Tìm hiểu hệ thống kỹ năng Đấu Ma

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 07/03/2014 09:00 AM

Đấu Ma
Đấu Ma

MMORPG

18/02/2014 NCB: FPT Online NPH:
Hệ thống kỹ năng đa dạng nhiều thành phần luôn là điểm hấp dẫn cho một tựa game MMORPG. Đến với Đấu Ma, người chơi không những thích thú với hệ thống kỹ năng chiến đấu chuyên sâu mà còn choáng ngợp vì những kỹ năng ứng dụng đời sống đa dạng đòi hỏi người chơi phải nghiêm túc trải nghiệm, học hỏi, ghi nhớ và luyện tay nghề để đạt được trình độ chuyên môn và lành nghề cao cấp.

Kỹ năng cơ bản

Đây là những thao tác căn bản đầu tiên bất cứ game thủ nào cũng có, bao gồm: ngồi thiền, điều khiển thú cưỡi, buôn bán, đào khoáng… giúp người chơi bước đầu trải nghiệm và hoàn thành các nhiệm vụ căn bản.

Tìm hiểu hệ thống kỹ năng Đấu Ma 1

Kỹ năng môn phái

Lựa chọn môn phái là bước đầu tiên để người chơi tham gia vào cuộc chiến Tiên – Ma. Đứng trước 04 thế lực hùng mạnh với những ưu điểm, sức mạnh cũng như kỹ năng chiến đấu khác nhau sẽ khiến người chơi không khỏi đắn đo suy nghĩ.

Tìm hiểu hệ thống kỹ năng Đấu Ma 2
04 thế lực trong Đấu Ma: Hiên Viên, Viêm Gia, Cửu Lê, Thanh Vân

Để giúp người chơi dễ nắm bắt hơn trong việc xây dựng và nâng cao kỹ năng phù hợp với nhân vật của mình, hệ thống kỹ năng môn phái trong Đấu Ma được phân ra làm 03 nhóm riêng biệt: một nhóm nâng cao tổng quát và hai nhóm còn lại khuếch đại những thế mạnh riêng của hệ phái. Nhờ vậy, game thủ hoàn toàn có thể tự do phát triển theo sở thích cá nhân thuần về tấn công, phòng thủ hay tốc độ, pháp thuật chứ không nhất thiết phải “bơm” mọi thứ như các dòng game MMO khác.

Tìm hiểu hệ thống kỹ năng Đấu Ma 3
Giao diện kỹ năng môn phái

Nhóm tấn công cơ bản tập hợp các chiêu thức đơn giản, tỷ lệ sát thương thấp nhưng thời gian phục hồi ngắn giúp nhân vật có thể xuất chiêu gần như liên tục. Khi game thủ đạt mốc đẳng cấp yêu cầu của hệ thống, kỹ năng sẽ tự nâng theo thứ tự định sẵn. 

Tìm hiểu hệ thống kỹ năng Đấu Ma 4
Chiến đấu cơ bản

Tuỳ vào đặc điểm môn phái mà hai nhóm tăng ưu điểm sẽ nâng cao chỉ số các thuộc tính khác nhau. Thanh Vân, Viêm Gia, Hiên Viên với sở trường tấn công trực diện và sát thương vật lý sẽ nâng cao sức tấn công, máu và năng lượng. Riêng Cửu Lê với kỹ năng sát thủ, đột kích đánh nhanh rút gọn lại đặc biệt chú trọng về tốc độ linh hoạt né tránh. Muốn nâng cấp các tuyệt kỹ thuộc nhóm này, người chơi phải thu thập được đủ điểm Tu Vi thông qua làm nhiệm vụ và vượt phó bản. 

Tìm hiểu hệ thống kỹ năng Đấu Ma 5
Phân thân tăng sức tấn công nhân vật

Ngoài ra, hệ thống cho phép người chơi dùng điểm kinh nghiệm quy đổi thành tu vi giúp nhanh chóng nâng cao sức mạnh và sinh tồn trong thế giới PK khốc liệt Đấu Ma.  

Kỹ năng bang hội

Khi gia nhập và xây dựng bang hội đến cấp độ kiến trúc và quy mô hợp lệ, người chơi sẽ học thêm 15 kỹ năng mới. Cấp độ kỹ năng chỉ tăng cao khi kiến trúc bang hội được nâng lên tương ứng, điều này phụ thuộc vào tính đoàn kết và cống hiến của các thành viên. Đặc biệt, kỹ năng La Tượng Pháp Trận có thuộc tính cộng hưởng riêng biệt cho từng môn phái. 

Tìm hiểu hệ thống kỹ năng Đấu Ma 6
Giao diện kỹ năng bang phái

Tính năng này không những cung cấp cho người chơi kỹ năng chiến đấu mới lạ mà còn đóng vai trò gắn kết cộng đồng cũng như tinh thần cống hiến xây dựng cho bang hội ngày một lớn mạnh. 

Kỹ năng nghề

Tuy là những chiến sĩ, nhân vật vẫn phải trang bị những kỹ năng cần thiết để sinh tồn tại Đấu Ma Đại Lục. Người chơi có được trải nghiệm mới khi hoá mình thành nhà Tiên y, giả kim, trác ngọc… từ đó có thể bào chế tiên dược, rèn đúc trang bị, mài dũa ngọc bội và trang sức hoàn thiện sức mạnh bản thân.

Tìm hiểu hệ thống kỹ năng Đấu Ma 7
Giao diện kỹ năng nghề

Ngoài ra, khi game thủ chăm chỉ nâng cao độ lành nghề lên mốc nhất định sẽ được tăng cấp và học thêm các bí quyết chế tạo vật phẩm cũng như điều chế dược thảo cao cấp hơn kèm theo những tính năng hỗ trợ tối ưu cho nhân vật như: tăng tốc độ di chuyển, né tránh, hộ thể…đặc biệt, game thủ hoàn toàn có thể tự làm giàu bằng chính khả năng của mình bằng cách buôn bán giao dịch các vật phẩm chế luyện này.

Trong mọi tựa game MMORPG, hệ thống kỹ năng là một trong những tính năng khiến người chơi hứng thú và gắn bó với tựa game. Đấu Ma đã nghiên cứu và xây dựng thành công một hệ thống kỹ năng cho phép người chơi trải nghiệm nhiều điều mới lạ cũng như tự do sáng tạo phát triển nhân vật theo sức sáng tạo cá nhân. 

Chi tiết tại: http://dm.gate.vn/