Thời Đại Anh Hùng và 08 lời khuyên chiến thắng dành cho game thủ

Trảm Phong  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/08/2014 09:30 AM

 
  thích
Thời Đại Anh Hùng
10/06/2014 NCB: FPT Online NPH:

Có nhiều yếu tố tác động đến chiến thắng của người chơi trong Thời Đại Anh Hùng (TDAH), tuy nhiên dưới đây là 08 bí kíp “chất” nhất mà game thủ nên lưu ý khi trải nghiệm trò chơi này.

1. Bình tĩnh, không giận dữ

Trong thể loại MOBA, khi đồng đội phạm sai lầm và bạn bày tỏ thái độ bực tức, nóng nảy thì sẽ khiến khả năng thua trận cao lên. Nếu muốn chiến thắng, đừng cố hạ thấp tinh thần của đồng đội bạn bằng cách tranh luận nhưng hãy làm họ vui lên và quên đi sai lầm để “đoái công chuộc tội” trong những tình huống sau.

Ngược lại, nếu ai đó lăng mạ bạn thì điều tốt nhất bạn cũng không nên phản ứng lại. Việc đáp trả lại cũng sẽ làm bạn có những pha xử lý không tốt về phía sau. Hãy nhớ rằng hành động quan trọng hơn lời nói. Nếu bạn phạm sai lầm nhưng lại có sự thể hiện tốt về sau thì mọi người sẽ quên đi những gì xảy ra trước đó. Bình tĩnh, không giận dữ và bỏ qua các ý kiến tiêu cực, làm được điều này thì cơ hội chiến thắng của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Thời Đại Anh Hùng và 08 lời khuyên chiến thắng dành cho game thủ
Bình tĩnh giúp xử lý các pha combat tốt hơn

 

2. Cải thiện kỹ năng last-hit của bản thân

Last-hit là một thuật ngữ quan trọng nhưng lại bị nhiều game thủ Thời Đại Anh Hùng (TDAH) lầm tưởng. Số đông nghĩ rằng last-hit là kĩ năng giết lính ở vị trí 1vs1 hay 2vs2 với chỉ tiêu bản thân là 75 đến 80 lính/10 phút. Tuy nhiên, ở những giai đoạn mà bạn đi solo đường hoặc kể cả cầm sát thương chủ lực thì 80 lính ở phút thứ 10 không có nghĩa lý gì nếu bạn được 100 lính ở phút 20 trận đấu.

Nếu bạn đi solo, hãy tận dụng lợi thế ở các bãi quái ở rừng khi tướng đi rừng của đội đang ở vị trí khác. Nếu hai bên đang giằng co mà không thể giao tranh, hãy cố gắng tận dụng ở một bãi gần đó. Khi gần hết máu phải quay trở về, hãy xem xét vào bãi lính nhỏ để tận dụng.

3. Chiến thắng trận đấu chứ không phải ở đường mình đi

Ngay cả khi bạn bị chết khi ở đường mình đi thì đó cũng không phải là điều tồi tệ nhất. Bạn có thể đứng sau đối phương vài trăm vàng nhưng hãy cố gắng last-hit và nhớ rằng: nếu tướng đi rừng của đối phương đang chờ đợi ở đường của bạn thì có nghĩa rằng hai đường còn lại có thể thoải mái mà không có sự can thiệp khác. Đây là một trò chơi đồng đội và nếu bạn giữ được áp lực cùng chiến thuật của mình, bạn sẽ có nhiều cơ hội để lật ngược thế cờ.

Kể cả khi có lợi thế ở đường mà bạn đi, bạn cũng không thể một mình chống cả đội của phe địch. Do đó, để tận dụng được làn đường mà bạn đang thắng thế thì tốt nhất hãy nên phá trụ và giao tranh với điều kiện có lợi cho đội mình nhất.

Thời Đại Anh Hùng và 08 lời khuyên chiến thắng dành cho game thủ
Tạo áp lực cho đối thủ bằng việc đẩy trụ nhanh

 

4. Đừng xem thường vị trí đi rừng và hỗ trợ

Hỗ trợ là vị trí chịu trách nhiệm kiểm soát bản đồ và cắm mắt. Trong khi đó, đi rừng là người có nhiệm vụ kiểm soát thế trận trận đấu ở lúc ban đầu. Các vị trí đều có vai trò cụ thể của mình, không ai hơn ai kém. Hỗ trợ và đi rừng gây ít sát thương hơn không có nghĩa là họ vô ích.

