Tìm hiểu về Lost Ark - Bom tấn MMORPG xứ Hàn

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/11/2014 03:00 PM

Hãy cùng tìm hiểu thêm về Lost Ark - Bom tấn RPG xứ Hàn thông qua bài phỏng vấn với giám đốc sản xuất của tựa game đình đám này.

Lost Ark được coi là một điểm sáng đáng chú ý trong sự kiện G-Star vừa qua khi tung ra hai trailer gameplay mới cực kì hoành tráng. Để giúp các game thủ hiểu rõ hơn về RPG bom tấn này, giám đốc của Smilegate đã có buổi phỏng vấn ngắn chia sẻ về đứa con tinh thần này.

Hỏi: Cảm nghĩ của anh khi ra mắt traier game Lost Ark đầu tiên vào ngày 13 tháng 11 vừa rồi thế nào?

Trả lời: Lost Ark đã được chúng tôi phát triển từ khá lâu rồi và vừa qua cũng đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực của game thủ. Điều này giúp chúng tôi cảm thấy tự tin hơn trong việc hoàn thành và bắt đầu giai đoạn Closed Beta trong năm sau.

 

Hỏi: Trong trailer đầu tiên, nhiều người cho rằng Lost Ark chỉ là MORPG chứ không hẳn là MMORPG, ý kiến của anh thế nào?

Trả lời: Lost Ark thực chất là một MMORPG, nhiều game thủ hiểu lầm chuyện này có lẽ là do trong trailer đầu tiên, chúng tôi đã quá chú trọng vào những hình ảnh trong các hầm ngục mà ít trình chiếu những hiệu ứng, góc nhìn đặc biệt cùng thế giới mở của game.

Hỏi: Có gì đặc biệt ở những vùng khác của thế giới mở trong game hay không? Liệu nó có đẹp và hấp dẫn như những hầm ngục được tung ra trong trailer?

Trả lời: Yếu tố hành động trong Lost Ark được liên kết giữa những bản đồ thế giới mở cùng hệ thống các hầm ngục với sự tương tác cao giữa một số lượng lớn người chơi. Chúng tôi cũng tập trung chăm chút khá nhiều cho các cuộc chiến trong thế giới mở để tránh sự nhàm chán cho game thủ khi khám phá thế giới này.

Ví dụ, thế giới của Lost Ark đang bị xâm lăng bởi các binh đoàn quỷ dữ. Do đó, sẽ có một số cánh cổng được gọi là Chaos Gate, xuất hiện ngẫu nhiên trong thế giới mở và triệu hồi ra những đàn quỷ từ thế giới khác. Những game thủ ở gần Chaos Gate sẽ nhận được cảnh báo trước khi đám quỷ này xuất hiện để họ có thể liên kết với nhau và đánh bại chúng.

Với những con boss trong thế giới mở, game thủ sẽ phải cân nhắc kĩ trước khi dám động vào chúng. Cũng sẽ có những khu vực của thế giới mở là các chiến trường để người chơi kiếm điểm cho guild hay tham gia vào các đấu trường PVE...

Hỏi: Smilegate sẽ làm gì để giải quyết các vấn đề khác trong game, ví dụ như các tựa game chặt chém kiểu này sẽ chỉ thu hút game thủ được một thời gian ngắn mà thôi.

Trả lời: Chơi một tựa game chặt chém như Lost Ark không có nghĩa là bạn chỉ có đeo đồ vào và "quẩy" mà bạn còn phải sử dụng đến cả cái đầu. Ví dụ như khi đương đầu với Guardian Raid trong trailer vừa qua.

Trong trailer, bạn có thể thấy một game thủ đang block đòn tấn công của Guardian Monster trong khi một người chơi khác tranh thủ lúc này để kéo đồng đội lên khỏi hồ băng. Cơ chế chơi của Lost Ark cũng cho phép người chơi phối hợp với nhau theo khá nhiều cách khác nhau nữa.

Hỏi: Thế còn với những người chơi muốn trải nghiệm Lost Ark một mình thôi thì sao?

Trả lời: Thực sự thì rất khó cho người chơi build nhân vật của mình theo cách đó. Mỗi class nhân vật chỉ có thể sử dụng khoảng 8 skill , do đó tôi nghĩ là họ cần thiết phải phối hợp với nhau.

Hỏi: Sử dụng cơ chế khóa camera như vậy, liệu sẽ có những item ẩn cho người chơi tìm hay không?

Trả lời: Không có quá nhiều item ẩn mà người chơi khó phát hiện. Trong quá trình khám phá thế giới, chúng tôi mong muốn game thủ cảm thấy thích thú như tham gia một cuộc thám hiểm với những toan tính để đến được nơi mình mong muốn nhiều hơn là kiếm đồ. Người chơi sẽ có thể khám phá ra những hòn đảo lớn và thậm chí sẽ có thể kiểm soát được cả hòn đảo này.

Hỏi: Được biết, có những kĩ năng sống như thiên văn hay khảo cổ. Những kĩ năng này có giúp ích gì cho quá trình khám phá thế giới không?

Trả lời: Những kĩ năng sống kiểu này không chỉ ảnh hưởng tới quá trình khám phá thế giới. Ví dụ như nếu bạn là một nhà khảo cổ, bạn có thể đọc được các bản đồ kho báu, khám phá ra các hầm ngục bí mật, những hòn đảo hoang..

Hỏi: Những bí ẩn như vậy chỉ có thể khám phá được bằng các kĩ năng sống, như vậy đây có phải là một trở ngại cho các game thủ hay không?

Trả lời: Mỗi kĩ năng sống đều có rất nhiều công dụng chứ không đơn thuần chi để đọc bản đồ kho báu. Chúng tôi không muốn Lost Ark đơn thuẩn chỉ có PvP và săn boss. Có người sẽ thích chiến đấy, nhưng cũng có người thích chế tạo đồ, có người lại thích khám phá. Sao chúng ta không để họ tự quyết định mục đích chơi game của mình?

Chúng tôi cũng muốn kết nối người chơi Lost Ark với nhau, tạo sự ràng buộc, để những người chơi cấp cao vẫn gặp và giúp đỡ người chơi gấp tháp chứ không đơn thuần chỉ đánh đấm và trở nên mạnh hơn.

Hỏi: Như vậy là vẫn còn có khá nhiều tính năng chưa được tiết lộ?

Trả lời: Đúng vậy, nhưng các bạn yên tâm, các tính năng đều được chúng tôi thử nghiệm rất kĩ để chúng trở nên tiện lợi nhất cho game thủ.

 

>> [G-Star 2014] Thưởng thức 20 phút gameplay siêu phẩm Lost Ark