TGHM 2 cuối cùng cũng không thoát khỏi "nạn" Auto

Khánh Trà | 30/05/2010 12:00 PM

Auto từ trước tới nay vẫn được biết đến như loại phần mềm hỗ trợ phổ biến nhất trong game online Việt, thậm chí, không ít game đã tích hợp trực tiếp cả vào game với những tính năng khá đầy đủ.
 

TGHM vẫn nói không với auto từ trước đến nay.
 
TGHM vốn nổi tiếng từ lâu với chính sách nói không với auto. Bằng nhiều phương án từ update liên tục game cho đến các biện pháp như cảnh báo, cảnh cáo và kick tài khoản sử dụng (giai đoạn đầu game).
 
Tuy vậy, TGHM 2 cũng không thể thoát khỏi "con nước" auto của thị trường game online Việt. Quá đau đầu trước việc phải liên tục ấn chuột đánh quái trong hàng giờ liền, các game thủ đã mày mò tìm cách "chế" các chương trình auto hỗ trợ chơi game.
 

Chân dung phần mềm auto mới xuất hiện trong TGHM 2.
 
Hiện tại, các loại auto mới chỉ có các tính năng cơ bản như tìm quái, đánh quái, bơm máu... Ngoài ra, những tính năng hỗ trợ thêm như shutdown máy, tự động đổi vũ khí cũng được tích hợp. Tuy mới chỉ trong quá trình sơ khai nhưng nó cũng được rất nhiều game thủ sử dụng.
 
Vẫn có nhiều luồng ý kiến khác nhau về vấn đề auto trong TGHM 2 với những lý lẽ đã quá quen thuộc. Phe ủng hộ auto thì cho rằng auto chỉ hỗ trợ chơi game chứ không làm mất công bằng game trong khi phe phản đối lại khẳng định việc auto hóa sẽ làm mất "chất" game.
 

Các tính năng hỗ trợ dù chưa nhiều nhưng khá đầy đủ.
 
Phản ứng trước thông tin về việc xuất hiện auto trong game của mình, NPH DECO tỏ ra khá bình thản và cho rằng auto không phải là một vấn nạn và khẳng định sẽ không cấm auto trong game.
 
Sau đây là phần trả lời cụ thể:
 
Hiện tại, Auto của TGHM (do game thủ phát triển) đang được phát tán rộng rãi. NPH ủng hộ hay phản đối loại auto này?

Hiện tại, TGHM 2 đã xuất hiện phần mềm Auto hỗ trợ game thủ tự động đánh quái. Tuy nhiên theo như quan sát trên toàn bộ hệ thống máy chủ của game, số lượng người chơi sử dụng Auto là chưa nhiều, chưa thể coi là đại trà.
 
DECO không ủng hộ hoàn toàn nhưng cũng không phản đối kịch liệt với các dạng Auto được người chơi viết ra này.
 
Thay vào đó chúng tôi sẽ nghiên cứu các giải pháp, sự kiện hỗ trợ game thủ luyện cấp và lên cấp tốt hơn. 
 
DECO có ý định ra một loại auto riêng cho game thủ (tương tự KAutoPlay của VLTK) hay không?
 
Trong tương lai trước mắt thì là không. Bởi lẽ TGHM là một game cần người chơi phải điều khiển nhân vật, hòa nhập vào thế giới huyền ảo của game.
 
Có như thế những nét tinh tế và độc đáo của TGHM mới có thể trải nghiệm được rõ ràng nhất. 
 
DECO có nhìn nhận thế nào về việc chơi game bằng Auto trong làng game Việt hiện nay? Auto trong game là đúng hay sai?
 
Bản thân Auto là một phần mềm hỗ trợ người chơi, vì thế nó không sai. Nhưng cách thức sử dụng Auto như thế nào của game thủ mới là yếu tố quyết định.
 
Theo DECO, không nên nhìn nhận Auto như 1 vấn nạn, mà nên xem nó như 1 trào lưu. Hiện tại thì trào lưu ấy đang phát triển mạnh ở VN. Còn việc lạm dụng Auto, Hack bot sẽ tạo nên hệ quả gì, việc này game thủ sẽ tự nhìn nhận được.
 
NPH có tiếp tục "cuộc chiến" chống auto như đã làm từ trước tới nay không?
 
Chúng tôi đã – đang và sẽ cố gắng hết sức để truy trì một môi trường game trực tuyến lành mạnh cho cộng đồng người chơi.

Xin cảm ơn!