Thần Khúc bị kêu ầm trời vì chính sách “siêu hút máu”

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/03/2013 01:49 PM

Thần Khúc
19/09/2012 NCB: Trung Quốc NPH:

Càng ngày NPH càng có những động thái bất hợp lý.

Trong nỗ lực tạo thêm nhiều sân chơi hấp dẫn bổ ích cho cộng đồng, ban quản lý game Thần Khúc đã quyết định cho ra một event độc đáo với tên gọi “Ghép đá nhận thú cưỡi Phệ Kim”. Trước tiên hãy cùng chúng tôi điểm qua lai lịch của thần thú khét tiếng này được đăng tải trên trang chủ Thần Khúc:
 
“Truyện kể rằng từ kỷ nguyên Hỗn Mang, khi vũ trụ còn chưa phân tách rõ ràng, có một loài quái thú chuyên ăn các hành tinh. Di chuyển theo từng bầy đàn lớn, chúng tung hoành khắp vũ trụ và xâu xé tiêu diệt mọi hành tinh trên đường đi của mình.
 
Thần tối cao Odin, lo lắng Trái Đất còn non trẻ sẽ sớm bị lũ quái thú dòm ngó, đã triệu tập những vị thần tài giỏi và dũng mãnh nhất đi diệt trừ lũ quái thú này.
 
Thần Khúc bị kêu ầm trời vì chính sách “siêu hút máu” 1
 
Trải qua nhiều cuộc truy bắt và săn lùng, các vị thần đã dồn lũ quái thú đến sao Kim và thu phục chúng ở đó. Và với lòng nhân từ vô hạn, Odin đã không giết lũ quái thú mà giam cầm chúng tại dãy núi phía Tây của Trái Đất, dưới sự canh giữ cẩn thận của hai vị thần Nước và Lửa. Tại đây, chúng sẽ được thuần phục và dạy dỗ để trở thành những con thú cưỡi trung thành, tinh nhuệ nhất.
 
Odin đặt tên cho lũ quái thú là Phệ Kim và để lại lời nhắn cho nhân loại: Khi thế gian một lần nữa rơi vào nguy khốn, Phệ Kim sẽ đến với con người để đồng tâm hiệp lực giành lại hòa bình cho trái đất và vũ trụ”.
 
Quả thực không hổ danh “Thần thú”, Phệ Kim sở hữu những chỉ số khá cao như: Sức mạnh +10, Trí lực +10, Thể chất +10, Hộ giáp +10, Cấp thuộc tính tối đa +5 và Điểm Thú hồn +50. Tuy nhiên, để sở hữu món hàng hot này chẳng phải dễ dàng gì.
 
Thần Khúc bị kêu ầm trời vì chính sách “siêu hút máu” 2
Sức mạnh người chơi sẽ được gia răng rất nhiều khi sở hữu thần thú.
 
Trong thời gian diễn ra sự kiện, người chơi sẽ phải liên tục tiếp hành ghép đá quý bất kỳ lên cấp 6 (để nhận 2 mảnh thú cưỡi) hoặc cấp 7 (để nhận 10 mảnh thú cưỡi). Sau đó đổi một số lượng mảnh thú cưỡi nhất định để lấy thẻ Phệ Kim dùng để triệu hồi thú cưỡi Phệ Kim.
 
Một event nghe có vẻ rất hấp dẫn nhưng trên thực tế nó đã nhận được rất nhiều phản ánh của người chơi (đa số đều theo chiều hướng tiêu cực). Cụ thể, cộng đồng Thần Khúc cho rằng đây là event “hút máu” một cách tàn bạo của NPH.
 
Thần Khúc bị kêu ầm trời vì chính sách “siêu hút máu” 3
Bạn sẽ phải chi ra một khoản tiền không nhỏ để ép đá quý cấp 6, 7.
 
Nếu không tính số lượng đá có sẵn, một người chơi muốn tham gia event sẽ phải chi ra khoảng 20420 xu để mua 1021 viên đá cấp 2 ghép lên mới được một viên đá quý cấp 7. Trong khi đó cột mốc mà event yêu cầu là 2 viên đá quý cấp 7 (trị giá 40840 xu), đây là một con số không hề nhỏ đối với người chơi bình thường.
 
Thần Khúc bị kêu ầm trời vì chính sách “siêu hút máu” 4
 
Rõ ràng đây là một event hướng đến đối tượng là những người chơi có nhiều tiền (trên thực tế không chỉ event Phệ Kim này mà hầu hết tất cả các event gần đây đều như vậy). Một câu hỏi được đặt ra, không nạp tiền liệu có sống được ở thể giới Thần Khúc nói chung và webgame Việt nói riêng hiện nay hay không?
 
Vẫn biết khi đã kinh doanh thì ai cũng muốn hướng tới lợi nhuận cao nhất, tuy nhiên hãy chừa lại một chút đất sống cho những người chơi game bằng chính sức lực và trí tuệ của mình. Chỉ có như vậy game online, webgame mới được trả về đúng như bản chất ban đầu của nó, chứ không phải trở thành những cuộc đua Kim Tiền vô bổ và tốn kém như hiện nay.