Tổng hợp các game online PC đã ra mắt tại Việt Nam tháng 7 (P2)

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/08/2015 05:00 PM

 
  thích

Tháng 7 vừa qua có rất nhiều game online mới ra mắt game thủ Việt Nam, chúng tôi xin tổng hợp lại tất cả các sản phẩm này.

Kiếm Khách

Vào ngày 16/7, game online nền web Kiếm Khách đã chính thức mở cửa đón game thủ. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm tại trang chủ http://kk.amo.vn/. Trong ngày đầu ra mắt, Kiếm Khách hoạt động khá ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra.

Cùng soi Kiếm Khách trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Về tổng thể, Kiếm Khách là Webgame nhập vai 2D lấy đề tài Tam Quốc. Đồ họa trong game được thực hiện tương đối đẹp với nhiều hiệu ứng skill khá đẹp và dễ nhìn.

Cơ chế chiến đấu trong Kiếm Khách đi theo hướng target quen thuộc. Hệ thống Auto tự đánh và Auto tìm đường được tích hợp để tạo tiện lợi cho game thủ.

Cùng soi Kiếm Khách trong ngày mở cửa tại Việt Nam
Cùng soi Kiếm Khách trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Trong khoảng 50-60 level đầu, người chơi sẽ gần như chỉ cần click chuột theo các chỉ dẫn sẵn có của trò chơi để dần làm quen với các tính năng. Ngoài việc học cách tăng điểm skill kĩ năng, cường hóa trang bị, tăng cấp thú cưỡi, hệ thống mỹ nhân... người chơi sẽ còn được làm quen với loạt phụ bản được giới thiệu với độ khó tăng dần.

Kiếm Khách giới thiệu đến người chơi 3 lớp nhân vật là Bá Đao, Thần Cung và Long Thương. Ngoài việc sử dụng các loại vũ khí khác nhau, mỗi lớp nhân vật lại sở hữu đặc điểm sức mạnh riêng biệt.

Cùng soi Kiếm Khách trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Điểm nhấn của Kiếm Khách đến từ việc cho phép người chơi "tuyển chọn" các mỹ nhân trong thời Tam Quốc để chọn trở thành bạn đồng hành của mình.

Kim Dung Ngoại Truyện

Vào ngày 17/7 game online nền web Kim Dung Ngoại Truyện đã mở cửa đón game thủ Việt Nam tham gia chơi. Hiện tại những người quan tâm đã có thể chơi ngay thông qua trang chủ game có địa chỉ: http://kdnt.amo.vn/.

Soi Kim Dung Ngoại Truyện ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Trong ngày đầu mở cửa, Kim Dung Ngoại Truyện thu hút được một lượng người chơi vừa phải, không quá đông nhưng cũng không hề vắng. Nếu như các đoạn đường ngoại thành game thủ sẽ phải độc hành thì trong nội thành và các khu nhận nhiệm vụ lại khá đông đúc.

Soi Kim Dung Ngoại Truyện ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Server của trò chơi vận hành tương đối ổn định, hiện tượng lag, giật hay mất kết nối không hề xảy ra, có lẽ do lượng người chơi vừa phải nên máy chủ chịu tải không lớn và không gây lỗi. Tuy vậy đôi lúc chuyển vùng phần hình nền load hơi chậm mà thôi.

Soi Kim Dung Ngoại Truyện ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Đồ họa của Kim Dung Ngoại Truyện được xây dựng trên nền tảng 2D nên không có điểm gì quá nổi bật, nhìn chung tựa game này có thế giới ảo khá dễ nhìn với tông màu tươi sáng, thêm vào đó là hiệu ứng skill đẹp mắt, khá ấn tượng.

Soi Kim Dung Ngoại Truyện ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Về mặt lối chơi thì sản phẩm này không có nhiều đột phá so với những webgame cùng thể loại, game thủ chỉ cần ngồi xem trong thời gian đầu và đợi các tính năng được mở khóa dần, sau đó tìm hiểu về chúng, ví dụ như cường hóa, thú cưỡi, hệ thống skill...

Chinh Đồ Web

Vào ngày 21/7, game online nền web Chinh Đồ Web đã chính thức mở cửa đón người chơi. Hiện tại, game thủ có thể dễ dàng đăng ký tài khoản và trải nghiệm game tại địa chỉ trang chủ http://www.gamelumi.com/cd/.

Cùng soi Chinh Đồ Web trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Trong ngày đầu mở cửa, Chinh Đồ Web hoạt động khá ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Việc trải nghiệm game diễn ra khá ổn định. Dẫu vậy, lượng người tham gia chơi không thực sự đông và chỉ dừng lại ở mức trung bình.

