Toàn cảnh MMO kinh dị The Secret World

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 29/01/2013 10:00 AM

Mới đây game online kinh dị The Secret World đã chính thức chuyển sang hình thức kinh doanh bán key kích hoạt và đồ bằng tiền mặt. Đây là cơ hội cho game thủ Việt thử sức với tựa game bí ẩn với cách chơi khá lạ lùng và hấp dẫn này với mức giá không quá cao. Để giúp bạn đọc hiểu thêm về trò chơi, chúng tôi xin được đưa ra đánh giá sơ bộ về The Secret World.
 
Đầu tiên chúng ta sẽ cùng đi vào phần Gameplay
 
Cần phải nói rằng The Secret World là một tựa game đề cao khái niệm “dân chủ”, những lựa chọn mang tính cá nhân của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình trải nghiệm trò chơi.
 
Toàn cảnh MMO kinh dị The Secret World 1
 
Bước vào thế giới ảo đầy ma quái của The Secret World, người chơi sẽ phải lựa chọn 1 trong 3 phe lớn là Illuminati – những kẻ khát khao quyền lực, Templars – người thực thi công lý, chống lại cái ác và cuối cùng là Dragon – phe phái của những kẻ ưa thích sự hỗn loạn của thế giới. Mỗi phe đều có mục tiêu theo đuổi khác nhau, từ đó dẫn đến cách mà họ đối phó với lũ quái vật cũng khác nhau.
 
Tiếp đó người chơi sẽ được thoải mái cân chỉnh ngoại hình của nhân vật trong game từ giới tính đến khuôn mặt, dáng người, quần áo, đầu tóc… Tuỳ thuộc vào phe mà bạn lựa chọn, điểm khởi đầu sẽ là New York, Luân Đôn hoặc Thượng Hải.
 
Như các bạn đã biết, sẽ không hề có khái niệm cấp độ trong trò chơi, số lượng kinh nghiệm thu được cho phép bạn mở khoá một số lượng lớn các kỹ năng để sử dụng nhiều loại vũ khí, vật dụng như kiếm, súng, máy cưa, búp bê ma thuật, hộp cứu thương… Chúng sẽ giúp nhân vật trở thành tanker, cứu thương, gây dam diện rộng hay lai tạp.
 
Toàn cảnh MMO kinh dị The Secret World 2
 
Nên nhớ rằng mặc dù mở khoá được vô vàn skill nhưng bạn chỉ có thể chọn sử dụng 7 kỹ năng thụ động, 7 kỹ năng chủ động và 2 loại vũ khí, do đó người chơi cần lựa chọn rất cẩn thận nếu như không muốn trở thành “phế nhân” trong thế giới ảo đầy tăm tối của The Secret World.
 
Hệ thống nhiệm vụ trong game rất đa dạng, luôn luôn tồn tại một nhiệm vụ chính theo cốt truyện mà bạn buộc phải thực hiện, có 4 dạng chính là “Faction” – nhiệm vụ phe phái, “Action” – bạn sẽ phải hạ gục một kẻ thù nào đó, “Investigation” – điều tra, người chơi sẽ phải giải một câu đố bí ẩn, “Sabotage” – game thủ cần dùng đến những thủ đoạn xảo quyệt để hoàn thành. Bên cạnh đó là các nhiệm vụ phụ rải rác khắp nơi trên thế giới, người chơi có thể tìm thấy trên một xác chết, trong xe hơi, khám phá đường hầm hang động…
 
Toàn cảnh MMO kinh dị The Secret World 3
 
Các nhiệm vụ sẽ không bao giờ xuất hiện ở loanh quanh một khu vực nhỏ mà nằm rải rác trên khắp bản đồ, tất nhiên chúng được giao bởi nhiều NPC khác nhau và bạn sẽ phải đi tìm họ để có thể trả / nhận quest mới. Tất cả các nhiệm vụ đều móc nối với nhau và tạo thành một chuỗi sự kiện giúp người chơi khám phá cốt truyện chính.
 
