Thần Ma Đại Lục muốn “Đánh thức làng game Việt”

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 24/04/2013 09:30 AM

 
  thích
Thần Ma Đại Lục
05/05/2013 NCB: CMN NPH:
Thần Ma Đại Lục muốn “Đánh thức làng game Việt” 1
 Ông Mạc Quang Huy - Giám đốc sản phẩm Thần Ma Đại Lục, đại diện CMN Entertainment

 Anh có thể giới thiệu đôi nét về mình?

Tôi đã gắn bó với làng game online Việt Nam từ hơn 10 năm nay. Từ thời điểm mà mọi người mới chập chững làm quen với MU offline cho đến bây giờ khi game online đã trở nên quá quen thuộc. Không chỉ trên máy tính mà chỉ cần 01 chiếc điện thoại smartphone với gói cước 3G là có thể giải trí game online mọi lúc mọi nơi. Sở thích với game online chính là lý do khiến tôi gia nhập VNG lúc đó và có 5 năm gắn bó cùng với các sản phẩm như VLTK1, VLTK2 hay Chinh Đồ.

So với sản phẩm VLTK anh đã từng điều hành, điểm giống và khác của 2 sản phẩm này là gì? 

So với sản phẩm VLTK, game Thần Ma Đại Lục (TMĐL) có những điểm khác biệt như sau: VLTK là 1 sản phẩm client 2D với nội dung kiếm hiệp, mang nét đặc sắc của phương Đông. Còn TMĐL là 1 game 3D với nội dung theo phong cách Châu Âu, với những class ELF,Human,Dwarf,vv... vốn khá quen thuộc với những fan của các dòng game WOW, L2, W3. 

Điểm giống nhau giữa VLTK và TMĐL là cả 2 đều thuộc dòng game MMORPG, thể loại game vốn yêu cầu người chơi phải đầu tư nhiều thời gian, công sức. Mỗi nhân vật trong game như bộ mặt đại diện cho người chơi trong 1 thế giới ảo đầy màu sắc này.

Thần Ma Đại Lục muốn “Đánh thức làng game Việt” 2

Hợp tác với một hãng phát triển lớn như Perfect World có khiến tạo áp lực nào với anh không trong công tác điều hành sản phẩm?

Trong bất kỳ mảng công việc nào với bất kỳ đối tác nào, dù lớn dù nhỏ đều mang lại những áp lực nhất định. Cá nhân tôi trong thời gian làm việc ở VNG đã từng trực tiếp làm việc với những đối tác lớn như KingSoft, Shanda, Tencent. Mỗi một đối tác đều có phương thức làm việc và trao đổi thông tin khác nhau nhưng nhìn chung, tất cả đều cố gắng hỗ trợ hết sức để đem lại 01 sản phẩm thành công. 

Do vậy, áp lực ở đây không phải đến từ Hãng Perfect World mà áp lực đến từ chính các bạn gamer cũng như đến từ chính bản thân của nhà phát hành CMN, làm sao để có thể đem lại 1 sản phẩm chất lượng, làm hài lòng các bạn game thủ nước nhà.
 
Vì sao CMN Online quyết định đưa TMĐL về Việt Nam?

Thị trường game trong nước 2012 vốn tràn ngập những webgame với lối chơi tương đối đơn giản: click and click. Với phương châm, nghĩ khác và làm khác, chúng tôi nghĩ thời điểm hiện tại  các bạn game thủ đang cần 1 món ăn tinh thần thật sự chất lượng, xứng đáng để mọi người đầu tư công sức  và có 1 mùa hè 2013 thực sự ấn tượng.

Thần Ma Đại Lục muốn “Đánh thức làng game Việt” 3

Thuận lợi và thách thức nào đối với TMĐL tại Việt Nam?

Thuận lợi là TMĐL là 1 sản phẩm chất lượng từ một NPH game đẳng cấp thế giới như Perfect World, vốn đã có những thành tựu nhất định ở các server Châu Âu, Mỹ, cũng như ở 1 số nước thuộc khu vực Đông Nam Á như Philipine, Malaysia, Singapore.

Việc phát hành TMĐL ở Việt Nam cũng gặp phải những khó khăn không nhỏ. Đầu tiên phải kể đến khâu Việt Hóa, hoàn thiện game. Để có thể Việt hóa toàn bộ lượng nội dung, nhiệm vụ, cốt truyện khổng lồ của game, công ty chúng tôi đã phải huy động đến 1 đội ngũ nhân viên dịch thuật lên đến hàng chục người làm việc trong suốt 2 tháng ròng rã. Bên cạnh đó phải kể đến thói quen chơi game webgame đơn giản vốn đã vô tình hình thành trong thị trường game VN suốt thời gian qua, hy vọng là TMĐL với lối chơi và hình ảnh sinh động, đặc sắc sẽ đem đến 1 luồng gió mới cho các bạn game thủ trong hè này.

TMĐL tại Việt Nam và các nước khác có điểm nào khác biệt hay không?

