Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 10/04/2014 03:00 PM

 
  thích
Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim
Hắc Kim là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi và vận hành bởi công ty Snail Games. Sản phẩm này được Snail Games kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công ở thể loại MMORPG sau Cửu Âm Chân Kinh. Trò chơi được phát triển rất chăm chút và đưa vào nhiều ý tưởng mới lạ. Vào ngày 21 tháng 3 vừa qua, Hắc Kim đã đi vào giai đoạn thử nghiệm thứ 5 và mở cửa cho mọi người chơi.

Hắc Kim - Flexi Engine

Thao tác kỹ năng mang lại hương vị mới

Nhiều sản phẩm MMORPG ở Trung Quốc thường có quá nhiều kỹ năng và đôi khi gây rối, dùng không hết, do vậy Hắc Kim đã mang lại một hệ thống kỹ năng hoàn toàn mới lạ để đáp ứng nhu cầu của game thủ. Các kỹ năng được phân định theo màu tượng trưng cho cơ bản đến cao cấp, người chơi chỉ có thể trang bị được tối đa 6 kỹ năng cùng lúc mà thôi.

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 1

Thiết lập như thế này sẽ thúc đẩy người chơi thử nghiệm vô số tổ hợp kỹ năng khác nhau để tìm ra được một phong cách đánh phù hợp với bản thân mình, khiến cho mỗi nhân vật là một cá tính riêng. Hệ thống thao tác điều khiển của game còn gia tăng thêm phương thức TPS, đặc biệt là nghề nghiệp Thần Thương Thủ có thể trải nghiệm rõ nhất.

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 2

Hệ thống chiến đấu non – target

Hắc Kim xây dựng nên một thế giới hùng vĩ để người chơi khám + áp dụng cơ chế chiến đấu non – target, nghe qua thì có vẻ đậm tính hành động. Nhưng trên thực tế, trò chơi chưa đạt đến chuẩn của non – target, nhiều chiêu thức được thiết kế đánh theo phạm vi nhưng còn đơn giản, các nghề nghiệp cận chiến vẫn mang phong cách target rõ ràng.

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 3


Mặc dù có thêm vào những động tác lăn lộn để né tránh, tuy nhiên thiết kế động tác của quái vật chưa thực tốt, dẫn tới trải nghiệm khi chiến đấu không gây được ấn tượng mạnh. Chủ yếu vẫn là di chuyển một chút, đánh skill khi đối đầu với Boss có kỹ năng phạm vi rộng thì nhảy ra xa để né.

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 4

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 5

Thăng cấp dễ dàng, cốt truyện có chiều sâu

Quá trình thăng cấp trong Hắc Kim tương đối dễ dàng, nếu như người chơi chỉ tập trung vào dòng nhiều vụ chính, đánh phụ bản cùng một vài hoạt động casual thì chỉ cần 3 – 4 ngày là max cấp. Bên cạnh đó, trò chơi cũng có hỗ trợ hệ thống auto, khiến cho qua trình trải nghiệm game thông thường trở nên càng dễ dàng.

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 6

Tuy nhiên, nếu bạn để ý một chút thì sẽ thấy rằng cốt truyện của Hắc Kim mang đậm tính sử thi hoành tráng và được Snail Games xây dựng rất tận tâm. Trò chơi được lồng ghép rất nhiều đoạn cắt cảnh với đầy đủ tình tiết nhanh chậm, nhân vật được lồng tiếng cẩn thận, phụ đề rõ ràng để game thủ theo dõi.

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 7

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 8

Giản hóa hệ thống cường hóa trang bị

Hắc Kim có sử dụng hệ thống hiển thị điểm chiến lực rất rõ ràng dành cho trang bị, mỗi ngày người chơi có thể bật khung cửa sổ để kiểm tra, hoàn thành các dạng hoạt động, kiếm vật liệu để cải thiện. Điểm thú vị là ở chỗ, Hắc Kim khai thác triệt để quan niệm “hoạt động – chiến lực”.

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 9

Mỗi nhân vật sẽ có môt món trang sức đặc biệt khóa trên người, có thể phát triển không giới hạn, gia tăng nhiều chỉ số thuộc tính. Nhưng món trang sức này sẽ theo thời gian mà tiêu hao năng lượng, năng lượng càng thấp thì công năng càng kém, người chơi cần dùng vật phẩm đặc biệt để nạp đầy, và vật phẩm này chỉ có thể lấy được thông qua hoạt động mỗi ngày. Nói cách khác, độ năng động mỗi ngày sẽ quyết định điểm chiến lực của nhân vật.

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 10

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 11

Hệ thống tải cụ độc đáo

Trong thế giới Hắc Kim, dù người chơi tham gia vào phe Bộ Lạc hay Liên Minh, họ cũng sẽ kiếm được nhiều dạng máy móc, thú cưỡi vô cùng phong phú để nuôi dưỡng và phát triển. Hơn nữa, các tải cụ của game ngoài mang lại những trải nghiệm mới lạ về thao tác điều khiển ra, nó còn rút ngắn khoảng cách giữa mọi người chơi. Ví như một người chơi trang bị cao cấp cũng không thể địch lại một người chơi thấp cấp nhưng đang lái xe robot chẳng hạn.

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 12

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 13

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 14

Tính tương tác với môi trường

Một ưu điểm khác của Hắc Kim là đẩy mạnh tính tương tác của nhân vật với môi trường dã ngoại bằng 2 hệ thống địa cung và sự kiện. Mỗi phe cánh sẽ được khám phá một hệ thống địa cung khác nhau, lấy được những món bảo vật thú vị. Còn hệ thống sự kiện có thể xem như một dạng hoạt động PVE ngẫu nhiên. Hai hệ thống này nhằm đa dạng hóa thêm gameplay và giúp người chơi thăng cấp.

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 15

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 16

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 17

Chiến trường quân giới giữa 2 thế lực

Đây có lẽ là phần chơi hấp dẫn nhất ở giai đoạn đầu của Hắc Kim, trong chiến trường quân giới, người chơi có thể trải nghiệm đầy đủ những tính năng PVP, hệ thống tải cụ. Phần chơi này cũng không có nhiều yêu cầu nghiêm khắc, đơn giản là 2 thế lực đối kháng, tự động phân định cấp độ. Tuy nhiên, quy mô chiến trường vẫn còn tương đối nhỏ và cần được cải thiện tối ưu hơn nữa.

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 18

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 19

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 20

Tranh giành tài nguyên

Nếu như chiến trường quân giới là điểm sáng ở giai đoạn đầu của Hắc Kim, thì chiến tranh giành tài nguyên là nội dụng cốt lõi của trò chơi ở giai đoạn sau này. Lúc này, tính cạnh tranh sẽ được đẩy lên cao hơn từ quy mô các công hội cho đến cả một phe cánh.

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 21

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 22

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 23

Tổng kết

Hắc Kim là một game online 3D thuộc top đầu thị trường Trung Quốc hiện nay. Trò chơi mang lại nhiều quan niệm và nội dung gameplay mới lạ, bên cạnh đó là một nền tảng đồ họa đẹp, góp phần xây dựng nên một thế giới rộng lớn và hùng vĩ. Tuy chưa thể so sánh với những bom tấn thực sự như Guild Wars 2 hay Final Fantasy XIV: A Realm Reborn nhưng nếu xét về mặt game nội địa thì Hắc Kim chả kém cạnh ai.

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 24

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 25

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 26

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 27

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 28

Tổng thể chi tiết các khía cạnh gameplay của Hắc Kim 29