Thêm một game One Piece về Việt Nam

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 01/11/2013 05:20 PM

 
  thích
Đại Hải Tặc
07/01/2015 NCB: VTC Online NPH:
Một tựa game mới dựa theo truyện One Piece đã cập bến Việt Nam với tên gọi Đại Hải Tặc. Theo giới thiệu từ phía NPH Nodogame thì lần này game thủ nước nhà sẽ có dịp chiêm ngưỡng toàn cảnh đảo hải tặc với phong cách chiến đấu tự do đầy kịch tính cùng những đối thủ xuất hiện bất ngờ không báo trước ở bất kể nơi đâu.

Thêm một game One Piece về Việt Nam 1

One Piece của Nodogame không đòi hỏi người chơi phải tốn thời gian cày kéo cấp độ. Người chơi sẽ tranh cao thấp với nhau thông tin các chỉ số Haki (Bá Khí) + kinh nghiệm chiến đấu trong Đại Hải Trình. Trong thuật ngữ đơn giản, Haki là khả năng cảm nhận năng lượng tinh thần và chế ngự kẻ thù. Theo cốt truyện thì Haki được Luffi sử dụng khá nhiều và hiệu quả, khiến cho các đối thủ của anh ta phải dè chừng. Có 3 loại Haki mà người chơi sẽ được lựa chọn như: 

Kenbunshoku Haki – thiên về khả năng Quan Sát, thích hợp cho lớp nhân vật Hoa Tiêu. Người sử dụng loại Haki này thành thạo là Enel, hay còn gọi là “Mantra” tại các đảo trên bầu trời. Haki của ông được tăng cường bởi năng lực của mình,sức mạnh của trái cây ác quỷ, làm cho anh ta hầu như nhìn thấy toàn bộ những suy nghĩ và hành động của cư dân Skypeia.

Busoshoku Haki – đặc tính vũ trang, thích hợp cho lớp nhân vật Thợ Săn.Một trong những nhân vật trong One piece sở hữu haki này là Jozu.

Haoshoku Haki – Haki của kẻ thống trị với tố chất vượt trội, hiếm có người nào lãnh hội được Haki này. 

Thêm một game One Piece về Việt Nam 2
Haki sẽ phát huy tối đa năng lượng tùy thuộc vào tố chất của người chơi

Điển hình về nhân vật sử dụng được loại Haki này phải kể đến là Luffy và Newgate (Râu Trắng). 

Việc lãnh hội Haki sẽ còn tùy thuộc vào Trái Ác Quỷ mà người chơi thu thập được trong quá trình tham gia Đại Hải Trình, săn boss Hải Tặc, chiến đấu với Hải Quân. Một số loại Boss sẽ cho ra những Trái Ác Quỷ có năng lực khác nhau đồng nghĩa với việc sẽ có khá nhiều hướng phát triển cho người chơi khi tham gia vào Đại Hải Trình. Điều này cũng có nghĩa là tuy cùng 1 hệ nhưng người chơi vẫn có thể hơn thua nhau dựa vào tố chất của Trái Ác Quỷ mà họ sở hữu, từ đó quyết định sức mạnh và cấp bậc trong giới hải tặc. 

Thêm một game One Piece về Việt Nam 3
Mỗi nhân vật sẽ có lớp hệ phái khắc chế nhau khác biệt

Thêm một yếu tố khác khiến cho Đại Hải Tặc trở thành một MMORPG hấp dẫn và có tính cân bằng cao, đó chính là hệ thống PK trong game có tính khắc kỵ rõ ràng và chiến thuật. Hệ thống nguyên tố khắc tính: Hệ Siêu Nhân(Paramecia) >< Hệ Tự Nhiên(Logia) >< Hệ Biến Hình(Zoan). Các hệ này sẽ khắc chế lẫn nhau, dẫn đến việc các kỹ năng, trang bị, vũ khí kèm theo cũng sẽ bị ảnh hưởng trong tính sát thương, phòng thủ… bởi sự khắc chế này. Ví dụ 1 vũ khí có thuộc tính khắc với giáp của đối phương thì sát thương gây ra được tăng thêm 30%.

Dự kiến Đại Hải Tặc sẽ ra mắt trong tuần đầu tháng 11/2013 tại http://daihaitac.com/