Tổng hợp các game online PC đã ra mắt tại Việt Nam tháng 7 (P1)

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/08/2015 06:33 PM

 
  thích

Tháng 7 vừa qua có rất nhiều game online mới ra mắt game thủ Việt Nam, chúng tôi xin tổng hợp lại tất cả các sản phẩm này.

Tam Tộc Chiến

Vào sáng ngày 1/7, game online nền web Tam Tộc Chiến đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game tại địa chỉ trang chủ http://tamtocchien.somo.vn/.

Cùng soi Tam Tộc Chiến trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Trong ngày đầu ra mắt, Tam Tộc Chiến hoạt động khá ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Lượng người chơi Tam Tộc Chiến trong ngày ra mắt không thực sự đông, chỉ dừng lại ở mức trung bình.

Nhìn về tổng thể, Tam Tộc Chiến là Webgame nhập vai sở hữu nền đồ họa 2.5D khá dễ nhìn, với font nền được thiết kế 2D, trong khi nhân vật được nâng lên 3D. Việc thiết kế 3D giúp cho các nhân vật trong Tam Tộc Chiến chuyển động có phần mượt mà và uyển chuyển hơn. Các động tác của nhân vật trong game cũng không bị quá gượng gạo và cứng như những Webgame nhập vai khác.

Cùng soi Tam Tộc Chiến trong ngày mở cửa tại Việt Nam
Cùng soi Tam Tộc Chiến trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Dẫu vậy, game cũng có một số điểm trừ như khi ở các bãi quãi, việc hiệu ứng skill quá nhiều có thể khiến người chơi cảm thấy khó nhìn.

Về gameplay, cơ chế chiến đấu trong Tam Tộc Chiến vẫn đi theo hướng target quen thuộc, khi người chơi chỉ cần click chuột vào đối thủ là nhân vật sẽ tự động tấn công, tung skill.

Cùng soi Tam Tộc Chiến trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Lối chơi trong Tam Tộc Chiến cũng khá đơn giản khi người chơi chủ yếu chỉ cần click chuột theo các chỉ dẫn sẵn có từ hệ thống. Hệ thống Auto tìm đường và Auto tự đánh được tích hợp sẵn giúp người chơi dễ dàng luyện cấp, đánh quái.

Tốc độ lên level trong Tam Tộc Chiến khá nhanh, khi chỉ sau khoảng 30 phút, bạn đã có thể chạm mốc level 40. Điều đáng chú ý là việc tăng level cho nhân vật trong Tam Tộc Chiến không dựa trên lượng điểm kĩ năng, mà tăng theo điểm tích trữ lấy được từ việc đánh quái, làm nhiệm vụ. Mỗi skill có tới 100 level để người chơi tăng điểm, chinh phục, góp phần tăng sức mạnh cho nhân vật.

Cùng soi Tam Tộc Chiến trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Tam Tộc Chiến giới thiệu đến người chơi 4 lớp nhân vật, bao gồm Linh Vũ, Mỵ Pháp, Cuồng Chiến và Kiếm Linh. Trong game, người chơi sẽ lựa chọn gia nhập vào 1 trong 3 thế lực là Linh Tộc, Ma Tộc và Thần Tộc.

PK Truyền Kỳ

Vào sáng ngày 1/7, game online đa nền Webgame/gMO PK Truyền Kỳ đã chính thức mở cửa đón người chơi. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại địa chỉ trang chủ http://pk.amo.vn/trang-chu.html.

Cùng soi PK Truyền Kỳ trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Trong ngày đầu ra mắt, PK Truyền Kỳ hoạt động khá ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Lượng người chơi tham gia vào game cũng tương đối đông.

Trên thực tế, PK Truyền Kỳ là tựa game online thẻ tướng, với nền đồ họa chibi khá thân quen, dễ thương, tạo thiện cảm với game thủ.

Cùng soi PK Truyền Kỳ trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam
Cùng soi PK Truyền Kỳ trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Cơ chế chiến đấu trong PK Truyền Kỳ đi theo hướng thời gian thực, khi các chiến tướng trong trận đấu sẽ tự động lao vào tấn công mục tiêu. Ngoài ra, trong trận đấu, người chơi sẽ còn có thể kích hoạt các skill đặc biệt của chiến tướng. Các skill này có khả năng gây sát thương rất mạnh và gần như đóng vai trò quan trọng trong việc định đoạt kết quả của trận đánh.

