Tổng hợp các game MOBA mới được giới thiệu (phần 2)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 19/05/2013 05:40 PM

Cùng điểm lại những game MOBA mới được giới thiệu trong thời gian gần đây.

Trong phần đầu tiên của loạt bài viết, những tựa game MOBA đang hot đã được GameK giới thiệu đến các bạn độc giả. Trong phần tiếp theo của loạt bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua những tựa game online nhập vai hành động dạng MOBA, nơi những game thủ sẽ đấu trí và đấu tài trong những arena với tốc độ trận đấu nhanh, đòi hỏi sự chính xác cao cũng như sự phối hợp đồng đội của mỗi người chơi.

Onigiri Pandemonium

Mới đây, CyberStep, nhà phát triển tựa game Onigiri: Pandemonium đã tung ra bộ ảnh screenshot mới nhất của tựa game. 

Tổng hợp các game MOBA mới được giới thiệu (phần 2) 1

Trong thông cáo báo chí của CyberStep, tựa game online dạng MOBA Onigiri được giới thiệu như sau: Onigiri là tựa game nhập vai hành động với hệ thống chiến đấu và tương tác theo thời gian thực. Tựa game lấy bối cảnh Nhật Bản cổ đại, nơi con người và quỷ dữ cùng tồn tại. 

Người chơi sẽ vào vai một trong những người lật đổ một trong những quỷ dữ đáng sợ nhất, và phiêu lưu qua những thành phố cũng như những địa danh nổi tiếng. Với bạn bè cùng chơi, bạn sẽ phải đối đầu với vô số những con quỷ đầy sức mạnh. Bên cạnh chiến đấu, bạn còn có thể tự tạo riêng cho mình những món vũ khí và trang phục.”

Long Trạng Nguyên

Long Trạng Nguyên (tên tiếng anh là Kungfu Champion) là một game online 3D thuộc thể loại game đối kháng theo hình thức MOBA có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty Morefun Soft. Có thể nói trong bối cảnh rất nhiều tựa game đang ăn theo DotA của Trung Quốc hiện nay thì trò chơi này có những yếu tố sáng tạo và vẫn mang đậm phong cách văn hóa của nước này đối với game thể loại MOBA. 

Tổng hợp các game MOBA mới được giới thiệu (phần 2) 2

Bối cảnh cốt truyện trong trò chơi này được diễn ra tại một nơi có tên gọi là Long Thần Đại Lục và danh hiệu Long Trạng Nguyên là vinh dự lớn nhất ai cũng muốn đạt được. Tương truyền rằng hàng ngàn năm trước, Long Thần trị thế, thế gian rất yên bình, người dân có cuộc sống thịnh vượn và hoan lạc. 

Nhìn thấy cảnh đó, Long Thần quyết định tổ chức một cuộc thi cho mọi người dân với mọi ngành nghề, chức vị trong xã hội có thể tham gia thi đấu, người chiến thắng sẽ được gọi là Long Trạng Nguyên và được Long Thần ban cho một điều ước.

Skara: The Blade Remains

“Hãy thử tưởng tượng một tựa game với hệ thống hành động đối kháng giống như Street Fighter, đi kèm là cốt truyện thần thoại kiểu World of Warcraft, tất cả những thứ đó được đặt vào một chiến trường với nhịp độ trận đấu nhanh không kém gì Call of Duty…” Đó là những câu chữ mà 8 Bit Studios đã sử dụng để mô tả tựa game online dạng MOBA hành động pha lẫn yếu tố nhập vai mới nhất của họ, Skara: The Blade Remains.

Tổng hợp các game MOBA mới được giới thiệu (phần 2) 3

Nhà phát triển game đến từ Tây Ban Nha này mới đây đã công bố những thông tin đầu tiên về tựa game, cũng như mở ra trang web kêu gọi góp vốn để thực hiện dự án trên trang KickStarter. Thông qua những trailer đầu tiên, có thể nói lối chơi của Skara sẽ tập trung rất nhiều vào những đòn đánh hay những combo liên hoàn, tất cả đều được thực hiện sao cho giống với những đòn đánh ngoài đời thực nhất.

Rgame

Là chủ sở hữu của Riot Games, studio đã quá nổi tiếng với cái tên League of Legends, có thể nói gã khổng lồ Tencent chẳng xa lạ gì với những game nhập vai phong cách MOBA. Tuy nhiên có vẻ như Tencent vẫn muốn tấn công thị trường bằng một tựa game MOBA nữa, theo một số nguồn tin cho hay.

Tổng hợp các game MOBA mới được giới thiệu (phần 2) 4

Dựa vào clip gameplay nội bộ bị rò rỉ dưới đây, có thể nói đây là tựa game hoàn toàn mới đang trong quá trình thử nghiệm. Thêm vào đó, chính Tencent cũng đã công bố rằng một tựa game MOBA sẽ được ra mắt trong sự kiện thường niên của tập đoàn này.

Theo một “lão làng” trong ngành công nghiệp game Trung Quốc, thì hiện tại dự án MOBA kể trên có tên RGame, và được Tencent hợp tác phát triển cùng những cựu binh ờ EA cũng như Blizzard, nhưng người đã góp công tạo nên Warcraft 3.