Ngược lại, trong những tình huống giao tranh, sự tung chiêu chính xác của họ có thể sẽ mang lại nhiều lợi thế bất ngờ. Vấn đề là game thủ phải hiểu được các vị trí trong trò chơi, qua đó kết hợp ăn ý để phát huy tốt nhất năng lực chiến đấu với đồng đội của mình.

5. Đừng để chết quá nhiều

Trong một trận đấu, nếu bạn chết nhiều thì điều đó có nghĩa là khả năng chiến thắng của bạn cũng sẽ thấp đi rất nhiều. Điều đó có thể so sánh như khi giết được một lính thì bạn nhận được 54 vàng và đây cũng có thể là số tiền bạn dẫn trước đối phương.

Hãy nhớ rằng, đối phương có thể được khoảng 300 vàng mỗi khi bạn chết. Vì vậy, nếu bạn chết 04 mạng thay vì 05 thì bạn đã đem lại cho nhóm bạn lợi thế 300 vàng rồi. Hãy cố gắng chơi một cách an toàn nhất có thể.

Thời Đại Anh Hùng và 08 lời khuyên chiến thắng dành cho game thủ
Cố gắng “lên bảng đếm số” càng ít càng tốt

 

6. Hiểu biết vị trí và tướng bạn sử dụng

Không có một một vị tướng nào là bất bại hoàn toàn, tất cả đều có những ưu - nhược điểm riêng. Vì vậy, việc hiểu và nắm rõ đặc trưng của các tướng sẽ giúp cho người chơi phát huy tối đa năng lực và hiệu quả điều khiển nhân vật đó. Đừng bao giờ chọn một tướng mà bạn chưa bao giờ chơi thử, thay vào đó hãy cố gắng chọn tướng mà bạn có lợi thế hơn so với đối thủ mà mình. Khi có lợi thế so với đối phương thì khả năng thắng của bạn đã cao hơn rồi. Bạn có thể đọc hướng dẫn chơi trên các trang web, diễn đàn để nâng cao khả năng của mình.

7. Cắm mắt

Cắm mắt được xem là bài học nhập môn cơ bản của game thủ MOBA nói chung và TDAH nói riêng. Đến nỗi có câu “cắm mắt là một nghệ thuật và người đi cắm mắt là một nghệ sĩ”. Công việc này tuy đơn giản nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng đối với người chơi trong việc kiểm soát cục diện trận đấu. Kinh nghiệm cắm mắt càng cao, vị trí quan sát càng đắc địa thì người chơi càng dễ cho đối phương ăn “hành” hơn. Bạn cần mắt để chống lại cái chết cũng như hữu dụng khi băng trụ khi dùng những tướng như Cao Tháo, Lam Ngọc Nhi,...

Thời Đại Anh Hùng và 08 lời khuyên chiến thắng dành cho game thủ
Cắm mắt – công việc đơn giản nhưng rất quan trọng

 

8. Đừng lãng phí phép Ngũ Hành

Phép Ngũ Hành là một trong những điểm quan trọng và rất khác biệt của TĐAH so với trò chơi khác. Mỗi chiêu thức này đều sở hữu những hiệu ứng độc đáo riêng nên người chơi cần tùy cơ ứng biến lựa chọn sử dụng lá “át chủ bài” này. Chẳng hạn như nếu thấy không thể “kết thúc” được đối phương thì game thủ không nên dùng Thủy Ngục, hay nếu người chơi đang tràn trề sinh lực thì cũng không cần phải sử dụng tuyệt kỹ Vạn Mộc.

Cuối cùng, ngoài việc rèn luyện các kỹ năng, yếu tố tâm lý cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc giành chiến thắng của người chơi. Vì vậy, trước khi bước vào các trận đấu TDAH, các game thủ cũng nên tạo cho mình sự vui vẻ và thoải mái.

(Theo chia sẻ của game thủ Ken Nguyễn tại fanpage Thời Đại Anh Hùng)

Thông tin chi tiết tại: http://ah.gate.vn/.

 

>> Thời Đại Anh Hùng: VDT 2014 tiến vào chung kết khu vực phía Nam