Về cơ bản, Chinh Đồ Web là một Webgame thuộc dạng "trung bình" tại Trung Quốc khi cả đồ họa lẫn gameplay của trò chơi đều không có nhiều đặc biệt.

Cùng soi Chinh Đồ Web trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Sở hữu nền đồ họa 2D nhưng các bối cảnh, hình vẽ trong game được thực hiện chưa được tỉ mỉ và chi tiết. Bên cạnh đó, chuyển động của nhân vật trong game vẫn còn tương đối gượng và cứng. Hiện tại, Chinh Đồ Web đã được Việt hóa khá hoàn chỉnh.

Về gameplay, cơ chế chiến đấu trong Chinh Đồ Web vẫn đi theo hướng target (point & click) quen thuộc. Bên cạnh đó, hệ thống Auto tự đánh và Auto tìm đường được tích hợp sẵn để người chơi dễ dàng trải nghiệm game.

Cùng soi Chinh Đồ Web trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Chinh Đồ Web giới thiệu đến game thủ 3 lớp nhân vật quen thuộc là Chiến Sĩ, Pháp Sư và Đạo Sĩ. Tất nhiên, cách xây dựng 3 lớp nhân vật này vẫn đi theo hướng quen thuộc như Chiến Sĩ cận chiến, chịu đòn tốt; Pháp Sư có khả năng tấn công từ xa trong khi Đạo Sĩ có khả năng Buff máu và hỗ trợ đồng đội.

Việc trải nghiệm Chinh Đồ Web khá đơn giản khi người chơi gần như chỉ cần click chuột theo các chỉ dẫn sẵn có. Sau khoảng 20 phút, người chơi sẽ có thể dễ dàng đạt đến level 40, qua đó học được một lượng skill tương đối.

Đao Tháp

Vào ngày 22/7, MMORPG Đao Tháp đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, người chơi đã có thể dễ dàng đăng ký tài khoản cũng như download bản cài đặt của game tại địa chỉ trang chủ http://daothap.vn/.

Cùng soi Đao Tháp trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Trong ngày đầu ổn định, ngoài việc xảy ra lỗi với launcher, khiến người chơi gặp một số khó khăn trong việc đăng nhập vào game thì Đao Tháp hoạt động tương đối ổn định, khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra.

Về tổng thể, Đao Tháp là một tựa game nhập vai với lối chơi thủ thành khá thú vị. Game sở hữu nền đồ họa chibi khá dễ thương, ngộ nghĩnh, tạo thiện cảm với người chơi ngay từ khi đăng nhập. Bên cạnh đó, bộ cài của Đao Tháp khá nhẹ, chỉ khoảng hơn 1GB giúp người chơi dễ dàng download. Game cũng không đòi hỏi cấu hình cao mà chỉ ở mức trung bình.

Cùng soi Đao Tháp trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Trên thực tế, cơ chế chiến đấu, thủ thành trong Đao Tháp được xây dựng khá giống với tựa game thủ thành quen thuộc Plants vs Zonbies. Thực vậy, tất nhiên, nhiệm vụ của người chơi trong Đao Tháp vẫn là cố gắng tiêu diệt tất cả các quái vật di chuyển đến điểm đích.

Việc xây dựng Tower để chống địch được phân ra làm 2 giai đoạn. Vào lúc đầu tiên, người chơi sẽ tập trung xây dựng các loại Tower có khả năng khai thác tiền, bên cạnh một số ít các Tower có sức chiến đấu để chống địch. Tất nhiên, về đến cuối trận, khi lượng quái vật xuất hiện tăng lên nhiều, thì game thủ mới tập trung dồn toàn lực vào việc xây dựng các loại Tower có khả năng chống quái vật.

Cùng soi Đao Tháp trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Điều khác biệt ở đây là ngoài các loại Tower nhỏ (quân lính), người chơi sẽ còn có thể đặt được các loại Tower lớn, vốn chính là các chiến tướng thời Tam Quốc. Các chiến tướng này đều có lực chiến, cũng như sở hữu các skill đặc biệt, có thể sử dụng trực tiếp trong trận đấu.

Một điểm thú vị khác của Đao Tháp đến từ việc trong trận đấu, người chơi có thể nâng cấp các quân lính (Tower) của mình lên cấp cao hơn. Mỗi đơn vị quân lính đều có 3 cấp độ, và người chơi sẽ có thể nâng cấp dần dần.

