Tổng hợp những game online mới ra mắt tại Việt Nam tuần cuối tháng 10

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/11/2015 05:00 PM

Tập hợp các game online mới ra mắt tại Việt Nam trên nền tảng PC trong tuần cuối tháng 10 này, tất cả đều là các webgame.

Lục Địa Hoàn Mỹ

Vào ngày 26/10, game online nền web Lục Địa Hoàn Mỹ đã chính thức mở cửa Alpha Test đón game thủ. Ngoài phiên bản chơi trực tiếp trên nền Web, người chơi có thể download bản Client của game, chơi trên máy tính với độ ổn định cao hơn. Trang chủ game: http://lucdiahoanmy.vn/

Trong ngày đầu ra mắt, Lục Địa Hoàn Mỹ hoạt động khá ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Lượng người chơi tham gia vào game cũng tương đối đông, tập trung nhiều tại các thành trì, bãi quái làm nhiệm vụ.

Như đã giới thiệu từ trước, điểm nhấn của Lục Địa Hoàn Mỹ đến từ nền đồ họa đẹp và bắt mắt, mặc dù chỉ là một tựa game chơi trên nền Web.

Về tổng thể, Lục Địa Hoàn Mỹ là một Webgame nhập vai full 3D, với cốt truyện mang đậm chất thần thoại phương Tây. Vì là một game 3D, nên người chơi có thể tùy thích xoay, chỉnh góc nhìn, zoom lại gần, ra xa nhân vật với góc quay 360 độ.

Điều đáng chú ý hơn là bên cạnh định dạng góc nhìn 3D, Lục Địa Hoàn Mỹ cũng giới thiệu thêm góc nhìn 2D với góc nhìn cố định, không xoay đối với những ai không quen thuộc với game 3D.

Một điểm đặc sắc của Lục Địa Hoãn Mỹ rằng khi làm nhiệm vụ, người chơi có thể mời tổ đội cùng các game thủ khác để cùng đánh quái, luyện level, giúp giảm bớt thời gian chơi.

Tốc độ chơi trong Lục Địa Hoàn Mỹ tương đối chậm rãi, sau khi chơi khoảng gần 1 tiếng, người chơi sẽ lên khoảng level 40, từ từ tìm hiểu hết các tính năng quan trọng trong game.

Giống như nhiều tựa game nhập vai khác, Lục Địa Hoàn Mỹ cũng giới thiệu các tính năng xây dựng nhân vật như thú cưỡi, bạn đồng hành (pet), cường hóa trang bị...

Một số tính năng mới được giới thiệu để gia tăng sức mạnh cho nhân vật như hệ thống cánh, hệ thống skill được chia rõ 2 bảng chủ động, bị động, hệ thống luyện hóa giúp người chơi có thể dùng các trang bị thừa để luyện lên thành trang bị cấp cao hơn.

Lối đánh trong Lục Địa Hoàn Mỹ vẫn đi theo hướng target quen thuộc, đi kèm với hệ thống Auto tự đánh và Auto tìm đường khiến cho lối chơi của game càng được đơn giản hóa.

Thần Thoại Võ Lâm

Vào ngày 27/10, Webgame Thần Thoại Võ Lâm đã chính thức mở cửa đón người chơi. Hiện tại, game thủ có thể dễ dàng đăng ký tài khoản cũng như trải nghiệm game ngay trên trang chủ: http://thanthoaivl.123game.vn/

Trong ngày đầu ra mắt, Thần Thoại Võ Lâm hoạt động tương đối ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra.

Tổng thể, Thần Thoại Võ Lâm là một Webgame nhập vai 2D. Game sở hữu bối cảnh khá "dị' khi đưa người chơi vào thời kỳ Chiến Quốc, khi game thủ sẽ có thể tham gia vào các quốc gia này để cùng tranh giành thiên hạ.

Đô họa trong game đi theo phong cách thanh, nhẹ nhàng giúp người chơi có thể nắm bắt được đầy đủ bố cục trong game. Artwork nhân vật được thiết kế tương đối đẹp cũng tạo cảm giác tốt đối với người chơi.

Về gameplay, Thần Thoại Võ Lâm giới thiệu đến người chơi lối đánh turn-base (đánh theo lượt) dựa trên trận hình xếp sẵn. Tuy nhiên, cách xây dựng nhân vật trong game được giới thiệu khá mới lạ ngoài các skill của bản thân, nhân vật còn có thể triệu hồi thẻ tướng để tung ra những skill đặc biệt.

Nếu như nhân vật trong game bị giới hạn, thì các hồn tướng trong game lại tương đối phong phú. Ngoài việc giúp cho nhân vật có thể tung ra thêm các skill đặc biệt trong trận đấu, các hồn tướng còn giúp tăng thêm chỉ số sức mạnh cho nhân vật. Hồn tướng càng mạnh, chỉ số sức mạnh cộng thêm cho nhân vật sẽ càng nhiều.