Chắc chắn bạn sẽ thấy rằng hệ thống nhiệm vụ trong The Secret World cực kỳ thú vị, nhiều khi bạn sẽ phải vật lộn tìm kiếm thông tin trên Internet để có thể giải được những câu đố hóc búa liên quan tới đời sống thực hoặc cũng có khi cần phải căn thời gian thật chính xác, hành động thật mau lẹ để đạt được mục đích.
 
Toàn cảnh MMO kinh dị The Secret World 4
 
Có một điểm trừ nho nhỏ trong hệ thống nhiệm vụ này, đó là chỉ có NPC nói, nhân vật của chúng ta hoàn toàn “câm nín” chỉ có nghe mà thôi, không hề có sự giao tiếp nào. Nếu bạn không quá khó tính thì có thể bỏ qua lỗi này.
 
Lũ quái trong game có thể sẽ khiến người mới chơi phải kinh ngạc về độ chân thật và dị dạng. Chúng được thiết kế dựa trên nhiều huyền thoại và truyền thuyết khác nhau trên thế giới, đôi khi là từ những tác phẩm văn học kinh dị từng được xuất bản trên thị trường.
 
Toàn cảnh MMO kinh dị The Secret World 5
 
Thế giới của The Secret World được thiết kế cực kỳ ấn tượng, vừa ảo lại vừa thật, người chơi sẽ có cảm giác như đây chính là bản sao của những thành phố thực. Bên cạnh đó, những khu rừng hay đường phố, hầm, cống… đều tạo cảm giác thật tới kinh ngạc.
 
Trò chơi chủ yếu nhấn mạnh vào PvE, để có thể vượt qua được các chướng ngại là lũ quái vật cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội. Nhất là khi đánh boss, tất cả mọi người trong đội phải có con mắt bao quát chú ý tới nhau, hỗ trợ nhau thật tốt mới có thể thành công. Bên cạnh đó cũng có một số map nhất định để tiến hành PvP – chiến trường giữa các phe phái là Stonehenge, El Dorado hay Fusang.
 
Đồ hoạ và âm thanh
 
Đồ hoạ trong The Secret World thực sự rất tuyệt vời, từ môi trường, những con quái và cả các nhân vật đều được thiết kế chi tiết, các chuyển động cũng rất mượt mà uyển chuyển đồng thời hiệu ứng hình ảnh cũng được hạn chế nhằm tạo cảm giác “thật” nhất có thể.
 
Toàn cảnh MMO kinh dị The Secret World 6
 
Âm thanh của game phải nói là tuyệt vời, từ tiếng crăc của củi cháy, tiếng bước đi của người chơi cho tới âm thanh ghê rợn của bọn quái vật hay những bản nhạc nền rùng rợn tạo cảm giác “lạnh gáy” đúng chất kinh dị…
 
Hệ thống cửa hàng bán bằng tiền mặt
 
Bạn có thể trải nghiệm gần như toàn bộ game mà không cần phải bỏ ra thêm một xu nào (ngoại trừ tiền mua key kích hoạt)! Đây là điều khẳng định đầu tiên, khi chi thêm tiền, người chơi sẽ mua được một số hỗ trợ thêm như: hình dạng nhân vật đặc biệt, một số nhiệm vụ thêm, đồ tăng kinh nghiệm, túi đồ rộng hơn, đổi tên nhân vật, chuyển máy chủ. Hoàn toàn không hề có giới hạn phải trả phí về bản đồ, các vùng đất đặc biệt hay vũ khí, kỹ năng, chiến trường…
 
Toàn cảnh MMO kinh dị The Secret World 7
 
Kết 
 
The Secret World thực sự là một game online cực kỳ thú vị dành cho những ai thích PvE, thế giới rộng lớn, tăm tối ấn chứa nhiều bí mật và có chất kinh dị, hệ thống nhiệm vụ đặc sắc đi theo cốt truyện có chiều sâu, đồ hoạ âm thanh tuyệt vời. 
 
Toàn cảnh MMO kinh dị The Secret World 8