The Division - Game online không dành cho... trẻ nhỏ

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/01/2016 05:21 PM

The Division đã tự liệt mình vào danh sách những game online dành riêng cho game thủ 17 tuổi trở lên do những chi tiết hành động và bạo lực

Cách đây chưa lâu, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn tựa game online thế giới mở bom tấn mang tên Tom Clancy's The Division. Bối cảnh của game diễn ra vào nước Mỹ trong tương lai gần khi một dịch cúm tiền thân là vũ khí sinh học do quân đội nghiên cứu bùng phát khiến cho quốc gia hùng mạnh này hoàn toàn suy sụp chỉ trong vòng 5 ngày. Người chơi sẽ tham gia vào một tổ chức có tên "Strategic Homeland Division" được thành lập nhằm ngăn chặn thảm họa cũng như chiến đấu chống lại bất kì thế lực nào đe dọa sự tồn tại của hợp chủng quốc Hoa Kì.

Mới đây, ESRB, tổ chức chuyên trách trong việc đánh giá những tác phẩm game sắp ra mắt của Mỹ đã "gắn" cho The Division mác 17+, nghĩa là dành cho những game thủ đã qua độ tuổi vị thành niên thưởng thức. Lý do là bên cạnh những chi tiết bạo lực trong thế giới ảo, thì bản thân ngữ cảnh của nhiều cuộc đối thoại trong game cũng chứa đựng những từ ngữ thô tục.

Bối cảnh của game được dưa trên nhiều sự kiện có thật trong lịch sử nước Mỹ. Vào tháng 6 năm 2001, một chiến dịch bí mật đã được triển khai mang tên Operation Dark Winter. Những quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ lúc bấy giờ quyết định thử nghiệm việc cho lây lan một dịch bệnh giả, một cuộc diễn tập bí mật với kiểm tra mức độ sẵn sàng của hệ thống xã hội Mỹ trước những vụ khủng bố sinh học.

Bây giờ, ‘Dark Winter’ đã chính thức trở thành hiện thực. Ngày 28/11, cái ngày dân Mỹ nô nức đổ ra đường mua sắm, cái ngày chúng ta hay gọi là Black Friday, thảm họa xảy ra. Những kẻ khủng bố đã để virus cúm lây lan qua những tờ tiền vào đúng ngày dân chúng sử dụng tiền bạc nhiều nhất. Chỉ trong 5 ngày, toàn bộ nền kinh tế lớn nhất thế giới sụp đổ.

Chưa dừng lại ở đó, sự hoảng loạn trong mỗi người dân còn sống sót đã biến nước Mỹ trở thành một chiến trường đúng nghĩa, nơi người chơi, những người còn có thể đứng trên đôi chân của mình phải chiến đấu trong từng nhóm riêng lẻ để sinh tồn.

Trong bối cảnh New York loạn lạc như vậy, trong The Division, từng nhóm game thủ buộc phải đoàn kết để chống lại những nhóm khác, với gameplay đậm chất hành động trong thế giới mở rộng lớn của Manhattan.

Bên cạnh đó là những pha bọc lót từ người chơi. Điều này đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của những game thủ. Từng nhóm, từng nhóm sẽ có lựa chọn hạ gục những nhóm người chơi khác, hoặc bắt tay để mở rộng “địa bàn”. Trong khi đó, khái niệm nhiệm vụ sẽ gần như không có mặt trong game. Điều này khiến game gần giống với The War Z, một game online thế giới mở mới ra mắt gần đây.

Trong quá trình chiến đấu, sẽ có những giây phút lắng xuống để bạn cùng đồng đội thu thập vũ khí, đồ ăn, nước uống để tiếp tục được chuyến hành trình.

Những game thủ sử dụng phiên bản app của tựa game trên các thiết bị di động cũng có thể tham gia vào trận đánh thông qua việc vào vai những thiết bị không người lái, dò đường và đánh dấu những vị trí quan trọng cũng như những đối thủ trên bản đồ. Nếu chi tiết này được hoàn thiện một cách xuất sắc, thì đó sẽ là một điểm cộng rất lớn cho The Division.

Thông qua clip gameplay, The Division đã cho thấy sức mạnh của game khi rất nhiều game thủ có thể cùng phiêu lưu trong bản đồ của tựa game này. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Ubisoft vẫn chưa hé lộ bất kỳ thông tin gì về số lượng người chơi tối đa trong mỗi room hoặc mỗi server.