Việc trải nghiệm Thần Thoại Võ Lâm tương đối chậm rãi, người chơi sẽ thường xuyên được đọc các đoạn cắt cảnh, mang tính hướng dẫn cốt truyện trong suốt quá trình chơi. Hệ thống Auto tự đánh và Auto tìm đường được tích hợp giúp người chơi gần như chỉ cần click chuột theo các chỉ dẫn sẵn có.

Ngoài ra, Thần Thoại Võ Lâm cũng sở hữu thêm các tính năng vốn có của dòng game nhập vai, như cường hóa trang bị, thú cưỡi... Game giới thiệu 3 lớp nhân vật quen thuộc là Kiếm Khách, Thương Khách và Thích Khách. Mỗi lớp nhân vật đều sở hữu bộ skill khác nhau, cũng như điểm mạnh, điểm yếu riêng.

Lôi Đình Chi Nộ

Vào ngày 28/10, Webgame Lôi Đình Chi Nộ đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tài khoản cũng như trải nghiệm game trên trang chủ: http://loidinhchino.com/

Trong ngày đầu ra mắt, mặc dù gặp phải một số vấn đề về đường truyền khiến người chơi đăng nhập nhưng đến thời điểm hiện tại, tình trạng này đã được khắc phục và người chơi có thể thoải mái trải nghiệm game.

Về tổng thể, Lôi Đình Chi Nộ là Webgame nhập vai 2D lấy đề tài thần thoại Trung Quốc. Một điều đáng chú ý rằng khi đăng nhập vào game, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh nam diễn viên Trương Vệ Kiện, anh cũng được tạo hình cho class nhân vật chiến binh trong trò chơi này.

Đồ họa của Lôi Đình Chi Nộ dù chưa thực sự đẹp, nhưng lại tạo cho người chơi cảm giác dễ nhìn nhờ khung hình rộng, giúp dễ nắm trọn bối cảnh trong game. Các hiệu ứng về skill của nhân vật cũng được thiết kế tương đối độc đáo, không khiến người chơi cảm thấy quá khó nhìn.

Về gameplay, lối chơi của Lôi Đình Chi Nộ đi theo hướng đánh tự động khá quen thuộc của dòng Webgame nhập vai Trung Quốc.

Tốc độ lên level trong game tương đối nhanh, người chơi sẽ chỉ cần click chuột theo các chỉ dẫn sẵn có, liên tục để nhân vật làm nhiệm vụ. Sau khi trải nghiệm game khoảng 30 phút, nhân vật đã có thể lên đến level 50 và bắt đầu được tìm hiểu hết về các tính năng xây dựng nhân vật trong game.

Một số tính năng xây dựng nhân vật trong Lôi Đình Chi Nộ khác được giới thiệu như Nộ Thần (bạn đồng hành), cường hóa trang bị, hệ thống cánh...

Trong Lôi Đình Chi Nộ, các loại trang bị thừa mà người chơi thu thập được trong quá trình làm nhiệm vụ hay đánh Boss có thể luyện hóa để tăng thêm điểm kinh nghiệm, cũng như thu hồi tiền vàng cho nhân vật.

Thiên Tướng Hùng Sư

Vào ngày 29/10, Webgame Thiên Tướng Hùng Sư đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, người chơi có thể tham gia trải nghiệm game trên trang chủ. Được biết, phiên bản Alpha Test lần này sẽ có reset nhân vật, và sẽ kéo dài đến ngày 2/11 tới. Trang chủ game: http://thientuong.360game.vn/

Trong ngày đầu ra mắt, Thiên Tướng Hùng Sư hoạt động tương đối ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng xảy ra. Việc trải nghiệm game diễn ra tương đối dễ dàng khi không ghi nhận thấy lỗi nào.

Thiên Tướng Hùng Sư là Webgame chiến thuật SLG được xây dựng dựa trên bộ phim điện ảnh nổi tiếng cùng tên của Thành Long. Bộ phim được biết đến nhiều tại Việt Nam với tên gọi Dragon Blade (Kiếm Rồng).

Lối chơi game Thiên Tướng Hùng Sư vẫn giữ nguyên lối chơi phát triển, xây dựng thành trì của dòng Webgame chiến thuật quen thuộc. Bên cạnh trận chiến được diễn ra tự động, đánh theo lượt dựa trên trận hình với các chiến tướng được xếp sẵn trong đội hình.

Tuy nhiên, tại mỗi lượt đấu, người chơi sẽ có thể lựa chọn giữa 3 lượt đánh đặc biệt, có tính khắc chế lẫn nhau, lần lượt là Xung, Đột và Thủ. 3 lượt đánh này có tính khắc chế lẫn nhau giống như trò chơi Oẳn Tù Tì, khi Xung khắc chế Đột, Đột khắc chế Thủ trong khi Thủ khắc chế Xung.

