Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao - Tuyệt phẩm võ hiệp của Tencent

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 10/02/2013 10:30 AM

Một sản phẩm được chính Tencent phát triển.

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao là trò chơi MMORPG 3D với đề tài võ hiệp đầu tiên được chính hãng Tencent tự mình phát triển độc lập. Nhờ vào sự đầu tư không nhỏ mà Tencent đã mang về cho trò chơi một bộ sưu tập các nhà phát triển game hàng đầu của ngành công nghiệp game Trung Quốc, với đội ngũ hơn 100 người cùng với sự tư vấn của các nhà làm phim quốc tế Tencent mong muốn sẽ mang tới một siêu phẩm võ hiệp của riêng mình.
 
Trò chơi được sử dụng một cơ chế tương tác vật lý 3D xứng tầm quốc tế được Tencent tự nghiên cứu và phát triển, hiện nay có thể coi là tiêu chuẩn bậc nhất trong nước và xứng tầm với các sản phẩm next - gen trên quốc tế. Đây cũng là lần đầu tiên ngành công nghiệp game Trung Quốc sử dụng một đội ngũ các nhà làm phim, dùng thủ pháp "điện ảnh hóa", kết hợp phim và trò chơi trực tuyến một cách hoàn hảo để tạo nên một hình thức nghệ thuật mới - phim trò chơi trực tuyến.
 
Các phương diện cốt truyện, võ thuật, phong cách mỹ thuật, trang phục trong trò chơi đều được sự chỉ đạo chuyên nghiệp của đội ngũ các nhà làm phim danh tiếng.
 
Game Trailer

Đồ họa thu hút với đậm chất điện ảnh chân thực
 
Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao là trò chơi đi tiên phong trong phong cách xây dựng các địa hình chân thực, khôi phục lại các phong cảnh hùng vĩ của Trung Quốc. Hoa Sơn chót vót hùng vĩ, phong cảnh thanh lịch của Giang Nam ... đều được tái hiện một cách hoàn hảo.
 
Cơ chế chiến đấu thực tế đầy tính thẩm mỹ
 
Về phương diện chiến đấu trong game, các nhà sản xuất đã đưa vào một số lượng lớn loại võ thuật truyền thống và những yếu tố tiêu biểu của thế giới võ hiệp như khinh công, chiêu thức, nội công, kinh mạch, ấm khí ... Kết hợp lãng mạn và thực tế, đưa người chơi tới những nét đẹp của võ thuật.


Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao - Tuyệt phẩm võ hiệp của Tencent 1

Bối cảnh sử thi võ hiệp thuần khiết
 
Lấy giai đoạn giang hồ loạn thế của thời kỳ Bắc Tống làm bối cảnh chính, sử dụng các nền văn hóa chính thống của võ thuật Trung Quốc làm cơ sở sáng tạo, kết hợp với các công nghệ quốc tế tiên tiến để phá vỡ các giới hạn của thể loại game võ hiệp trực tuyến truyền thống, giải thích chi tiết những tinh hoa võ thuật của Trung Quốc, đưa người chơi trải nghiệm vào một thế giới đậm nét văn hóa Trung Quốc với các loại võ thuật phong phú.
 
Tencent đã mời được sự hợp tác cố vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh như Trần Khả Tân - cố vấn sáng tác, Viên Hòa Bình - cố vấn võ thuật, Hề Trọng Văn - cố vấn nghệ thuật, Ngô Lí Lộ - chỉ đạo phục trang. Họ đã tham gia vào các tác phẩm điển ảnh tiếng tăm như "Kill Bill", "Thập Nguyệt Vây Thành", "Ngọa Hổ Tàng Long", "Long Môn Phi Giáp"...

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao - Tuyệt phẩm võ hiệp của Tencent 2
Các cố vấn của trò chơi
 
Tham gia vào trò chơi người chơi sẽ lựa chọn một trong năm môn phái Thái Bạch, Thiên Hương, Đường Môn, Ngũ Độc, Thiếu Lâm để tu luyện võ học và phiêu lưu giang hồ. Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao dựa trên một tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Cổ Long sáng tác vào năm 1974, nên trong trò chơi chúng ta sẽ được gặp lại các nhân vật chính trong tác phẩm với vai trò là một NPC như "Phó Hồng Tuyết", "Minh Nguyệt Tâm", "Công Tử Vũ".


Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao - Tuyệt phẩm võ hiệp của Tencent 3
 
Hiện nay trò chơi vẫn chưa có ngày phát hành chính thức. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về game tại http://wuxia.qq.com/.

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao - Tuyệt phẩm võ hiệp của Tencent 4
Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao - Tuyệt phẩm võ hiệp của Tencent 5
Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao - Tuyệt phẩm võ hiệp của Tencent 6
Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao - Tuyệt phẩm võ hiệp của Tencent 7
Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao - Tuyệt phẩm võ hiệp của Tencent 8
Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao - Tuyệt phẩm võ hiệp của Tencent 9
Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao - Tuyệt phẩm võ hiệp của Tencent 10
Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao - Tuyệt phẩm võ hiệp của Tencent 11
Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao - Tuyệt phẩm võ hiệp của Tencent 12