Tất nhiên TMĐL phiên bản Việt Nam có những nét khác biệt đặc trưng riêng. Ban Điều Hành đã có những điều chỉnh nhất định đề phù hợp với giá tiền, văn hóa, thói quen của gamer Việt Nam. Ngoài ra, chúng ta có những ngày lễ rất đặc trưng và BĐH đảm bảo sẽ có những event, sự kiện thú vị trong những dịp này. 

Thần Ma Đại Lục muốn “Đánh thức làng game Việt” 4

Định hướng phát triển sản phẩm này của anh là gì?

Theo đánh giá của Ban Điều Hành, đây là 1 game tương đối khó chơi, đòi hỏi người chơi phải kết hợp với nhau, tạo thành những nhóm party với đầy đủ các class thì mới có thể vượt qua những Instant, Dungeon, Boss.... Do vậy, chúng tôi sẽ chú trọng tới việc xây dựng cộng đồng người chơi trong game. Những người chơi nếu biết kết bạn, phối hợp chơi cùng với nhiều bạn chơi khác cùng guild sẽ có thể đạt được những lợi ích nhất định.

So sánh với một số game 3D lớn khác sắp xuất hiện tại VN như VL3 hay Cửu Âm Chân Kinh, theo anh yếu tố nổi bật của TMĐL là gì?

Điều đầu tiên phải kể đến ở đây là TMĐL là game có nội dung, cốt truyện phương Tây. Ở 2 sản phẩm kiếm hiệp như VL3 hay CACK, các bạn khó có thể nhìn thấy được những con vật, thú cưỡi như ngựa 1 sừng (unicorn), tê giác, dơi bay, khủng long,vv... Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất ở đây mà tôi muốn nhấn mạnh với vai trò 1 người điều hành, đó là TMĐL sẽ đưa ra 1 hệ thống cash shop đặc sắc với mức giá hết sức cạnh tranh. Là 1 người đã trải qua thời gian dài gắn bó với làng game Việt với cả tư cách gamer cũng như NPH, tôi hiểu rất rõ nhu cầu của các bạn.

TMĐL sẽ thu phí theo hình thức nào?

TMĐL được Perfect World phát triển với hình thức Free to Play và NPH thu phí thông qua cash shop, chúng tôi sẽ giữ nguyên hình thức thu phí này khi phát hành ở VN.

Thần Ma Đại Lục muốn “Đánh thức làng game Việt” 5

TMĐL sẽ tiếp tục là sản phẩm "siêu rẻ", như những sản phẩm trước mà CMN Online đã phát hành?

TMĐL được mua về Việt Nam với giá "không hề rẻ", đối với 1 sản phẩm game client chất lượng cao thì chi phí của NPH bỏ ra để dựng server và hoàn thiện game là rất tốn kém. Do đó, tôi chỉ có thể khẳng định, NPH sẽ có mức giá cạnh tranh đối với các sản phẩm cùng thể loại trên thị trường. Không thể nói đây là game "siêu rẻ" của CMN Online, nhưng tôi muốn chắc chắn rằng, NPH sẽ đem đến các bạn 1 sản phẩm với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Có lời đồn cho rằng TMĐL về Việt Nam với giá không hề rẻ, anh có thể tiết lộ giá mua game này được chứ? 

Chúng tôi xin phép không tiết lộ thông tin này vì đây là thỏa thuận với đối tác.

Là một sản phẩm game 3D đòi hỏi cấu hình máy tính tương đối cao, vậy CMN đã chuẩn bị các biện pháp kỹ thuật để hỗ trợ gamer đăng nhập và giải trí thuận lợi như thế nào?

Đội ngũ kỹ thuật của CMN Online là những nhân viên kinh nghiệm đã từng làm việc tại những công ty game lớn như VNG, FPT Online. Do đó, chúng tôi tự tin đã có những giải pháp kỹ thuật tốt nhất để phục vụ cho game thủ trong suốt quá trình download, cài đặt, đăng nhập và chơi game. Tôi muốn tiết lộ là mặc dù TMDL là game 3D nhưng cấu hình chơi được sản phẩm này sẽ rất nhẹ và phù hợp với đa phần các cửa hàng Net tại Việt Nam. 

 Bắt đầu từ ngày 23/04, Thần Ma Đại Lục đã tổ chức 02 sự kiện là The Noise và Face Off dành cho cộng đồng game thủ Việt Nam. Tại các cuộc thi The Noise, game thủ sẽ tham gia viết bình luận và đọc thuyết minh cho clip giới thiệu các nhân vật của Thần Ma Đại Lục. Còn trong cuộc thi Face Off, game thủ sẽ có cơ hội trở thành một gương mặt đại diện cho trò chơi, hình ảnh của bạn xuất hiện trên nhiều kênh phương tiện truyền thông, giải trí và bên cạnh những gương mặt nổi tiếng. 


Thông tin sự kiện này xem tại trang chủ http://thanma.vn.