Tổng hợp các webgame Trung Quốc mới giới thiệu tuần qua

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/11/2015 02:00 PM

 
  thích

Sau đây, chúng ta sẽ đến với một số sản phẩm webgame Trung Quốc chất lượng về nội dung gameplay và rất đáng để chơi thử trong tuần qua.

Thiên Ma Kiếp

Thiên Ma Kiếp là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Ares Games. Trò chơi có bối cảnh chính dựa trên tuyệt tác “Tây Du Ký”, nhưng lại có cách xây dựng cải biên chứ không chỉ đơn thuần là chuyển thể y nguyên gốc, đồng thời đột phá đồ họa 2D truyền thống, mang lại diện mạo 3D hết sức bóng bẩy và hào nhoáng kết hợp cơ chế chiến đấu có tính hành động rất lôi cuốn.

 

Thiên Ma Kiếp - Trailer 2014

Ở hệ thống nghề nghiệp, trò chơi đưa ra 5 sự lựa chọn cho người chơi bao gồm Linh Hầu, Thiên Tướng, Tiên Nữ, Ngưu Nữ và Khổ Hành Giả. Các nhân vật đều có tạo hình vô cùng ấn tượng, có sự độc đáo riêng biệt, đại diện tiêu biểu cho nhiều chủng tộc khác nhau như yêu quái, thần tiên, ma quỷ. Trong đó, Linh Hầu có nét giống với Tôn Ngộ Không, Thiên Tướng lại tương đồng với Nhị Lang Thần, hay Ngưu Nữ cũng có xuất thân ở Hỏa Diệm Sơn. Hệ thống các nhân vật trong game được phân chia rõ ràng về khả năng chiến đấu, có người cận chiến, có người pháp thuật, sử dụng binh khí đặc sắc, tuyệt chiêu kỹ năng cao cường.

Thiên Ma Kiếp được phát triển bằng một bộ engine 3D mang lại một hệ thống hình ảnh tuyệt đẹp, áp dụng nhiều hiệu ứng phức tạp ở chất lượng rất tốt, các hiệu ứng tự nhiên về môi trường đều chân thực, vượt xa đại đa phần webgame ở Trung Quốc hiện nay và không hề thua kém nhiều game client khác. Phương diện hệ thống âm thanh và âm nhạc bối cảnh có độ phong phú, khiến người chơi nhập tâm vào những cảnh non nước, sông suối hữu tình trong game hơn.

Bên cạnh đó, trò chơi còn thu hút được sự chú ý nhờ vào cơ chế chiến đấu kiểu mới, đại bộ phận các kỹ năng trong game đều ở dạng non-target và đánh theo hướng được chỉ định của chuột, do đó hầu hết người chơi đều ưa thích thao tác vừa di chuyển vừa tấn công bằng chuột hơn mô hình thao tác truyền thống, spam phím kỹ năng liên hồi. Thông qua hiệu quả thực tế, phương thức điều khiển này phù hợp được cả thị hiếu của những người thích game 3D lẫn 2D cổ điển.

Những đòn công kích và kỹ năng chiến đấu trong game đều được thiết kế đẹp mắt và có uy lực tương tác tới môi trường xung quanh, kết hợp với hiệu ứng âm thanh khiến chúng trở nên chân thực hơn. Thay vì có thể trang bị hàng chục kỹ năng đồng lúc, trò chơi chỉ cho phép người chơi sử dụng một số kỹ năng nhất định, thiết lập vào các phím số 1 – 8, giao diện UI được xây dựng đơn giản và dễ quan sát, giúp người chơi tập trung trải nghiệm hơn.

Các nội dung gameplay của sản phẩm này cũng có sự phong phú và đặc sắc riêng biệt. Điển hình trong đó có thể kể tới hệ thống “dung binh” làm tùy tùng hỗ trợ chiến đấu, hệ thống thức tỉnh trang bị, hệ thống “chiến linh” có tác dụng tương đương thần bảo hộ, hệ thống nguyên thần… Người chơi sẽ được khám phá hệ thống phụ bản đa dạng, chinh phục những con Boss có kích cỡ khổng lồ, phát triển sức mạnh lên mức thượng thừa, làm chủ tam giới.

Từ ngày 16 tháng 11 tới, Thiên Ma Kiếp sẽ được tiến hành thử nghiệm giới hạn lần đầu ở thị trường Trung Quốc.

Liên Minh Anh Hùng Web

Liên Minh Anh Hùng Web là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty Tongwan Technology. Trò chơi khai thác bối cảnh giả tưởng phương Đông với những yếu tố vay mượn từ “League of Legends”, đưa người chơi khám phá hành trình mạo hiểm để truy tìm 5 món thần khí bị thất lạc, trải nghiệm một nền tảng đồ họa đẹp mắt và cơ chế gameplay phong phú.

