Tên miền DOTA 3 đã được Garena mua cho... Heroes of Newerth

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 23/05/2014 12:36 AM

 
  thích
Mới đây nhiều game thủ Việt Nam đã vô cùng xôn xao và bất ngờ khi phát hiện ra rằng tên miền dota3.vn đã được một nhà phát hành mua lại, và điều đặc biệt hơn cả là địa chỉ này không hề liên quan gì tới DOTA phiên bản thứ 3 mà trỏ về trang chủ của... Heroes of Newerth, hay thường gọi tắt là HON - một trong những đối thủ của DOTA nhưng không được thành công như Liên Minh Huyền Thoại.

Tên miền DOTA 3 đã được Garena mua cho... Heroes of Newerth 1
Nội dung trang trỏ về từ dota3.vn.

Qua tìm hiểu thông tin tên miền thì địa chỉ dota3.vn thuộc quyền quản lý của VED - hay quen thuộc hơn với game thủ Việt Nam dưới cái tên Garena, đơn vị đang phát hành cả HON lẫn LOL tại thị trường nước ta. 

Tên miền DOTA 3 đã được Garena mua cho... Heroes of Newerth 2
Tên miền dota3.vn thuộc quyền quản lý của VED - Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam.

Có thể nói rằng đây là một việc làm hết sức khó hiểu khi mặc dù ra đời trước cả Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam song hiện tại Heroes of Newerth đã gần như biến mất khỏi thị trường, ngay cả việc cạnh tranh với map DOTA trong WarCraft III rất nhiều bất cập cũng không nổi, chứ chưa nói tới DOTA 2 đang dần lấy được chỗ đứng trong lòng nhiều gamer.

Chúng ta hãy cùng chờ xem NPH này sẽ phát triển gì với tên miền dota3.vn cũng như HON tại Việt Nam, GameK sẽ sớm cập nhật tin tức tới cộng đồng game thủ.