Thuyết ngũ hành tạo nên cách chơi đặc biệt trong Ngạo Kiếm Vô Song

PV  - Theo PLXH / PLXH | 25/11/2013 06:30 PM

 
  thích
Ngạo Kiếm Vô Song
11/11/2013 NCB: Cổng dịch vụ DUO NPH:
Theo quan niệm phương Đông, mọi vật đều tồn tại sự tương sinh tương khắc và game Ngạo Kiếm Vô Song đã áp dụng linh hoạt thuyết ngũ hành để tạo nên những phần chơi thú vị.

Thuyết ngũ hành tạo nên cách chơi đặc biệt trong Ngạo Kiếm Vô Song 1
Tân thủ có thể trải nghiệm NKVS tại máy chủ mới Tuyết Sơn

Ngũ hành bao gồm năm thuộc tính Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa và giữa chúng có sự tương khắc tương hỗ lẫn nhau.

Dựa vào hình minh họa bên dưới chúng ta có thể thấy Thổ sinh Kim, Kim chứa Thủy, Thủy vượng Mộc, Mộc tiếp Hỏa và Hỏa giúp Thổ. Trong vòng tuần hoàn tương khắc Thổ át Thủy, Thủy dập Hỏa, Hỏa làm chảy Kim, Kim chém Mộc và Mộc làm kiệt Thổ. 

Thuyết ngũ hành tạo nên cách chơi đặc biệt trong Ngạo Kiếm Vô Song 2

Tham gia Ngạo Kiếm Vô Song, game thủ cũng dễ dàng nhận thấy yếu tố ngũ hành tương sinh tương khắc hiện hữu ở khắp nơi.

Trước hết, là sự thể hiện trong các NPC, quái vật, Boss. Tất cả các loại hình sinh vật, tạo vật… trong game đều được nhà sản xuất thiết kế theo hệ thống ngũ hành. Đơn cử như cây cối, thác nước và các công trình kiến trúc xoay quanh được bố trí một cách hài hòa; hệ thống thủ lĩnh nhiều cấp độ mang yếu tố ngũ hành đặc trưng -  map dã ngoại cấp 55, 70, 80, 105… đều chứa 5 loại Boss có sức mạnh của Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa. Để có nhiều lợi thế trong việc chinh phục quái, Boss, người chơi cần nhanh nhạy nắm bắt thời cơ, soi xét thực lực của mình cũng như sức mạnh của đồng đội dựa trên hệ phái, ngũ hành.

Thuyết ngũ hành tạo nên cách chơi đặc biệt trong Ngạo Kiếm Vô Song 3
Nơi tập luyện để nhận biết sự ảnh hưởng của ngũ hành trong NKVS

Tiếp đến là sự thể hiện trong hệ thống nhân vật thuộc 10 môn phái - bản thân mỗi phái đã mang sẵn các thuộc tính của ngũ hành. Trong đó có mối quan hệ tương sinh tương khắc trong hệ thống võ công, chiêu thức, chiến đấu... Cụ thể: Thiếu Lâm và Thiên Vương thuộc hệ Kim; Hoa Sơn và Tiêu Dao là hệ Mộc; Đào Hoa Đảo và Nga My thuộc hệ Thủy; Cái Bang và Đường Môn là hệ Hỏa; Võ Đang và Côn Luân mang hệ Thổ. 

Đối với môn phái thuộc ngũ hành khắc chế thì ưu thế của nhân vật sẽ tăng sát thương phát ra, giảm sát thương phải nhận. Ví dụ: Thiên Vương và Thiếu Lâm, cả 2 hệ phái này đều thuộc ngũ hành Kim, khi so tài cùng Tiêu Dao và Hoa sơn (hệ Mộc) dễ thắng vì có nhiều lợi thế trước đối thủ. Ngược lại, nên tránh đối đầu trực tiếp với Đường Môn - Cái Bang (hệ Hỏa) vì hệ Kim bị hệ Hỏa khắc chế.

Thuyết ngũ hành tạo nên cách chơi đặc biệt trong Ngạo Kiếm Vô Song 4
Việc nắm rõ thuyết ngũ hành sẽ góp phần nên những cách chơi độc đáo

Dựa vào hệ thống ngũ hành mà người chơi game Ngạo Kiếm Vô Song có thể thoải mái sáng tạo nên những cách chơi hiệu quả của riêng mình. Dù biến hóa khôn lường, nhưng nguyên lý của ngũ hành là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. 

Thuyết ngũ hành tạo nên cách chơi đặc biệt trong Ngạo Kiếm Vô Song 5

Event mới bắt đầu từ ngày 22/11- làm clip ghi lại những trận chiến trường khốc liệt trong game NKVS.

Trang chủ: http://nkvs.vn