Hệ thống nghề nghiệp trong game gồm có 4 lớp cơ bản thiết lập theo mô hình truyền thống gồm Kỵ Sĩ, Chiến Sĩ, Thương Thủ và Pháp Sư. Các nghề nghiệp có bảng kỹ năng rất phong phú, khi triển khai lại có hiệu ứng hết sức đẹp mắt, tạo ra nhiều dạng hiệu quả thú vị khác nhau lên người kẻ địch, khiến quá trình săn quái thăng cấp hay PK lẫn nhâu đều rất hấp dẫn

Phong cách thiết kế đồ họa của game mang đậm nét ma ảo phương Tây, phù hợp với đề tài mà nó hướng tới. Các phong cảnh được thiết kế ở dạng 2D có độ chi tiết, không gây rối mắt, màu sắc tươi sáng, trong khi đó thì bộ phận nhân vật lại được xây dựng ở dạng mô hình 3D để có độ mượt mà và sinh động hơn, chưa kể đến những công trình kiến trúc, nhà cửa lẫn phong cảnh môi trường đều được chăm chút cẩn thận.

Ngoài ưu điểm lớn về nền tảng đồ họa tiên tiến, Liên Minh Anh Hùng Web sẽ đưa người chơi tới một thế giới hư cấu với những nội dung gameplay vô cùng cuốn hút được liên kết chặt chẽ với quá trình thăng cấp của người chơi như đấu trường có bảng xếp hạng, các dạng phụ bản tổ đội đầy thử thách, nhiều dạng PVP trên quy mô lớn, hay một thế trang bị đa dạng với đầy đủ các tính năng cường hóa. Trong đó, những nội dung liên quan tới hệ thống công hội có thể coi điểm nhấn chính, đưa người chơi tới rất nhiều hoạt động đặc thù như săn Boss, phụ bản, tranh đoạt vương quyền.

Để tăng trưởng nhân vật, người chơi có thể thông qua các hệ thống thần khí, đôi cánh bổ trợ, tự thu thập nhiên liệu để chế tạo trang bị, hay chiêu mộ những vị anh hùng có diện mạo tương đồng trong “League of Legends” có sức mạnh hữu dụng trong quá trình chiến đấu. Qua đó, trò chơi có thể đảm bảo trải nghiệm luôn mang lại mục đích thiết thực để người chơi hướng tới cho tới cuối con đường tăng trưởng.

Hiện nay, Liên Minh Anh Hùng Web đã mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc và được vận hành bởi rất nhiều cổng webgame khác nhau.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://lmyx.6533.com/

Truyền Kỳ Thịnh Thế

Truyền Kỳ Thịnh Thế là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi 90w và do XY Game vận hành. Trò chơi phục chế lại các điểm tinh túy từ thương hiệu “Truyền Kỳ” nổi tiếng của hãng Shanda, qua đó kế thừa những cơ chế gameplay kinh điển, thể hiện đồ theo đúng phong cách xưa cũ, đề cao khả năng PK tự do, đào quặng luyện đồng thú vị, đồng thời dung hợp thêm các yếu tố mới mẻ, nâng cấp chất lượng để phù hợp với xu thế thời đại.

 

Truyền Kỳ Thịnh Thế - Trailer

Trò chơi có 3 lớp nghề nghiệp gồm Chiến Sĩ mang vai trò tanker, Pháp Sư mang vai trò dps chính và Đạo Sĩ mang vai trò trị thương bổ trợ, tương tự với phiên bản game client. Các nghề nghiệp đều được mặc định về hình dạng và giới tính, cân bằng về năng lực chiến đấu, có tính chất định vị vai trò rõ ràng, ai cũng có ưu – khuyết điểm của riêng mình, khiến quá trình trải nghiệm chiến đấu trở nên hấp dẫn, tạo ra sự gắn kết trong cộng đồng người chơi bởi cần hợp sức cùng nhau thì mới vượt qua được khó khăn.

Điểm cải tiến có thể dễ dàng nhận ra ở Truyền Kỳ Thịnh Thế chính là chất lượng đồ họa thay đổi, có màu sắc đẹp và ưa nhìn hơn hẳn so với phiên bản kinh điển vốn được ra mắt từ giai đoạn đầu những năm 2000. Mô hình các nhân vật có đã được gia tăng thêm chi tiết, cử động cũng mượt mà hơn, đặc biệt là gia tăng thêm hiệu ứng chiến đấu lôi cuốn, khiến người chơi thế hệ cũ lẫn mới dễ dàng tiếp cận và khám phá hơn.