Hệ thống skill trong PK Truyền Kỳ khá phong phú và độc đáo khi mỗi tướng đều sở hữu những skill riêng biệt của mình. Các skill này không chỉ có tác dụng gây sát thương, mà còn đi kèm thêm nhiều hiệu ứng như làm choáng, hồi máu, giảm giáp đối phương...

Cùng soi PK Truyền Kỳ trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Thậm chí, một số skill còn có tác dụng đặc biệt, ví dụ như skill của Lữ Bố khi kích hoạt sẽ giúp cho chiến tướng này bay lên không trung, tấn công liên tục vào tướng địch và còn được miễn nhiễm sát thương.

Các skill đều có tác dụng và mục đích sử dụng khác nhau, ví dụ như những skill gây sát thương lan có tác dụng tiêu diệt lính xung quanh nhanh, trong khi những skill gây sát thương vào 1 mục tiêu có tác dụng lớn trong việc tiêu diệt tướng.

Cùng soi PK Truyền Kỳ trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Lối đánh trong PK Truyền Kỳ đi theo hướng vượt phụ bản truyền thống. Thông qua việc vượt các map phụ bản theo cốt truyện, người chơi sẽ lần lượt luyện level, hay kiếm thêm các trang bị, vật phẩm... có tác dụng nhất định trong việc gia tăng sức mạnh cho quân đội.

Ngoài ra, việc vượt các map phụ bản còn giúp cho người chơi có thể chiêu mộ được các chiến tướng mạnh hơn, với bộ kĩ năng vượt trội hơn. Ngoài ra, khi lên đến level 25, PK Truyền Kỳ sẽ giới thiệu thêm tính năng trói buộc khá mới lạ.

Thiên Ma Online

Đúng hẹn, game online nền web Thiên Ma Online đã mở cửa tại Việt Nam vào ngày 10/07. Hiện tại game thủ đã có thể tham gia chơi ngay tại địa chỉ trang chủ: http://thienmaonline.vn/.

Soi Thiên Ma Online ngày mở cửa tại Việt Nam

Trong ngày đầu mở cửa Thiên Ma Online thu hút được lượng người chơi khá đông, game thủ có thể thấy thế giới ảo tương đối nhộn nhịp song hiện tượng lag, giật không hề xảy ra. Ngoài ra trò chơi đã được Việt hóa hoàn toàn, rất dễ hiểu cho game thủ muốn tìm hiểu các tính năng cũng như nhiệm vụ.

Soi Thiên Ma Online ngày mở cửa tại Việt Nam

Đồ họa trong Thiên Ma Online được thiết kế theo tông màu tối, pha chút cổ quái với nền tảng 2D cổ điển nên chỉ dừng lại ở mức trung bình. Tuy nhiên, phần hình ảnh của game vẫn có những điểm tạo ấn tượng rất tốt, đặc biệt là hiệu ứng skill đẹp mắt, tạo cảm giác uy lực mạnh mẽ.

Cách chơi trong Thiên Ma Online khá đơn giản và dễ hiểu. Ngay từ những level ban đầu, người chơi đã được hướng dẫn cách cường hóa đồ tăng sức mạnh. Sau đó, họ sẽ dần làm quen thêm với các tính năng khác như thú pet, thú cưỡi, hệ thống kinh mạch.

Soi Thiên Ma Online ngày mở cửa tại Việt Nam

Với cơ chế chiến đấu nhập vai – hành động đi kèm tính năng auto, Thiên Ma Online giúp người chơi “dễ thở” hơn trong quá trình cày cuốc, phù hợp với những người chơi không có quá nhiều thời gian dành cho game.

Soi Thiên Ma Online ngày mở cửa tại Việt Nam

Ngoài các tính năng thường thấy trong các webgame nhập vai như Lôi Đài, Boss Thế Giới, Ải Tinh Anh,… Thiên Ma Online còn trang bị thêm cho mình hàng loạt hệ thống hấp dẫn khác như Thu Phục Ma Thần, Ma Tộc Xâm Phạm, Hoang Mang Thí Luyện… khá thú vị cho game thủ tìm hiểu.

