Tìm hiểu những nét hấp dẫn trong Naruto Online Việt Nam (P1)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 16/03/2013 06:58 PM

Naruto Online
14/03/2013 NCB: Trung Quốc NPH:

Naruto Online đã gây được ấn tượng mạnh với cộng đồng game thủ Việt nhờ gameplay lai ghép giữa bắn súng canh tọa độ và nhập vai.

Bắt đầu Closed Beta từ ngày 14/03, Naruto Online đã gây được ấn tượng mạnh với cộng đồng game thủ Việt nhờ gameplay lai ghép giữa bắn súng canh tọa độ và nhập vai (RPG). Không đơn thuần chỉ đem đến cảm giác bắn rất quen thuộc, Naruto Online đã thành công khi cân bằng sức mạnh người chơi bằng một hệ thống phân chia class nhân vật và chiêu thức (skills) phong phú. Nhờ đó, diễn biến mỗi trận đấu trở nên hấp dẫn, khó lường, không ai có thể khẳng định được chắc chắn chiến thắng của mình, ngay cả khi họ có đầu tư nhiều tiền vào nhân vật.

Tìm hiểu những nét hấp dẫn trong Naruto Online Việt Nam (P1) 1

Khởi đầu, quyết định lựa chọn một trong ba quốc gia Phong Quốc, Hỏa Quốc hay Thủy Quốc sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cách chơi của nhân vật. Mỗi quốc gia sẽ có các chiêu thức hỗ trợ cơ bản đặc trưng như Hỏa Chi Vinh Diệu, Hỏa Chi Ý Chí (Hỏa Quốc), Thành Cát, Bão Cát (Phong Quốc). 

Tiếp đó người lựa chọn xây dựng nhân vật thông qua một trong 3 class: Thể Thuật (đại diện bởi Rock Lee, Gaara), Nhẫn Thuật (Itachi, Hokage, Mizukage),Y Thuật (Tsunade, Sakura). Mỗi class lại có nhiều cách xây dựng nhân vật hoàn toàn không “đụng hàng” thông qua việc nâng cấp chiêu thức của nhân vật dần dần theo cấp độ từ Hạ Nhẫn, tới Trung Nhẫn, Thượng nhẫn.

Việc nâng cấp chiêu thức chủ yếu dựa vào kinh nghiệm và sở thích người chơi, yếu tố này không những quan trọng khi người chơi đi làm phụ bản mà còn ảnh hưởng đến các trận đấu PvP rất nhiều. Do vậy, để tạo ra một nhân vật vừa ý trong Naruto Online là thách thức không nhỏ đối với người chơi, phải thử đi thử lại nhiều lần. Cùng một quốc gia lại có nhiều hướng đi khác nhau, tạo ra hứng thú và những trải nghiệm mới mẻ, đồng thời làm hài lòng fan của bộ truyện. Điều này khiến người chơi vừa “đau đầu” song lại cảm thấy thử thách thích thú.

Tìm hiểu những nét hấp dẫn trong Naruto Online Việt Nam (P1) 2


Lấy Thể thuật làm ví dụ: class gồm 3 đường chính với các nhánh nhỏ, người chơi chủ động lựa chọn đường phát triển theo đường của Neji, Rock Lee hay Gaara. Đường Rock Lee luôn chịu trừ máu để tăng Chakra (nội lực), mạnh về tấn công, phù hợp với các game thủ thích cảm giác mạnh “hạ gục nhanh tiêu diệt gọn”. Đường Neji vừa phòng thủ, vừa tấn công, thêm vào đó còn có kỹ năng phản đòn rất hay, các skill hỗ trợ giảm sát thương, phong tỏa skill của đối thủ. Đây là một đường mạnh để game thủ tham khảo. Cuối cùng, đường Gaara tập trung phòng thủ, tính sát thương yếu, là đối tượng “hứng đạn” khi đấu tổ đội (PvP).

Tìm hiểu những nét hấp dẫn trong Naruto Online Việt Nam (P1) 3

Lên Trung nhẫn, Thượng nhẫn các đường mở ra càng phức tạp cộng với hệ thống chế đồ và nâng cấp đồ, qua đó khiến các trận đấu trong game đa dạng, không thể biết trước các diễn biến sẽ diễn ra theo chiều hướng ra sao.

Một điểm chú ý khác để hỗ trợ người chơi đó là luôn đọc kỹ mô tả về chiêu thức bằng cách di chuột vào biểu tượng của chiêu thức đó. Các thông tin như loại chiêu thức, đặc điểm của chiêu thức, số lần nâng cấp chiêu thức sẽ hiện lên rất rõ ràng, giúp người chơi dễ dàng có quyết định lựa chọn được chiêu thức phù hợp. Tham gia trao đổi tại diễn đàn của game cũng đem đến nhiều kiến thức mới mẻ về các chiêu thức cho người chơi.

Tìm hiểu những nét hấp dẫn trong Naruto Online Việt Nam (P1) 4

Tìm hiểu những nét hấp dẫn trong Naruto Online Việt Nam (P1) 5
Ví dụ về lên kỹ năng của nhân vật Sasuke khi tới Thượng Nhẫn

Tìm hiểu những nét hấp dẫn trong Naruto Online Việt Nam (P1) 6

Tìm hiểu những nét hấp dẫn trong Naruto Online Việt Nam (P1) 7

Tìm hiểu những nét hấp dẫn trong Naruto Online Việt Nam (P1) 8
Các chiêu thức của Sasuke

Một điểm lưu ý cuối cùng khi nâng cấp chiêu thức đó là do điểm chiêu thức (Thiên phú) là có giới hạn, trong khi số lượng chiêu thức rất phong phú nên người chơi luôn cần cân nhắc kỹ lưỡng về chiêu thức và cấp độ chiêu thức nên nâng cấp. Một số chiêu thức chỉ nên mở ở cấp 1 sau đó bỏ qua để có thể mở ra chiêu thức tiếp theo.

Hãy tự mình trải nghiệm sự thú vị trong việc xây dựng nhân vật trong Naruto Online cùng GameK với nhiều món quà cho tân thủ!

Trang chủ: http://naruto.gate.vn