Tin nóng: Bom tấn Tree of Savior đã có Nhà phát hành tại Đông Nam Á

Kemag  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/12/2015 12:07 PM

Như vậy, cơ hội cho game thủ Việt chơi được Tree of Savior một cách dễ dàng đã không còn quá xa vời.

Theo thông tin mới được công bố cách đây vài giờ, game online bom tấn Tree of Savior đã chính thức có đơn vị phát hành bản tiếng Anh tại khu vực Đông Nam Á.

Cái tên được chốt là công ty Playone Asia có trụ sở tại Malaysia (trên thực tế, Playone Asia là một nhánh con của Vertigo Games, nhà phát hành khá lớn tại Hàn Quốc). Dự kiến, phiên bản tiếng Anh của Tree of Savior sẽ mở cửa thử nghiệm tại Đông Nam Á vào tháng 03/2016, tức là hơn 3 tháng nữa.

Tree of Savior cập bến ĐNÁ vào tháng 03/2016.
Tree of Savior cập bến ĐNÁ vào tháng 03/2016.

Có thể nói, việc Playone Asia giành được quyền phát hành Tree of Savior tại khu vực Đông Nam Á là tương đối bất ngờ, vì trước nay Asiasoft hay Garena vẫn là những NPH game kỳ cựu và thường có được các hợp đồng lớn.

Hiện tại, cộng đồng người Việt chơi Tree of Savior (qua Steam) cũng đã khá đông đảo, thậm chí từng có dự án "Việt hóa" để trò chơi này trở nên gần gũi và dễ làm quen hơn. Dẫu sao đây cũng là tin đáng mừng với hầu hết game thủ Việt vốn đã quá chán ghét những tựa game online dập khuôn và không có gì thú vị.

 

Trailer Tree of Savior.

Như đã biết, Tree of Savior là một trong những game online được kỳ vọng nhất của Hàn Quốc năm 2015, trò chơi có nhiều nét tương đồng với huyền thoại Ragnarok cộng với gameplay sâu sắc nhanh chóng chiếm được cảm tình của game thủ toàn thế giới.

Tree of Savior được xây dựng theo phong cách thế giới mở (Open World). Chính vì vậy, các bản đồ trong game đều được thiết kế khá lớn và chi tiết. Đặc biệt, trong quá trình di chuyển trên bản đồ, người chơi còn có thể khám phá và đánh bại những con Boss ẩn để tăng điểm thành tựu cho bản thân cũng như kiếm tiền và vật phẩm.

Tree of Savior cung cấp tới 80 nghề khác nhau, và mỗi nghề đều có thể cải tiến tới 10 lần. Tuy nhiên, không phải bất cứ nghề nghiệp nào cũng người chơi cũng có thể lấy được ban đầu mà họ sẽ phải khám phá thông từ việc hoàn thành nhiệm vụ, cũng như vượt qua những yêu cầu từ nghề này.

Hệ thống craft item của game được đánh giá là khá mang tính thử thách cho người chơi bởi đa phần các item rớt ra từ quái đều là công thức và nguyên liệu để craft đồ. Như vậy, nếu người chơi muốn có một món đồ nào đó, họ sẽ phải đi đánh quái, săn nguyên liệu để craft đồ. Sau đó, nếu muốn có đúng item đó, bạn sẽ lại phải tiếp tục đánh và săn nguyên liệu để craft đồ.