Tiếu Ngạo Giang Hồ tiếp tục gây sốt tại làng game online Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 16/02/2014 12:00 PM

Điểm lại tin hot tại làng game online Việt Nam tuần từ 10/02 đến 16/02/2014.

 
Trong thời gian gần đây, GameK đã đưa thông tin game online khủng Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D sẽ mở cửa Alpha Test vào ngày 22/2 tới.

Tiếu Ngạo Giang Hồ tiếp tục gây sốt tại làng game online Việt 1

Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của chúng tôi thì ngày 22/2 tới mới chỉ là ngày Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D thử nghiệm sơ bộ, game thủ sẽ có thể bắt đầu tạo tại khoản, chuẩn bị cho đợt thử nghiệm sau đó. Trong khi phải chờ đến đầu tuần tháng 3/2014 thì Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D mới mở cửa đón người chơi.

Dù rằng chậm hơn tới 2 tuần so với ngày dự kiến, nhưng rõ ràng việc Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D có thể sớm mở cửa vào hồi đầu tháng 3 tới rõ ràng vẫn là một tin vui đối với game thủ Việt.

Tiếu Ngạo Giang Hồ sở hữu nền tảng đồ họa thời thượng và gây ấn tượng mạnh với hàng tá những chức năng gần gũi với không chỉ game thủ những game kiếm hiệp, mà còn với cả fan của những bộ phim “chưởng Tàu” như khinh công, tấn công hoặc áp tải xe tiêu, giả dạng để tránh bị phát hiện hành tung...

Tiếu Ngạo Giang Hồ tiếp tục gây sốt tại làng game online Việt 2

Dĩ nhiên, công thức “đứng và tấn công” cũ kỹ sẽ không còn chỗ đứng trong Tiếu Ngạo Giang Hồ. Game sẽ thử thách người chơi với hệ thống gameplay đậm chất hành động với những chức năng như tấn công theo một hướng định sẵn hay né đòn.
 
 
Trước đây GameK đã từng đưa tin về việc FPT Online sẽ phát hành game online 3D Đấu Ma (tên gốc là Đấu Tiên) tại thị trường Việt Nam, và tới nay, theo nguồn tin riêng của chúng tôi thì sản phẩm này sẽ đến tay game thủ vào ngày 18/02/2014 tới. Dự kiến thì trang teaser của trò chơi sẽ ra mắt vào ngày 13/02, tiếp đó ngày 14/02 gamer đã có thể download bản cài.
 
Tiếu Ngạo Giang Hồ tiếp tục gây sốt tại làng game online Việt 3
Ảnh Việt hóa của Đấu Ma.

 
Có thể nói việc ra mắt game 3D Đấu Ma vào thời điểm này là khá mạo hiểm bởi trước sức ép của Tiếu Ngạo Giang Hồ - bom tấn đang được cộng đồng hết sức mong chờ, việc ra mắt sớm trong tháng 2 là một bước đi có phần liều lĩnh. Vì nếu game không xứng tầm, thì khả năng lượng người chơi chỉ "test thử" sau đó chuyển sang chơi các sản phẩm chất lượng tốt hơn sẽ là rất lớn. Đây là bài toán FPT Online phải giải.
 
Tiếu Ngạo Giang Hồ tiếp tục gây sốt tại làng game online Việt 4
 
Nếu như bạn chưa biết thì Đấu Ma là MMOARPG 3D được phát triển bởi công ty G-bits trong vòng 4 năm. Dựa vào những câu chuyện thần thoại từ thời thượng cổ làm bối cảnh chính, tái hiện lại khung cảnh khi trời đất mới được khai phá, những cuộc đại chiến, xung đột giữa tiên, yêu, vu, nhân thuở hồng hoang. Trò chơi này có những hệ thống độc đáo sáng tạo như hệ thống đấu hồn và hệ thống khiêu chiến, hơn nữa lại được sử dụng công nghệ 3D đem lại những hình ảnh sinh động, đưa người chơi vào những trận PK đầy tính khốc liệt, chân thực.
  
Tiếu Ngạo Giang Hồ tiếp tục gây sốt tại làng game online Việt 5
 
Đấu Ma hiện có tứ đại môn phái bao gồm Vô Cực, Vạn Yêu, Hiên Viên, Cửu Lê. Một trong những hệ thống quan trọng nhất của Đấu Ma là hệ thống đấu hồn. Người chơi có thể kiếm được điểm đấu hồn thông qua nhiều hình thức PVP khác nhau như đi chiến trường, đấu trường arena, hoàn thành nhiệm vụ ở các bản đồ trung lập và tham gia các hoạt động hàng ngày...
 
Tiếu Ngạo Giang Hồ tiếp tục gây sốt tại làng game online Việt 6
 
Sau đó, người chơi có thể sử dụng số điểm này để đổi lấy trang bị, lấy thành tựu, danh hiệu. Ngoài ra tựa game này còn có nhiều hệ thống thú vị khác như hệ thống pháp bảo, hệ thống thú cưỡi, hệ thống kết hôn, tầm sư, hảo hữu và một chuỗi các phụ bản phong phú...
 
 
Trong thời gian gần đây, thông tin về việc tựa game online Cabal Online sẽ được hồi sinh tại Việt Nam đang nhận được đông đảo sự quan tâm của game thủ Việt. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều người không tin và cho rằng đây chỉ là tin đồn mà thôi.

Tiếu Ngạo Giang Hồ tiếp tục gây sốt tại làng game online Việt 7

Dẫu vậy, theo nguồn tin riêng của chúng tôi thì hiện tại, đại diện của ESTsoft đã có mặt tại Việt Nam để thương thảo về việc Cabal Online sẽ được phát hành lại tại nước ta. Bên cạnh đó, thời điểm Cabal Online hồi sinh tại Việt Nam cũng đã được hé lộ là vào tháng 3/2014 tới.

Qua đây, những game thủ Việt yêu mến Cabal Online có thể yên tâm rằng chắc chắn trò chơi này sẽ được hồi sinh tại Việt Nam. Dẫu vậy, hiện tại thì danh tính NPH vẫn chưa được tiện hé lộ.

Tiếu Ngạo Giang Hồ tiếp tục gây sốt tại làng game online Việt 8
Thông tin Cabal Online được hồi sinh tại Việt Nam đã được xác thực.

Nhắc tới cái tên Cabal, có lẽ không chỉ game thủ tại Việt Nam nói riêng mà trên phạm vi toàn thế giới đều phải công nhận đây là một trong những sản phẩm toàn diện nhất từng xuất hiện trong mảnh đất trò chơi trực tuyến. Mặc dù ra đời từ năm 2005 và bị Asiasoft đóng cửa năm 2010, nhưng "con cưng" của ESTsoft vẫn luôn giành được sự tưởng nhớ của fan hâm mộ.