Long Môn Tiêu Cục

Vào ngày 10/7, Webgame Long Môn Tiêu Cục đã chính thức mở của đón game thủ. Hiện tại, người chơi đã có thể dễ dàng đăng ký tài khoản cũng như trải nghiệm game tại trang chủ http://lm.amo.vn/.

Cùng soi Long Môn Tiêu Cục trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Trong ngày đầu ra mắt, Long Môn Tiêu Cục hoạt động khá ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra.

Nhìn về tổng thể, Long Môn Tiêu Cục là Webgame nhập vai 2.5D sở hữu đồ họa và gameplay tương đối ổn và chất lượng.

Cùng soi Long Môn Tiêu Cục trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Đồ họa của game được thiết kế khá dễ nhìn và bắt mắt với các hiệu ứng skill được thiết kế tương đối đẹp. Điều đáng chú ý rằng các thiết kế về nhân vật, bối cảnh của game cũng được chau chút cẩn thận, tạo cảm giác sống động.

Cùng soi Long Môn Tiêu Cục trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Chuyển động của nhân vật trong Long Môn Tiêu Cục có phần thanh thoát và mượt mà hơn so với nhiều Webgame nhập vai hiện đang phát hành tại Việt Nam hiện nay. Nhân vật chuyển động, tung đòn có cảm giác chân thực và khá mượt mà, tạo ấn tượng tốt với gameplay ngay từ khi đăng nhập.

Cùng soi Long Môn Tiêu Cục trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Về gameplay, cơ chế chiến đấu trong Long Môn Tiêu Cục vẫn đi theo hướng target quen thuộc, khi người chơi chỉ cần lựa chọn mục tiêu là nhân vật sẽ tự động tung đòn tấn công, kết hợp với bộ skill sẵn có.

Cùng soi Long Môn Tiêu Cục trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Hệ thống Auto tự đánh và Auto tìm đường được tích hợp giúp người chơi có thể dễ dàng các nhiệm vụ theo chỉ dẫn sẵn có. Trong khoảng 40-50 level đầu, người chơi sẽ chủ yếu click chuột theo các chỉ dẫn sẵn có của trò chơi.

Fire Rush

Vào ngày 10/7 game online bắn súng nền web Fire Rush đã mở cửa cho toàn bộ game thủ Việt Nam có thể vào chơi. Hiện tại những người quan tâm có thể đăng ký tài khoản và tham gia chơi nhanh chóng tại trang chủ trò chơi có địa chỉ: http://fr.vigo.vn/.

Soi Fire Rush trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Để có thể tham gia chơi Fire Rush, game thủ cần phải cài đặt bộ plug-in Unity3D Web trước, trong lần mở cửa đầu tiên này, NPH không giới thiệu phiên bản mini client mà tập trung vào bản web mà thôi. Các phần tải cũng như cài đặt khá nhanh chóng và chúng ta có thể dễ dàng tham gia mà không gặp khó khăn gì, chỉ cần làm theo hướng dẫn là được.

Fire Rush sở hữu nền đồ họa tương đối tươi sáng, giúp người chơi có thể nhanh chóng nắm bắt bối cảnh, cũng như các chuyển động của mục tiêu trong khung hình. Hiện tại, trò chơi đã được Việt hóa tương đối đầy đủ và hoàn chỉnh.

Soi Fire Rush trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Trong quá trình chơi, chúng tôi cũng không ghi nhận bất cứ tình trạng lag, dis hay bị văng khỏi game, cũng như bất cứ lỗi bug nào.

Dẫu vậy, vẫn có một số bản đồ, khi nhân vật ở xa thì sẽ rất khó nhìn bởi nhân vật có thể trùng màu với bản đồ, khiến người chơi khó nắm bắt. Điểm nhấn lớn nhất của Fire Rush đến từ việc chuyển động của nhân vật tương đối uyển chuyển, nhịp nhàng, không tạo cảm giác bị gượng như những ưựa game bắn súng khác.

Soi Fire Rush trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Lối bắn trong Fire Rush đi theo hướng thuần FPS thông thường khi nhân vật không có bất cứ kĩ năng đặc biệt nào, từ chạy nhanh, trượt, nhảy cao... Tuy nhiên, Fire Rush vẫn giới thiệu thêm hệ thống kĩ năng khá hấp dẫn. Đây là bảng kĩ năng bị động có vai trò tăng một phần sức mạnh nhỏ cho nhân vật.

