TGHM 2 - Khởi động mùa Hè với máy chủ mới “Kim Bảo”

Theo DECO | 05/06/2010 12:00 PM

Một trong những MMORPG 3D hàng đầu của VN nửa đầu năm 2010 là Thế Giới Hoàn Mỹ 2 sẽ mở mang cộng đồng của mình bằng việc ra mắt máy chủ mới ngày 08/06/2010, đi kèm với đó là các sự kiện hỗ trợ người chơi rất đáng chú ý.
 
Năm 2010 được đánh giá sẽ là một năm đầy biến động của làng game Việt khi mảng MMORPG 3D vốn hiếm hoi và trầm tĩnh bùng nổ. Một trong những chú ngựa đầu đàn đánh thức thị trường 3D không thể không nhắc tới TGHM 2 của NPH DECO.
 
Thời điểm ra mắt, TGHM 2 đã hội tụ đủ 3 yếu tố “Thiên thời – địa lợi – nhân hòa”, đặc biệt nội dung đáng chú ý và nền tảng đồ họa 3D rất ấn tượng là đòn bẩy mạnh mẽ cho sự phát triển của game.
 
Sự ra mắt thành công gắn liền với số lượng CCU gia tăng đột biến là một điều đáng mừng cho cộng đồng yêu game. Tuy nhiên, từ đó cũng kéo theo một số vấn đề phát sinh.
 

Các máy chủ luôn trực chờ... quá tải vì đông đúc.
 
Do áp dụng cơ chế Free-PK (PK tự do) theo xu hướng của các MMORPG hàng đầu, TGHM 2 trở thành một game có chế độ chiến đấu rất cởi mở. Dù DECO đã có những thay đổi nhất định để phù hợp với thị hiếu của 2 giới game thủ cũ và mới. Song với lượng người chơi quá đông, việc đi luyện cấp và tranh chấp bãi train là điều tất yếu.
 

PK là điều thường gặp trong TGHM 2.
 
Các chủ đề yêu cầu có máy chủ mới là điều rất dễ tìm thấy trên diễn đàn TGHM. Game thủ Phong Thu tại máy chủ Kim Linh ý kiến: “Bãi train lúc nào cũng chất ních người, KS nhau triền miên. Auto thì đã thấy xuất hiện nhưng ko đại trà => train vẫn là chủ yếu. Quái đánh xong tranh nhau thì PK, mà PK thì suốt ngày ấy. Thành ra những newbie sẽ rất khó khăn”.
 

Nhưng yêu cầu về máy chủ mới rất dễ được tìm thấy ở TGHM 2.
 
Thuận theo phản ứng của cộng đồng, việc tạo thêm “đất sống” cho giới yêu game là điều rất cần thiết. NPH DECO sẽ tiến hành kế hoạch mở máy chủ mới Kim Bảo trong ngày 08/06/2010 tới đây.
 
Thông tin này ngay lập tức đã nhận được những phản hồi khá tích cực trong giới game thủ. Máy chủ mới, miền đất mới sẽ là nơi bắt đầu những giấc mơ, trải nghiệm hoàn toàn mới của người chơi trong TGHM 2. Song song với kế hoạch máy chủ mới ngày 08/06, một hệ thống các sự kiện cộng đồng và ưu đãi đặc biệt sẽ được tiến hành.
 
1. Sự kiện tặng “Thẻ tân thủ” (từ 8/6 đến 31/8/2010): thẻ tân thủ sẽ được phát hành dưỡi dạng gifcode qua các kênh truyền thông (GameK, website, diễn đàn, SMS).
 
Người chơi có được mã thẻ sẽ nhận được những phần quà giá trị và hữu dụng trong việc chơi game như: Phù, Bộ trang bị nhân vật, Thiên Thư cấp 6... vân vân. Hình thức nhận gifcode rất đơn giản, sẽ giúp đỡ rất nhiều tân thủ trong việc phiêu lưu tại máy chủ mới.
 
2. Dự đoán World Cup 2010 (Từ 10/6 – 15/7/2010): một sự kiện cộng đồng khá vui nhộn và thú vị dành cho các game thủ đam bê trái bóng tròn nhân dịp WC 2010.
 
Người chơi TGHM 2 tại các máy chủ có thể tham gia đặt cược cho các trận cầu đỉnh cao. Tiền đặt cược là Ngân lượng trực tiếp trong game, người thắng cuộc sẽ có được những phần thưởng giá trị và thiết thực như: Hoàng kim phù, Danh vọng và Hình nhân.
 
 
Ngoài hai sự kiện trên, một loạt các hoạt động đánh mạnh về cộng đồng sẽ được DECO tiến hành trong tháng 06/2010 như “Hoàn mỹ Idol”, “đua Top Kim Bảo”, “Bang phái hùng mạnh”... Hầu hết các sự kiện đều đi sâu về khía cạnh cộng đồng, tạo nên sự sôi động và hào hứng cho giới yêu game.
 
Theo đánh giá chung, DECO đã thể hiện khá tốt sự quan tâm và chăm sóc game thủ của mình, những sự kiện này không những đáp ứng được nhu cầu của người chơi, mà còn thúc đẩy cộng đồng TGHM 2 cả về chiều sâu lẫn chiều rộng.