Tinh Thần Biến, Tiên vs Ma - cuộc chiến còn ở phía trước

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/08/2013 10:31 AM

Tinh Thần Biến
06/07/2013 NCB: Trung Quốc NPH:

Cán cân Tiên Ma sẽ cân bằng được bao lâu? Phe nào sẽ nắm giữ thế giới Tu Chân Tinh Thần Biến?

Sau một tháng khai mở Tinh Thần Biến, sự sôi động trong cộng đồng game ở mỗi server càng lúc càng tăng. Nhà phát hành luôn hào phóng trong việc phát tặng Gift Code làm người chơi cực kỳ thích thú, sự chêch lệch giữa dân cày và đại gia không cao. Cả hai phe Tu Tiên và Tu Ma đều đã xây dựng những thế lực hùng mạnh của riêng mình. Vậy giữa Tiên và Ma, lực lượng nào đang nổi trội trong Tinh Thần Biến hiện nay?

Tinh Thần Biến, Tiên vs Ma - cuộc chiến còn ở phía trước 1
Tiên vs Ma – cuộc chiến chưa có hồi kết

Tất nhiên, câu trả lời luôn có trong suy nghĩ mỗi người. Bởi khi đầu tư thời gian và công sức cho nhân vật của mình, không ai muốn yếu thế, càng không để thế lực mình đang đầu quân bị lấn át. Sự cạnh tranh luôn diễn ra gay gắt giữa Tiên và Ma, tương tự như cuộc chiến chính – tà trong thế giới Kiếm hiệp.

Dạo qua mỗi server, ta có thể thấy top một level đều là đại diện phe Tiên, đó là Xích Dương (ĐạiTiênNhân) hay Thanh Hư (LanhTieuThien). Nhưng khi mở rộng ra top mười cao thủ đầu bảng, phe Ma không hề yếu thế, thậm chí còn lấn át Tiên Vực về số lượng.

Tinh Thần Biến, Tiên vs Ma - cuộc chiến còn ở phía trước 2
Tại các server hiện nay, cả 2 phe tương đối cân bằng

Hiện tại, 2 phe Tiên và Ma tương đối cân bằng, chưa có phe nào đủ sức lấn át hoàn toàn đối phương. Như thế, liệu có thể nói “đạo cao nhất xích, ma cao nhất trượng”?  Xét riêng lẻ từng cá nhân, sự đối đầu giữa 2 phe phái chưa diễn ra nhiều. Một Thanh Hư, Lam Ương, Xích Dương level thấp, pk thành thạo có thể chiến đấu ngang ngửa với phe đối nghịch trội hơn về đẳng cấp. Hay một Viêm Ma, Huyết Ma, Âm Nguyệt ở hoàn cảnh tương tự cũng sẽ làm được điều đó nếu biết cách di chuyển, né tránh hợp lý. 

Về cộng đồng, Tinh Thần Biến luôn đề cao tính tập thể. Những chiêu thức đều có thời gian delay giúp cho người chơi quen dần khả năng combo skill. Do đó, một tập thể biết cách kết hợp ưu điểm của mỗi môn phái mới được gọi là mạnh nhất.

Tinh Thần Biến, Tiên vs Ma - cuộc chiến còn ở phía trước 3
Chiến thuật hợp lý và phối hợp tốt sẽ làm nên sức mạnh khi 2 phe đối đầu

Còn hiện nay, với mức level chưa đủ cao, hệ thống skill và trang bị chưa thực sự hoàn chỉnh, dẫn đến mỗi môn phái không thể phát huy hết tiềm năng vốn có của mình, những so sánh về sức mạnh từng cá nhân ở mỗi phe chỉ ở mức tạm thời. Nhưng đến khi những phái trên dần hoàn chỉnh, thì:

“Đạo cao nhất xích,
Ma cao nhất trượng
Đạo cao nhất trượng
Ma tại đầu thượng
Đạo quá đầu thượng
Ma nhượng đầu sư”

Bài kinh kệ trên sẽ dừng lại ở đâu? Hai câu đầu hay hai câu cuối? Có lẽ lúc đó bản thân mỗi game thủ sẽ tìm thấy câu trả lời đúng về cán cân Tiên - Ma, và đó cũng là điều bí ẩn nhất trong Tinh Thần Biến mà người chơi phải tự tìm hiểu và khám phá.

Trang chủ: ttb.sohagame.vn/