Tổng quan về game online dungeon HeroesGo sau đợt thử nghiệm

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 10/05/2013 10:00 AM

 
  thích
HeroesGo là sản phẩm mới của hãng ESTsoft – studio đã từng tạo ra tựa game online Cabal Online rất được lòng game thủ Việt trước đây. Ban đầu trò chơi này được đặt tên Howling Sword, nhà phát triển đã phải tốn vài năm mới hoàn thành xong game online chuyên về thu thập dungeon này. HeroesGo tạo ra ấn tượng khá là “cổ lỗ sĩ” khi mới bắt đầu, tuy nhiên gameplay lại tạo ra những điểm sáng rất thú vị.
 
Tổng quan về game online dungeon HeroesGo sau đợt thử nghiệm 1
 
Sở hữu nền đồ họa được tạo dựng cách đây vài năm trời nên đây không phải là điểm mạnh của trò chơi, các nhân vật cũng như môi trường khá thô, xấu và kém chi tiết, nhìn chung là có chất lượng thấp. Tuy nhiên các chuyển động trong game lại rất khá, từ nhân vật di chuyển, đồ đạc chuyển động, hiệu ứng đám đông… lại rất trơn và mượt. Nếu có điều kiện, studio nên tiến hành nâng cấp đồ họa cho HeroesGo.
 
Tổng quan về game online dungeon HeroesGo sau đợt thử nghiệm 2
 
Gameplay của HeroesGo đem lại rất nhiều ngạc nhiên cho game thủ. Người chơi sẽ được chọn 1 trong 4 class: Breaker, Blader, Gunslinger, và Mage. Mỗi lớp nhân vật chia thành 2 hướng sẽ chuyên về sử dụng vũ khí cũng như có kỹ năng khác nhau. Phần chiến đấu trong các dungeon trong trò chơi này đem lại rất nhiều điều thú vị.
 
Tổng quan về game online dungeon HeroesGo sau đợt thử nghiệm 3
 
Cụ thể hơn, độ khó của game là khá cao, những con quái vật gây dam rất lớn khiến game thủ buộc phải tập trung cao độ để tránh các đòn đánh đồng thời dùng bình máu hợp lý bởi chúng có thời gian đóng băng khá lâu, dùng sai thời điểm sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường. Hầu hết các dungeon trong HeroesGo đều đòi hỏi phải có đồng đội mới có thể vượt qua. Cần chú ý bởi một đòn của boss có thể khiến game thủ đi một nửa (nếu may mắn) hoặc cả bình máu. Ngoài ra việc sử dụng skill cũng yêu cầu người chơi tập luyện mới có thể tung được đúng combo.
 
Tổng quan về game online dungeon HeroesGo sau đợt thử nghiệm 4
 
Các kỹ năng trong game được xếp theo dạng cây, tất cả những skill tấn công chính trong game đều có thể kết hợp được với nhau tạo thành combo. Người chơi có thể gán một nút để tấn công theo một dây, tuy nhiên cũng có một số skill đơn lẻ như buff giáp, máu… Các class có bộ skill hoàn toàn tách biệt rất thú vị, bắt đầu từ level 20, nhân vật sẽ được chọn đi theo nhánh nào của class, bảng kỹ năng có thể thay đổi hoàn toàn sau khi chọn lựa.
 
Tổng quan về game online dungeon HeroesGo sau đợt thử nghiệm 5
 
Mỗi dungeon trong HeroesGo đều là một nhiệm vụ, người chơi sẽ phải nhận nhiệm vụ và hoàn thành nó rồi mới có thể tiếp tục chuyển sang dungeon tiếp theo. Để có thể dễ dàng vượt qua các thử thách, gamer cần tạo đội và cố gắng nâng cấp trang bị trên người. Như thường lệ, những loại đồ đặc biệt thường xuất hiện ở cuối cuộc hành trình.
 
 
Đánh giá tổng quan:
 
Đồ họa: 3/5 – Đồ họa trong game nhìn chung là đã lỗi thời so với mặt bằng chung nhưng chuyển động của quái vật và nhân vật rất trơn và mượt.
 
Gameplay: 3/5 – Nhìn chung game có độ khó cao, đòi hỏi người chơi có kỹ năng điều khiển nhân vật tốt, sử dụng các loại đồ phụ trợ một cách tính toán. Tuy vậy một số đòn combo còn quá bất hợp lý, khó nắm bắt.

Cộng đồng: 3.5 / 5 - Người chơi buộc phải liên kết giúp đỡ lẫn nhau nếu muốn vượt qua những dungeon khó, có boss khủng.
 
Tùy biến: 1/5 - Không có nhiều tùy chỉnh, chỉ có một số tùy biến cơ bản và đồ đạc bán trong cash shop cũng không có nhiều thứ thú vị.

Tính năng: 1,5 / 5 - Không có bất kỳ tính năng nào đặc biệt. Hầu hết đều khá phổ biến.

Tổng thể: 2,4 / 5 – Nhìn chung gameplay khá thu hút nhưng các tính năng đã quá lạc hậu so với thời điểm hiện nay.