Các skill này đều là bị động, ví dụ như giảm lượng sát thương nhân vật phải chịu khi nhảy từ trên cao xuống, gây thêm sát thương (khoảng 3-10 máu) khi sử dụng súng trường...

Soi Fire Rush trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Các loại súng trong Fire Rush có độ giật (recoil) không cao, giúp người chơi dễ dàng nhắm chúng mục tiêu kể cả khi xả đạn liên tục. Tuy nhiên, tốc độ di chuyển của mỗi nhân vật lại có phần khá nhanh, khiến người chơi đôi lúc có thể dễ nắm bắt.

Ngay từ các loại súng ban đầu, người chơi đã có thể dễ dàng sấy cả băng đạn mà vẫn dễ "aim" trúng đối thủ. Các chế độ chơi trong Fire Rush tương đối phong phú, và điều đặc biệt hơn là gần như các chế độ chơi và bản đồ trong Fire Rush được cung cấp ngay từ đầu.

Ngoài các chế độ cơ bản như bắn Deathmatch đơn hay theo team, người chơi còn có thể nhanh chóng tham gia vào các phần chơi thú vị hơn như bắn Zombie, đặt bom, chế độ chơi cấm súng và chỉ được phép dùng dao và lựu đạn...

Chơi thử Fire Rush trước ngày ra mắt tại trụ sở NPH

Bên cạnh đó, Fire Rush cũng giới thiệu thêm chế độ bắn Robot khá mới lại, khi người chơi có thể trực tiếp triệu hồi các chú Robot to lớn, sau đó điều khiển chúng trong trận đấu. Các Robot ngoài khả năng đặc biệt là bay lên trên không trung, còn có thể bắn đạn tên lửa gây sát thương rất lớn.

Bách Chiến Phong Thần

Vào ngày 13/7, game online nền web Bách Chiến Phong Thần đã mở cửa đón game thủ Việt Nam tham gia chơi. Hiện tại những người quan tâm có thể dễ dàng tham gia tại địa chỉ trang chủ: http://bachchien.vtcgame.vn/.

Soi Bách Chiến Phong Thần trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Trò chơi lấy bối cảnh chính dựa trên Phong Thần Diễn Nghĩa, đưa người chơi quay trở về giai đoạn cuối nhà Thương đầy loạn lạc và binh đao, trải nghiệm một hệ thống gameplay đậm chất tiên hiệp phong phú mang đậm sắc thái văn hóa truyền thống của Trung Quốc cổ đại.

Trong ngày đầu mở cửa Bách Chiến Phong Thần thu hút được lượng người chơi khá đông, có khá nhiều nhân vật chạy qua lại trong thế giới ảo, nhất là các khu làm nhiệm vụ, song cũng không đến nỗi chen chúc mệt mỏi. Server của trò chơi chịu tải khá tốt, mặc dù có lượng game thủ tham gia khá nhiều song hiện tượng lag, mất kết nối không hề xảy ra.

Soi Bách Chiến Phong Thần trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Nền tảng đồ họa trong Bách Chiến Phong Thần được xây dựng trên nền tảng 2D không có nhiều điểm nổi bật nhưng cũng không quá tệ. Hình ảnh nền, phong cảnh được phối màu tươi sáng dễ nhìn, còn nhân vật cũng khá chi tiết, tuy vậy các hiệu ứng skill cũng như chuyển động chưa được ấn tượng cho lắm.

Soi Bách Chiến Phong Thần trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Tất nhiên, cơ chế chiến đấu trong Bách Chiến Phong Thần vẫn đi theo hướng target (point & click) truyền thống. Hệ thống Auto tự đánh và Auto tìm đường được tích hợp sẵn giúp game thủ Việt gần như không phải tốn quá nhiều thời gian trong việc điều khiển nhân vật.

Hệ thống nghề nghiệp trong game bao gồm 3 lớp cơ bản là Cầm Sư chuyên sử dụng đàn, tinh thông phép thuật và có thể điều khiển các nguyên tố trong tự nhiên; Thần Tướng chuyên sử dụng trường thương với khả năng sát thương vật lý và né tránh cao nhất; Phi Tiễn chuyên sử dụng cung, có khả năng xạ tiễn tầm xa, điểm mệnh trung cao.

