Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 06/04/2014 05:00 PM

Hãy cùng GameK xem lại những game online mới đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 năm 2014 vừa qua.

Tiếu Ngạo Giang Hồ
 
Vào ngày 19/3, Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D đã chính thức mở cửa thử nghiệm đón game thủ Việt. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng download bản cài đặt (khoảng hơn 7GB) cũng như đăng ký tài khoản để trải nghiệm game trên trang chủ http://tieungao.choi.vn/.

Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2) 1

Lượng người chơi tham gia trải nghiệm Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D là khá đông, bạn có thể dễ dàng bắt gặp cảnh hàng trăm người cùng tụ tập tại một điểm ở trong thành hay ở các bãi làm nhiệm vụ. Hiện tại, Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D gồm 10 môn phái là Thiếu Lâm, Võ Đang, Hoa Sơn, Hành Sơn, Hằng Sơn, Nhật Nguyệt, Ngũ Độc, Tiêu Dao, Đường Môn, Nga Mi.
 
Liên Minh Tank
 
Như đã thông báo trước đây, vào 10 giờ sáng ngày 20/03/2014, tựa game online Liên Minh Tank - từng được NPH quảng bá thuộc thể loại MOBA hấp dẫn đã mở cửa đón game thủ Việt vào chơi. Hiện tại những người quan tâm có thể đăng ký tài khoản và chơi thử tại trang chủ game: http://tank.vohiep.com.
 
Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2) 2

Trong ngày mở cửa, Liên Minh Tank không thu hút được nhiều game thủ tham gia chơi, thế giới ảo khá vắng vẻ, ít phòng chơi được tạo. Tuy vậy nhưng máy chủ trò chơi vận hành không tốt dẫn tới hiện tượng mất kết nối xảy ra thường xuyên và game có cảm giác hơi bị lag, giật đôi chút.
 
Cách chơi của Liên Minh Tank mang đậm tính nhập vai với nhiều tính năng như vượt phụ bản, mua đồ, nâng cấp động cơ vũ khí, xe tăng... Game thủ có thể lựa chọn vượt ải một mình hoặc rủ thêm đồng đội đi cùng hoặc tham gia vào các phòng đấu PvP. Nhìn chung Liên Minh Tank không có nhiều thay đổi so với phiên bản cũ Tank Tank trước đây. 
 
Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2) 3

Kiểu chơi MOBA trong game chỉ thể hiện duy nhất ở chế độ PvP mà thôi, thực chất đây là một map đấu mô phỏng lại Liên Minh Huyền Thoại của game chứ không phải là một chế độ riêng. Tuy vậy, chúng ta vẫn có thể thấy sự phối hợp giữa các đồng đội thuộc các class khác nhau và có thể sử dụng một số skill đặc biệt để tiêu diệt kẻ địch, giành chiến thắng trong phần chơi này của Liên Minh Tank - Đặc điểm đặc trưng của thể loại MOBA.
 
Đồ họa trong game mang nhiều nét tươi sáng dễ thương, đi theo phong cách đơn giản dễ nhìn, không thuộc lại rất đẹp mắt nhưng cũng dễ tạo cảm tình.
 
Khát Vọng Sân Cỏ
 
Vào ngày 20/3, gMO Khát Vọng Sân Cỏ đã chính thức mở cửa đón người chơi. Hiện tại, người chơi đã có thể dễ dàng download bản cài đặt dành cho các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android trên trang chủ http://bongda.mobo.vn/. Trong khi đó, phiên bản dành cho iOS vẫn chưa được cập nhật.

Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2) 4

Như đã giới thiệu từ trước, Khát Vọng Sân Cỏ là một gMO 2D với lối chơi quản lý bóng đá quen thuộc. Tham gia vào game, người chơi sẽ từng bước huấn luyện, dẫn dắt đội bóng của mình chinh phục các giải đấu lớn trên thế giới hay thi đấu với những game thủ khác. 

Trận đấu trong Khát Vọng Sân Cỏ diễn ra tự động, kết quả sẽ được tính chỉ sau vài giây và người chơi sẽ không thể can thiệp vào trận đấu như thay người, thay đổi đội hình như nhiều tựa game quản lý bóng đá khác.

Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2) 5

Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2) 6

Đồ họa của Khát Vọng Sân Cỏ dừng lại ở trung bình. Dẫu vậy, game đã được Việt hóa khá hoàn chỉnh, giao diện cũng được thiết kế dễ nhìn, tạo tiện lợi cho game thủ khi chơi.

Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2) 7

Điều đáng tiếc là hệ thống nhiệm vụ tân thủ của game vẫn còn tương đối sơ sài và chưa thực sự thu hút được game thủ trong quá trình chơi. Các nhiệm vụ khá rời rạc khiến người chơi khó lòng nắm bắt cách chơi tổng thể, cũng như những tính năng quan trọng của game, một điều khá quan trọng ở những tựa game đòi hỏi tính chiến thuật cao như thể loại quản lý bóng đá.
 
Love Beat
 
Vào ngày 24/3, game online casual lấy đề tài vũ đạo Love Beat đã chính thức mở cửa Alpha Test đón game thủ Việt. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng download bản cài đặt cũng như đăng ký tài khoản để trải nghiệm game trên trang chủ http://lovebeat.goplay.vn/.

Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2) 8

Cảm nhận đầu tiên khi các bạn chơi thử Love Beat chính là việc chế độ nhảy cơ game đã có những thay đổi để tạo sự khác biệt so với nhiều tựa game vũ đạo cùng thể loại khác đang được phát hành tại Việt Nam như Audition, Fever Mix... Mặc dù vẫn chủ yếu dựa trên các phím di chuyển cơ bản lên, xuống, trái, phải và phím SPACE nhưng người chơi sẽ lại phải canh nhịp thật chuẩn cho từng lần bấm phím của mình để đạt điểm tuyệt đối.

Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2) 9

Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2) 10

Ngay trong thời điểm Alpha Test, Love Beat đã cung cấp tới người chơi 11 chế độ nhảy khác nhau mà trong đó chủ yếu là nhảy theo đội (nhảy đơn chỉ có 2 chế độ). Love Beat hiện cũng cung cấp khoảng hơn 100 bài nhạc nhảy các loại, từ nhạc Việt, Âu Mỹ đến nhạc Hàn với các chế độ khó khác nhau.

Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2) 11
Đồ họa trong Love Beat chỉ dừng lại ở mức trung bình.

Dẫu vậy, đồ họa của Love Beat lại chỉ dừng lại ở mức trung bình so với nhiều game vũ đạo cùng loại, các cử động, biểu cảm của nhân vật trong lúc nhảy còn khá cứng và gượng, không thực sự tạo được điểm nhấn rõ ràng, dù rằng ở những lần bạn nhảy "finish".

Trong ngày đầu ra mắt, Love Beat hoạt động khá ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng xảy ra.
 
Dota Card
 
Vào ngày 26/3, gMO DotA Card đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt với phiên bản không reset nhân vật. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng download bản cài đặt của game cũng như đăng ký tài khoản trên trang chủ http://dotacard.vn/

Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2) 12

gMO DotA Card hỗ trợ cho các điện thoại sử dụng 2 hệ điều hành quen thuộc là íOS và Android. Giống như tên gọi, DotA Card thuộc thể loại đấu thẻ bài. 

Điểm nhấn trong gameplay của DotA Card đến từ việc game cho phép người chơi được trực tiếp sắp xếp các thẻ tướng của mình trong trận đấu chứ không chỉ tự động đánh Auto như nhiều game thẻ tướng khác.

Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2) 13

Trong trận đấu, người chơi sẽ đánh theo lượt. Ở mỗi lượt, người chơi sẽ chỉ được phép ra 1 quân bài, các quân thẻ tướng này sẽ tự động tấn công lẫn nhau sau khi 2 người chơi kết thúc lượt ra bài. Nếu như trên chơi không có thẻ tướng, đối thủ sẽ được quyền trực tiếp tấn công người chơi (Hero chính) để dành chiến thắng.

Bên cạnh các thẻ tướng cho sức mạnh tấn công và HP, người chơi còn có thể sử dụng các thẻ bài hỗ trợ giúp tăng sức mạnh trong trận đấu cho các thẻ tướng. Điều đáng chú ý rằng các quân thẻ bài hỗ trợ này sẽ không bị mất đi sau khi thẻ tướng bị tiêu diệt, thay vào đó, chúng sẽ tiếp tục hỗ trợ thẻ tướng còn lại trên bàn của người chơi.

Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2) 14

Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2) 15

Ở các cấp khác nhau, số lượng thẻ bài mà người chơi có thể sở hữu và sử dụng trong trận đấu là sẽ bị giới hạn. Tất nhiên, game thủ sẽ có thể cường hóa để tăng sức mạnh cho các thẻ tướng. Khi tham gia vào game, người chơi sẽ được hướng dẫn chơi theo 2 hoạt động chính là vượt phụ bản (PvE) và thách đấu với người chơi khác (PvP).

Nhìn chung, đồ họa của DotA Card tương đối dễ nhìn, giao diện game cũng được thiết kế tiện lợi, giúp game thủ dễ dàng thực hiện các thao tác trong quá trình chơi. Khâu Việt hóa của DotA Card cũng đã được thực hiện hoàn chỉnh.

Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2) 16

Tất nhiên, các thẻ tướng trong DotA Card được xây dựng "nhái" theo các hero trong tựa game DotA 1 nổi tiếng. Điều đáng chú ý rằng nhạc nền cùng nhiều biểu tượng khác trong DotA Card cũng được "nhái" theo WarCraft.
 
Thiên Tử Lệnh
 
Vào ngày 25/3, Webgame Thiên Tử Lệnh đã mở của thử nghiệm đón game thủ, trước khi chính thức Closed Beta vào ngày 26/3 tới. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game trên trang chủ http://thientulenh.vn/.

Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2) 17

Thiên Tử Lệnh là Webgame chiến thuật sở hữu lối đánh tương đối mới lạ với trận hình 6 tướng, đánh theo lượt. Một điểm đặc biệt khác của trò chơi này so với các Webgame xếp trận 5 tướng là ở trận hình của game được chia là 3 phần là Tiền, Trung và Hậu.

Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2) 18

Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2) 19

Hơn thế nữa, các chiến tướng trong Thiên Tử Lệnh cũng được xây dựng theo hướng mới, khi cho phép các tướng học được nhiều skill khác nhau, bên cạnh việc có thể nâng cấp các chủng loại quân, khắc chế lẫn nhau chứ không đi theo hướng Dũng, Sĩ, Trí như thông thường.

Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2) 20

Trận đánh trong Thiên Tử Lệnh diễn ra tự động, người chơi sẽ không thể can thiệp mà chỉ có thể sắp xếp trận hình, từ đó máy sẽ tự động tính toán kết quả trận đấu dựa trên chỉ số của 2 đội.

Thiên Tử Lệnh vẫn giữ nguyên cách phát triển công trình, xây dựng thành trì và nâng cấp công trình. Các công trình này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ, chất lượng quân đội cũng như tăng thêm sản lượng tài nguyên mà người chơi có thể thu.

Tổng hợp những game online đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 3 (P2) 21

Đồ họa trong Thiên Tử Lệnh tương đối dễ nhìn, dẫu vậy, hiện tại thì game vẫn còn sót một số font chữ tiếng Trung.