Tiểu Lý Phi Đao ra teaser, tuyên bố không chộp giật game Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 24/02/2013 12:01 AM

Tiểu Lý Phi Đao
04/03/2013 NCB: Trung Quốc NPH:

Teaser hé lộ những giá trị cốt lõi của Tiểu Lý Phi Đao đã xuất hiện với tên miền: http://phidao.com.

Kim Dung và Cổ Long đã và vẫn luôn là hai tượng đài to lớn nhất trong làng Kiếm Hiệp cổ điển. Hai người, với hai cái “chất” khác nhau, đã mang lại cho độc giả biết bao giấc mơ về giang hồ và các bậc anh hùng hào kiệt. Tuy nhiên, với riêng làng game Việt, thì người chơi lại đang bị “nhồi” cho no nê các tựa game Kim Dung, trong khi những người hâm mộ Cổ Long thì lại đang “chết khát”.
 
Tiểu Lý Phi Đao ra teaser, tuyên bố không chộp giật game Việt 1
Teaer Tiểu Lý Phi Đao.
 
Và theo tin mới nhận, teaser của Tiểu Lý Phi Đao - Action RPG với đồ họa 2D cổ điển, phong cách kiếm hiệp Cổ Long đang thu hút sự chú ý của cộng đồng hiện nay đã ra mắt với tên miền chính thức http://phidao.com. Đặc biệt, Teaser đã chính thức cho game thủ đăng ký tài khoản, vì vậy khả năng việc Tiểu Lý Phi Đao ra mắt không còn bao xa.
 
Teaser đi theo đúng mạch của Cổ Long và thể hiện khá tốt thần khái của nhân vật Tiểu Lý Phi Đao. Tại đây cung cấp khá đầy đủ cho người chơi những giá trị cốt lõi của game như Nhân vật, Đặc sắc (hệ thống PK và PvP được chú ý đặc biệt) và phụ bản đa dạng. Đặc biệt là “Tâm Ma Luyện Ngục” – 1 chức năng dạng phụ bản đặc biệt hứa hẹn sẽ cho thấy Tiểu Lý Phi Đao không phải là 1 game dễ dãi thiên về việc nạp KNB để có đồ xịn.
 

Trailer của Tiểu Lý Phi Đao với các nhân vật quen thuộc.
 
Theo NPH, PVP và PK mở, hệ thống phụ bản đồ sộ và cốt truyện có “chất” chính là đặc điểm thu hút nhất khiến Tiểu Lý Phi Đao đang gây được tiếng vang lớn tại thị trường nước ngoài. Chỉ tính riêng Đài Loan, game đã thu hút được lượng CCU lên đến con số 32.000 với hơn 16 máy chủ trong giai đoạn “Tiền phát hành’’ (Pre-Launching). 
 
Được biết, phương thức vận hành và phát hành game tại Trung Quốc đã khác xa Việt Nam, một tựa game nếu sở hữu tầm 10 máy chủ ở giai đoạn Pre-Launching, thường sẽ phát triển tới 500 – 1000 máy chủ khi chính thức ra mắt. Điều đó cho thấy sức nóng của tựa game này.
 
Trang thông tin: http://tieulyphidao.gamek.vn/home.chn.
 
Dưới đây là ý kiến của đại diện NPH game Tiểu Lý Phi Đao về sản phẩm mới lần này:
 
Xin chào NPH, lý do gì để TLPĐ được mang về VN khi mà loại hình 2D đã cũ và 3D đang là điều game thủ khát khao?

Tôi cho rằng các MMO 2D vẫn đã, đang và sẽ luôn có chỗ đứng trong làng game Việt. Bằng chứng là những sản phẩm 2D MMO và chủ đề võ hiệp đang nắm giữ cộng đồng đông đảo nhất hiện nay. Tính từ năm 2005 đến bây giờ, sự thật đó chưa thay đổi.

Nếu như vậy, quan điểm của NPH cho rằng xu hướng game không phải là yếu tố quyết định?

Một cách tương đối. Thị hiếu, xu hướng và chất lượng game chiếm 40% tỉ lệ thành công của một sản phẩm. Phần còn lại phụ thuộc rất nhiều vào cộng đồng và chính sách vận hành. Thực tế đã chứng minh có nhiều “bomb tấn’’ được ca tụng trên thế giới và thất bại rất nhanh ở VN. Game hay mà không có bạn chơi cùng thì cuối cùng người ta cũng phải bỏ.

Vậy quan điểm về Tiểu Lý Phi Đao tại VN của NPH là gì?

Chúng tôi mang về một sản phẩm phù hợp với người Việt. Tại sao lại là 1 SP thành công tại Đài Loan? Vì trên các phương diện diện tích địa lý, tập quán, dân số, ĐL có nhiều nét tương đồng với VN hơn TQ nhiều. Cách làm game ở TQ đã khác VN bây giờ nhiều lắm, cộng đồng tiếp cận cũng khác.

Vậy chính sách vận hành game sẽ thế nào khi TLPĐ sẽ có quá nhiều đối thủ “cứng”, cả cũ và mới.

Chúng tôi làm game một cách chính thống. Có giai đoạn test, có Closed Beta từng bước. Không thiên về hình thức giật gân, chộp giật khách hàng. Quan sát Teaser của TLPĐ là thấy, chúng tôi không muốn biến một sản phẩm có linh hồn trở thành một thứ lố lăng, chơi được vài ba tháng là bỏ.

Câu hỏi cuối cùng, quan điểm của NPH về thế giới game trực tuyến là gì?

Tôi cho rằng là nơi chúng ta gặp nhau, giao lưu, kết bạn và giải trí. Làm những gì ngoài đời không làm được. Vì vậy, đối với 1 game online, giữ cộng đồng là tất cả những gì 1 NPH cần làm. Và các bạn sẽ thấy chúng tôi thể hiện điều đó khi Tiểu Lý Phi Đao ra mắt.
 
Xin cảm ơn NPH.