Soi Bách Chiến Phong Thần trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Một số tính năng đáng chú ý trong Bách Chiến Phong Thần phải kể đến như độ kiếp, khi người chơi sẽ cần phải vượt qua các kiếp nạn để thăng hạng, qua đó gia tăng sức mạnh cho nhân vật. Ngoài ra, hệ thống Boss thế giới cũng khá thú vị khi cho phép tất cả người chơi cùng server tham gia vào săn Boss, kiếm vật phẩm.

Chiến Quốc Truyền Kỳ

Vào ngày 14/7, Webgame 3D Chiến Quốc Truyền Kỳ đã chính thức mở cửa Alpha Test đón người chơi tại Việt Nam. Được biết, giai đoạn thử nghiệm Alpha Test này sẽ kéo dài trong 3 ngày từ 14-16/7 và sẽ có reset nhân vật.

Cùng soi Chiến Quốc Truyền Kỳ ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Hiện tại, người chơi sẽ có thể dễ dàng đăng ký tài khoản cũng như trực tiếp trải nghiệm game trên trang chủ http://chienquoc.aivo.vn/. Ngoài ra, người chơi cũng có thể tải bản mini client với dung lượng nhẹ về chơi trực tiếp trên máy.

Trong ngày đầu ra mắt, Chiến Quốc Truyền Kỳ hoạt động khá ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Game cũng đã được Việt hóa khá hoàn thiện khi không còn để sót chữ tiếng Trung, font chữ trong game cũng được thiết kế khá dễ nhìn.

Cùng soi Chiến Quốc Truyền Kỳ ngày đầu mở cửa tại Việt Nam
Cùng soi Chiến Quốc Truyền Kỳ ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Về tổng thể, Chiến Quốc Truyền Kỳ là Webgame nhập vai kiếm hiệp 3D, với nền đồ họa và cơ chế chiến đấu khá đặc sắc, tạo sự khác biệt so với nhiều Webgame nhập vai khác tại Việt Nam.

Chiến Quốc Truyền Kỳ sở hữu đồ họa tương đối đẹp và bắt mắt. Các thiết kế nhân vật, bối cảnh trong game đều được thực hiện khá chi tiết, tỉ mỉ với các gam màu thanh giúp cho game thủ không bị khó nhìn, vướng mắt. Đặc biệt, khung hình rộng lớn giúp người chơi có thể dễ dàng nắm bắt toàn bộ bối cảnh trong game.

Cùng soi Chiến Quốc Truyền Kỳ ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Góc nhìn trong game cũng được cải tiến hơn khi không khóa cố định, mà còn cho phép người chơi xoay hay kéo lại gần nhân vật.

Cơ chế chiến đấu trong Chiến Quốc Truyền Kỳ đi theo hướng kết hợp cả target và non-target, tạo cho người chơi có cảm giác khá giống với Diablo III. Bên cạnh các skill có thể click thẳng vào đầu, nhân vật còn sở hữu thêm nhiều skill tự định hướng khác. Điều này khiến cho phong cách chiến đấu trong Chiến Quốc Truyền Kỳ trở nên phong phú và hấp dẫn hơn nhiều, đặc biệt là so với các Webgame nhập vai khác.

Cùng soi Chiến Quốc Truyền Kỳ ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Không chỉ có vậy mà trò chơi còn sử dụng mô thức hiện thực hóa kỹ năng với nhiều công nghệ tối ưu như cơ chế kiểm tra độ va chạm khi ra đòn, cơ chế tương tác tới môi trương và phạm vi gây sát thương lên mục tiêu hay quen thuộc nhất là cơ chế chiến đấu non-target và khả năng combo, tránh né liên hồi...

Chiến Quốc Truyền Kỳ giới thiệu 3 lớp nhân vật là Hắc Sát, Phi Thiên và Phá Thiên. Giống như nhiều tựa game lấy bối cảnh Tam Quốc khác, Chiến Quốc Truyền Kỳ cũng yêu cầu người chơi phải lựa chọn vào 1 trong 3 quốc gia là Ngụy, Thục, Ngô để tiến hành giao tranh, phân chia thiên hạ.

Game thủ Việt ghét những kẻ nào nhất trong game online?