Điều này yêu cầu người chơi phải tính toán kĩ lưỡng trong quyết định tại mỗi lượt đánh, để có thể đem về hiệu quả chiến đấu tốt nhất. Điều đáng chú ý rằng sau mỗi trận đấu, tùy theo lượng quân đội tổn thất mà các chiến tướng sẽ phải chờ một thời gian hồi phục nhất định, để có thể hồi phục đủ quân đội cho lượt đấu tiếp theo.

Chính vì vậy, việc bảo toàn quân đọi cũng đóng vai trò quan trọng, giúp người chơi tiết kiệm được thêm tài nguyên và thời gian.

Tốc độ trận đấu trong Thiên Tướng Hùng Sư diễn ra khá chậm, và ở mỗi lượt đánh, người chơi sẽ phải đưa ra các chỉ thị của riêng mình, do vậy, việc quan sát diễn ra tương đối thú vị. Điều đáng tiếc rằng các hiệu ứng chiến đấu trong game còn tương đối sơ sài, chưa thực sự gây ấn tượng với người chơi, làm giảm tính gay cấn của trận đấu.

Mỗi tướng quân trong Thiên Tướng Hùng Sư đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng, cũng như sở hữu các đơn vị quân đặc biệt khác nhau. Số lượng tướng tối đa được người chơi sử dụng trong một trận đánh lên tới con số 5, và người chơi có thể tùy chỉnh sắp xếp tường theo từng vị trí riêng biệt, phù hợp với chiến thuật mà mình đề ra.

Hoạt động chính trong game vẫn là vượt map phụ bản với độ khó tăng dần, vừa để có thêm cơ hội chiêu mộ các chiến tướng mạnh, vừa để thu thập thêm tài nguyên.

Phần chơi nâng cấp công trình cũng được đưa vào, yêu cầu người chơi liên tục canh trực, căn thời gian để nâng cấp thêm các công trình, nghiên cứu kĩ thuật cho tòa thành của mình.

Tất nhiên, sau mỗi lần nâng cấp, người chơi sẽ phải chờ một khoảng thời gian đóng băng nhất định, và cấp nhà càng cao thì thời gian sẽ càng tốn lâu hơn để nâng cấp.

Mộng Ảo

Vào ngày 29/10, Webgame Mộng Ảo đã chính thức mở cửa đón game thủ. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tài khoản cũng như tham gia trải nghiệm game trên trang chủ: http://ma.amo.vn/

Trong ngày đầu ra mắt, Mộng Ảo hoạt động tương đối ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Lượng người tham gia chơi cũng là tương đối đông.

Trên thực tế, như đã giới thiệu từ trước, Mộng Ảo là một Webgame nhập vai với lối chơi có phần khá giống với TS Online - Tựa game nhập vai vốn quen thuộc với game thủ Việt.

Đồ họa của game được thiết kế mang phong cách chibi khá ngộ nghĩnh, đáng yêu, trong khi gameplay được xây dựng theo lối đánh turn-based (đánh theo lượt) quen thuộc.

Tại mỗi lượt đánh, người chơi có thể trực tiếp điều khiển, ra lệnh tấn công vào mục tiêu. Ở các hiệu lệnh cho nhân vật, người chơi có thể lựa chọn giữa đòn đánh thường, tung skill hay sử dụng vật phẩm.

Bên cạnh nhân vật chính, người chơi còn có thể chiêu mộ thêm các bạn đồng hành cùng chiến đấu bên cạnh nhân vật. Tất nhiên, các bạn đồng hành này đều sẽ tự động chiến đấu, tấn công mục tiêu trong trận đấu, và người chơi sẽ chỉ phải điều khiển nhân vật chính mà thôi.

Việc chiêu mộ bạn đồng hành đóng vai trò quan trọng trong game, khi đây có thể coi là các nhân vật phụ, cùng chịu đòn và gây sát thương tới kẻ địch trong đội hình của bạn. Tất nhiên, ngoài việc gia tăng sức mạnh cho nhân vật, việc chiêu mộ, cường hóa các bạn đồng mạnh để đưa vào đội hình cũng là một yếu tố quan trọng trong game.

Nhìn chung, lối chơi trong Mộng Ảo tương đối giống với TS Online, chỉ có điều đã được "tự động hóa" đi để tạo thêm tiện lợi cho game thủ. Các chỉ dẫn ban đầu cũng được giới thiệu khá kĩ để người chơi có thể nhanh chóng nắm bắt được các tính năng trong trò chơi.

Tốc độ trải nghiệm Mộng Ảo tương đối nhanh khi người chơi sẽ liên tục click chuột theo các chỉ dẫn sẵn có. Sau khoảng gần 1 tiếng trải nghiệm, nhân vật đã có thể lên đến level hơn 40.

Loạt game online cực hot đang trên đường tới Việt Nam