Tha hồ phiêu lưu các hành tinh khác trong thế giới game online

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/03/2015 05:31 PM

Có rất nhiều game online mới cho phép game thủ tự do thoải mái khám phá các hành tinh lạ, chiến đấu với các con quái vật kinh khủng và xây dựng cơ sở cho mình.

Asteroids: Outpost

Mới đây Atari đã giới thiệu tựa game online mới toanh là Asteroids: Outpost - Một sản phẩm có đề tài không gian rộng mở được xây dựng dựa trên ý tưởng cổ điển của game Asteroids ra mắt từ năm 1979 trước đây.

Asteroids: Outpost - Game khám phá vũ trụ ấn tượng

Về mặt gameplay, Asteroids: Outpost đi theo phong cách thế giới mở vô cùng rộng lớn, cho phép người chơi đi khám phá khắp nơi, đến với các hành tinh mới và tìm cách sống sót, xây dựng công trình tại những nơi hoang sơ đó để thu thập các loại tài nguyên cần thiết.

Asteroids: Outpost - Game khám phá vũ trụ ấn tượng

Bên cạnh việc xông pha khám phá thế giới thì Asteroids: Outpost còn đem đến cho người chơi những màn đấu súng nảy lửa ngoài không gian.

Asteroids: Outpost - Game khám phá vũ trụ ấn tượng

Hiện tại trò chơi đã ra mắt trang teaser tại địa chỉ: http://www.asteroidsoutpost.com/, game thủ có thể tham khảo thêm một số thông tin tại đây.

Ascent

Mới đây game online đề tài không gian mới hết sức hấp dẫn là Ascent đã mở cửa thử nghiệm thông qua hệ thống Steam Early Access. Hiện tại những game thủ thích khám phá vũ trụ bao la có thể tham khảo thêm tại địa chỉ: http://store.steampowered.com/app/345010/.

Trò chơi có bối cảnh tương lai xa vời, khi loài người gần như đã đi đến điểm kết thúc, các tài nguyên trên Trái Đất cạn kiệt. Tất cả phải chịu sự thống trị của đế chế bạo tàn và buộc mọi cá thể phải vận động, đi tìm những hành tinh mới để thu thập tài nguyên.

Ascent - Game vũ trụ mới mở cửa thử nghiệm

Ascent là game online có phong cách chơi tập trung nhiều vào tính chiến thuật với các công việc cơ bản là khai thác tài nguyên, xây dựng căn cứ, trao đổi mua bán, chính trị và đặc biệt là nền tảng khoa học kỹ thuật cao với nhiều phương pháp cải tiến cuộc sống như sử dụng năng lượng mặt trời và các ứng dụng sinh hóa. Bên cạnh đó là một hệ thống PvE tuyệt đỉnh cho game thủ khám phá.

Ascent - Game vũ trụ mới mở cửa thử nghiệm

Phần lớn thời gian trong Ascent, game thủ sẽ đi tìm cho mình một mảnh đất thích hợp trong số 270 tỷ hành tinh độc đáo rải rác khắp vũ trụ để thành lập căn cứ, thu thập tài nguyên. Có cảm giác như chúng ta đang tham gia vào việc xây dựng thành phố ngoài đời thực vậy.

Ascent - Game vũ trụ mới mở cửa thử nghiệm

Tất nhiên, các phần chiến đấu và các chiến thuyền là không thể thiếu được, Ascent cho phép game thủ có thể tự do nâng cấp tàu vũ trụ với đủ loại vũ khí, tính năng khác nhau để đảm bảo cho các trận chiến nảy lửa ngoài không gian.

Warhammer 40,000: Dark Nexus Arena

Warhammer 40,000: Dark Nexus Arena là dự án game online thể loại MOBA mới toanh của EA sẽ ra mắt trong năm 2016 tới đây. Tựa game thuộc series Warhammer 40k này dự kiến mở cửa thử nghiệm vào quý 2 năm nay, hiện tại những gamer quan tâm có thể tham khảo thêm tại trang chủ https://www.darknexusarena.com/.

Trong Warhammer 40,000: Dark Nexus Arena, các vị tướng được gọi là Veteran rất phong phú và đa dạng đến từ 12 chủng tộc khác nhau. Trò chơi đem lại những màn chiến đấu cực nhanh, đậm chất hành động và cái nhìn mới về thành phố bóng tối Commorragh cũng như đấu trường Wych Cults.

Cũng như nhiều game online thể loại MOBA khác, Warhammer 40,000: Dark Nexus Arena sẽ kinh doanh chủ yếu trong việc bán skin - vẻ bề ngoài cho các nhân vật chứ không tạo ra cast shop ảnh hưởng tới gameplay chủ đạo.

Nebula Online

Mới đây Komar Games - một studio tại Ukraina đã giới thiệu dự án game online rất hấp dẫn mang tên Nebula Online. Trò chơi này sẽ đem đến cho game thủ những trận không chiến hoành tráng ngoài không gian với nhau, bên cạnh rất nhiều tính năng sáng tạo khác nữa.

Nebula Online - Game không chiến hoành tráng ngoài vũ trụ

Nebula Online cho phép game thủ có thể PvP bất kỳ lúc nào, cụ thể hơn là có thể tấn công bất kỳ ai ngoài không gian. Tất nhiên để có thể giành thắng lợi thì người chơi cũng cần chuẩn bị rất kỹ lưỡng với việc xây dựng hàng loạt các công trình quan trọng như trạm thu tài nguyên, cổng không gian để di chuyển nhanh, tháp phòng thủ...

Nebula Online - Game không chiến hoành tráng ngoài vũ trụ

Khởi đầu, Nebula Online đem đến cho game thủ 3 sự lựa chọn bao gồm các chủng tộc là Human, Borguzand và Kriptizid ở khác khu vực không gian khác nhau. Tất nhiên mỗi loại tàu chiến của 3 thế lực này sẽ có điểm mạnh yếu khác nhau song vẫn có 5 phần cơ bản để tiến hành nâng cấp sau này.

Nebula Online - Game không chiến hoành tráng ngoài vũ trụ

Dự kiến trò chơi sẽ mở cửa thử nghiệm vào cuối năm nay và ra mắt chính thức tháng 5 năm 2016 với hình thức "buy to play", game thủ sẽ trả khoảng 60$ tiền mua Nebula Online và không phải đóng phí tháng, không có cash shop ảnh hưởng tới gameplay và không có bất kỳ giới hạn nào trong thế giới ảo.

Hiện tại những gamer quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại: https://www.kickstarter.com/projects/1374663411/nebula-online-an-old-school-hardcore-sci-fi-mmorpg.

>> Top game online đưa game thủ đến các trận chiến robot nảy lửa