Cùng soi Đao Tháp trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Đương nhiên, để có thể nâng cấp các đơn vị quân lính, người chơi sẽ phải mở khóa, nâng cấp cho các đơn vị quân của mình từ bên ngoài. Đây cũng là điểm nhấn của các tựa game online, khi người chơi có thể từ từ tăng sức mạnh cho quân đội của mình theo thời gian.

Chính vì vậy, lối đánh thủ thành trong Đao Tháp khá thú vị khi có rất nhiều cách kết hợp, xây dựng các công trình sao cho thật phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, phần chơi thủ thành trong Đao Tháp cũng được thiết kế thêm chế độ co-op, cho phép cùng lúc nhiều người chơi vào tham gia trong trận đấu.

Cùng soi Đao Tháp trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Hoạt động chủ yếu trong Đao Tháp vẫn là vượt phụ bản với độ khó tăng dần. Thông qua việc vượt phụ bản, người chơi sẽ nhận được tiền vàng, cũng như các loại trang bị cho chiến tướng.

Giống như những tựa game online chiến thuật khác, Đao Tháp áp dụng hệ thống tính điểm thể lực để tạo cân bằng cho người chơi. Khi vượt phụ bản, người chơi sẽ phải tiêu tốn một lượng điểm thể lực nhất định. Dẫu vậy, lượng thể lực của người chơi sẽ được hồi theo thời gian.

Xạ Thủ

Vào sáng ngày 30/7, Webgame bắn súng Xạ Thủ đã chính thức mở cửa đón game thủ. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng trải nghiệm game bằng tài khoản Zing trên trang chủ của game. Được biết, đây mới chỉ là phiên bản Alpha Test có reset nhân vật.

Cùng soi Xạ Thủ trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Trong ngày đầu ra mắt, Xạ Thủ hoạt động khá ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Hiện tại, Xạ Thủ khuyến khích sử dụng 2 trình duyệt là IE và Firefox, trong khi Chrome và Cốc Cốc vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện dần.

Lượng người tham gia chơi trong ngày đầu ra mắt của Xạ Thủ tương đối đông, và người chơi có thể dễ dàng tìm thấy phòng thi đấu để tham gia PvP. Xạ Thủ cũng giới thiệu hệ thống tự động tìm trận đấu (matchmaking) để giúp người chơi nhanh chóng tham gia vào các phòng chơi.

Cùng soi Xạ Thủ trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Về mặt đồ họa, Xạ Thủ giới thiệu nền đồ họa 3D tương đối dễ nhìn. Tất nhiên, là một tựa game online trên nền Web nên hình ảnh Xạ Thủ vẫn chưa thể so sánh được như các tựa game cài đặt. Dẫu vậy, vì mới là phiên bản Alpha Test nên Xạ Thủ vẫn còn sót một số chữ tiếng Trung.

Về gameplay, Xạ Thủ là một tựa game bắn súng với góc nhìn thứ nhất có lối chơi khá quen thuộc. Giống như những tựa game bắn súng khác, cơ chế điều khiển nhân vật trong game không có nhiều khác biệt, bên cạnh phóng cách bắn khá đơn giản, nhân vật cũng không có bất cứ kĩ năng đặc biệt nào như chạy nhanh, nhảy cao...

Cùng soi Xạ Thủ trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam
Cùng soi Xạ Thủ trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Phong cách bắn trong Xạ Thủ được đánh giá là ở tầm trung bình, khi độ giật (recoil) của các loại súng là không quá cao, nhưng cũng không phải là thấp. Tất nhiên, người chơi sẽ khó có thể sấy cả băng đạn mà không bị lệch tâm ngắm, khiến cho việc bắn sấy gần như không hiệu quả ở tầm bắn xa.

Thay vào đó, việc bắn lần lượt khoảng từ 3-5 viên một lúc sẽ đem tới hiệu quả rõ rệt hơn. Đây cũng là điểm đặc trưng của các tựa game bắn súng thứ nhất có phong cách gần giống với Counter-Strike. Tất nhiên, người chơi cũng sẽ chỉ cần bắn trúng đối thủ khoảng từ 2-3 viên đạn vào thân, hay đơn giản chỉ với 1 viên headshot là có thể hạ gục đối thủ.

Cùng soi Xạ Thủ trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Xạ Thủ hiện giới thiệu đến game thủ 5 chế độ chơi, lần lượt là bắn Deathmatch theo đội, Bắn Zombie, Đấu súng ngắm, Đặt bom và Đấu dao găm. Game cũng giới thiệu khoảng 10 bản đồ cho người chơi liên tục được thay đổi.

Trang chủ: http://xathu.vn/