Chuỗi nhiệm vụ chính trong game không hề có lồng ghép tình tiết cốt truyện gì đáng đề cập, tương tự với những game online 2D thời xưa, chúng chủ yếu chỉ có công năng giới thiệu một số tính gameplay quan trọng tới người chơi. Tất cả nhiệm vụ đều có auto tìm đường đầy đủ, nhận nhiệm vụ là tự động chay đi hoàn thành, thăng cấp nhanh chóng, thao tác đơn giản, cứ click chuột vài cái là xong.

Thêm vào đó, trò chơi còn tạo điểm nhấn với rất nhiều dạng nội dung gameplay đặc sắc, đem lại trải nghiệm bền lâu cho người chơi thích PVE lẫn PVP như hệ thống chuyển sinh, hệ tầm bảo,chinh phục “Tháp Phòng Phong Ma”, săn Boss… Để phát triển chiến lực nhân vật, người chơi có thể khám phá những tính năng hấp dẫn như bảo thạch, đôi cánh huyền ảo, hệ thống nội công, hệ thống hộ thuẫn.

Từ ngày 13 tháng 11 năm 2015, Truyền Kỳ Thịnh Thế đã mở cửa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc và mở cửa tới hàng trăm máy chủ để tiếp đón người chơi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://mir.xy.com/

Thần Ma Dị Văn Lục

Thần Ma Dị Văn Lục là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty Matuopia. Trò chơi xây dựng nên một bối cảnh thần thoại giả tưởng mang sắc thái phương Tây, sử dụng phong cách thiết kế hình ảnh nhân vật đậm chất anime Nhật Bản, dẫn dắt người chơi khám phá một câu chuyện có tính sử thi hoành tráng, trải nghiệm cơ chế gameplay chiến đấu theo lượt đẹp mắt và lôi cuốn.

Không giống với nhiều sản phẩm webgame khác thường có giao diện UI hết sức rối mắt và chiếm chỗ màn hình, trò chơi này có thiết kế UI rất gọn gàng, các biểu tượng công năng được sắp đặt hợp lý và có đủ không gian để người chơi quan sát hình ảnh nhân vật và cảnh vật xung quanh một cách thoải mái. Hệ thống nghề nghiệp trong game bao gồm 3 lớp với 6 nhân vật nam nữ phân chia cân bằng vào những vai trò như Kiếm Sĩ, Du Hiệp và Thích Khách.

Trên phương hình thức chiến đấu, Thần Ma Dị Văn Lục sử dụng cơ chế chiến đấu theo lượt với đội hình 3x3. Mặc dù cũng áp dụng chủ yếu là cơ chế auto thường thấy ở webgame và không cần phải có thao tác gì nhiều, nhưng trong quá trình chiến đấu, người chơi có thể lựa chọn những thẻ bài năng lực đa dạng để hỗ trợ như trị thương, gia tăng nộ khí, lực công kích…, qua đó tạo điểm đặc sắc riêng biệt và nâng cao tính kỹ thuật.

Nhắc đến đồ họa, tựa game này có phong cách thiết kế hình ảnh hết sức độc đáo, đưa người chơi tới một thế giới giả không mang đậm sắc thái phương Tây với những nhân vật theo hướng hiệp sĩ, mục sư, phù thủy rất đặc trưng. Kết hợp với đó, trò chơi còn sử dụng thủ pháp xây dựng hình ảnh bằng kỹ thuật cel-shading, khiến các nhân vật trở nên rất sinh động, giống như bước ra từ phim anime Nhật Bản, nhân vật nữ thì xinh đẹp, yêu kiều, nhân vật nam thì có bá khí ngất trời.

Ở mặt nội dung gameplay, trò chơi gây thu hút nhờ vào những hệ thống hấp dẫn và có nhiều nét đổi mới. Trong đó quan trọng phải kể đến hệ thống thần ma có công năng tương đương với pet ở những sản phẩm cùng thể loại, cho phép người chơi chiêu mộ nhiều nhân vật phụ với khả năng chiến đấu đa dạng về đội ngũ của mình. Hệ thống bố trận trong game sẽ để người chơi tự do sắp đặt nhân vật vào đội hình 3x3 và lựa chọn những lá bài bổ trợ. Ngoài ra, trò chơi cũng không thiếu những tính năng về cường hóa, trang bị, hệ thống chòm sao, hệ thống thánh khí và nhiều hoạt động phong phú nữa để người chơi khám phá.

Từ ngày 12 tháng 11 vừa qua, Thần Ma Dị Văn Lục đã chính thức đi vào giai đoạn thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://zs.matopia.net/

 

Tập hợp các webgame Trung Quốc cực hấp dẫn và đáng chơi