh, đồng thời đồ họa hay hệ thống chiến đấu đều được trải chuốt và đầu tư kỹ lưỡng. Tuy nhiên, nó vẫn còn tồn tại những khuyết điểm như sự cân bằng của các kỹ năng nhân vật trong PVP cần được điều chỉnh chẳng hạn.

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 23

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 24

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 25

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 26

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 27

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 28

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 29

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 30

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 31

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 32

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 33

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 34

Tổng thể chi tiết gameplay đậm chất hành động của Cuồng Nhẫn 35