Thêm cơ hội cho game thủ Việt thưởng thức bom tấn Overwatch

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/11/2015 04:49 PM

 
  thích

Mỗi nhân vật trong Overwatch đều sở hữ phong cách bắn riêng, nhưng vẫn có thể chia làm các loại đặc biệt như tanker, bắn tỉa, sát thủ và đặt bẫy.

Vào thứ 6 ngày 20/11 tới đây, Overwatch, tựa game bắn súng bom tấn của Blizzard sẽ chính thức mở cửa giai đoạn Closed beta test mà nhà phát hành game này gọi là "Beta Weekend". Đúng như cái tên, trong ba ngày cuối tuần, game thủ sẽ được thoải mái trải nghiệm một trong số những game bắn súng có tốc độ trận đấu điên cuồng và ấn tượng nhất mà chúng ta có thể thưởng thức thời gian gần đây.

Cơ chế điều khiển và chiến đấu trong Overwatch được xây dựng giống như một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Cơ chế điều khiển quen thuộc của dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất giúp người chơi nhanh chóng làm quen, tuy nhiên, không chỉ dừng lại với lối chơi bắn súng thông thường, Overwatch còn đưa vào thêm nhiều nội dung đặc biệt để tạo thêm hứng thú cho game thủ.

Một trong những nội dung mới trong cơ chế gameplay của Overwatch chính là việc tốc độ trận đấu được đẩy lên rất cao. Điều này đến từ tốc độ di chuyển, khả năng nhảy cao và phong cách bắn súng trong Overwatch diễn ra rất nhanh.

Trong Overwatch, các động tác phụ gần như là không có, người chơi có thể thực hiện các thao tác rút súng, xả đạn gần như ngay lập tức hay thậm chí, đối với các loại súng ngắm, nhịp thay đạn giữa mỗi lượt bắn cũng được giảm thiểu đáng kể, giúp người chơi có thể nhắm bắn liên tục.

Mặc dù trong game, độ giật của các loại súng gần như là không có, nhưng việc ngắm bắn chuẩn xác từ xa trong Overwatch gần như là rất khó, do nhân vật có tốc độ rất nhanh, bên cạnh họ liên tục bay lượn, nhảy cao.

Thiết kế nhân vật trong game cũng được chăm chút khi mỗi nhân vật đều sở hữu những skill riêng biệt, cũng như điểm mạnh và điểm yếu riêng. Lấy ví dụ, có nhân vật trong Overwatch thiên sử dụng súng ngắm, và nhân vật này có khả năng rất lợi hại, đó là... nhìn xuyên tường.

Tuy nhiên, skill này mặc dù bá đạo nhưng Reaper - Một sát thủ trong Overwatch lại sở hữu khả năng đặc biệt là có thể... blink xuyên qua tường. Điều này giúp cho nhân vật Reaper này có thể dễ dàng áp sát mục tiêu để xả đạn, hay chỉ đơn giản là vòng ra sau mục tiêu mà đối thủ không hề hay biết.

Mỗi nhân vật trong Overwatch đều sở hữ phong cách bắn riêng, nhưng vẫn có thể chia làm các loại đặc biệt như tanker, bắn tỉa, sát thủ và đặt bẫy. Đây cũng chính là phong cách chơi chung của các hero trong Overwatch.

Như đã giới thiệu từ trước, giống như Heroes of the Storm, Overwatch tiếp tục "mượn lại" các nhân vật xuất hiện trong các tựa game trước đây của Blizzard.

Mặc dù tên của nhân vật đã được đổi khác đi, nhưng chúng ta vẫn cso thể thấy những điểm tương đồng giữa các nhân vật trong Overwatch so với các nhân vật quen thuộc trong game, lấy ví dụ như nhân vật Widowmaker, được nhiều người chơi nhận xét là có phần giống với nữ chiến binh Kerrigan trong StarCraft.