Thêm cơ hội chiến siêu phẩm MOBA Supernova cho game thủ Việt

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/11/2015 02:39 PM

Thoạt nhìn, về bản đồ trong Supernova, nhiều người có thể liên tưởng đến Mode chơi MOBA nổi tiếng DDay trong WarCraft trước kia

Vào hồi tháng 07 vừa qua, tựa game MOBA đình đám đến từ nhà phát hành Namco Bandai mang tên Supernova đã chính thức đi vào giai đoạn thử nghiệm rộng rãi. Tuy nhiên, game thủ quan tâm tới tựa game online này sau khi đăng ký tài khoản thử nghiệm tại trang chủ của tựa game https://supernovagame.com/ cần phải chờ đợi key kích hoạt mà nhà phát hành gửi cho họ trước khi tải game và thưởng thức.

Tuy nhiên mới đây, nhà phát hành tựa game cực độc đáo này đã công bố giai đoạn thử nghiệm tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 16/11 tới đây. Có thể nói đây sẽ là một cơ hội để game thủ có thể chiến Supernova nếu như giai đoạn thử nghiệm đầu tiên bị họ bỏ lỡ.

Không giống nhiều game MOBA lấy bối cảnh thần thoại hay ma thuật, trong Supernova, những chiến binh của tương lai sẽ là những nhân vật chủ đạo tham gia vào những trận chiến đầy hấp dẫn trong game. Thêm vào đó, để tạo ra sự khác biệt, ngay cả những nhân vật máy, những chiến binh mà chúng ta thường gọi là "creep" cũng có được cho mình riêng một cây kỹ năng cho phép người chơi nâng cấp, tạo ra lợi thế trên mỗi lane.

Cảm nhận đầu tiên của Supernova chính là cơ chế điều khiển, phong cách chiến đấu trong Supernova khá giống với Liên Minh Huyền Thoại , khi đều cung cấp góc nhìn khóa cố định từ trên xuống. Bên cạnh đó, đa phần các skill trong Supernova đều phải định hướng chứ không target thẳng vào đối thủ, khiến người chơi phải chú ý căn chỉnh, tính toán để sử dụng skill hợp lý nhất.

Về tổng thể, Supernova khá giống với đa số các MOBA thông thường hiện đang được phát hành trên thế giới hiện nay, với các đặc điểm như bản đồ chia 3 lane, mục tiêu giành chiến thắng là hạ gục nhà chinh của đối thủ, sự xuất hiện của quái rừng...

Thoạt nhìn, về bản đồ trong Supernova, nhiều người có thể liên tưởng đến Mode chơi MOBA nổi tiêng DDay trong WarCraft trước kia, khi hình dáng bản đồ gần như y hệt. Tuy nhiên, trong Supernova, vị trí các gờ núi đã được bỏ đi và thay bằng "rừng", nơi người chơi có thể tiêu diệt các bãi quái vật trung lập để lấy kinh nghiệm và tiền vàng.

Tuy nhiên, thứ khiến cho Supernova có điểm tương đồng với bom tấn do bàn tay người Việt phát triển mang tên 2112 lại nằm ở tính chiến thuật của tựa game này. Creep với đa dạng chủng loại, từ bộ binh cho đến không quân vẫn xuất hiện, tạo ra sức ép đến quân đoàn của đối phương. Tuy nhiên điều mới lạ ở đây là, bạn cùng đồng đội có thể tự do lựa chọn đơn vị lính mà mình muốn đưa vào chiến trường, cũng như thời điểm thả lính. Chính điều này tạo ra sự khác biệt giữa Supernova với rất nhiều game MOBA khác trên thị trường hiện nay.

Việc hiểu vị tướng mình đang điều khiển, kết hợp với bảng kỹ năng đa dạng, phong phú với rất nhiều chỉ số cho tới cả những skill bổ trợ như thả cọc máu trong vài giây để giúp đỡ đồng đội, game thủ sẽ rất nhanh làm trùm trong game, dĩ nhiên với điều kiện có được những người đồng đội phối hợp ăn ý với nhau.