Tập hợp những game online mới ra mắt tại Việt Nam tuần qua

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/03/2015 05:00 PM

Tuần qua có 4 game online PC đã ra mắt game thủ Việt Nam là Tuyệt Sắc, Counter-Strike Online, Túy Võ Hiệp và Đao Kiếm Phong Vân.

Tuyệt Sắc

Vào ngày hôm nay 24/3, Webgame Tuyệt Sắc đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game tại trang chủ http://ts.amo.vn/.

Cùng soi Tuyệt Sắc trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Trong ngày đầu ra mắt, Tuyệt Sắc hoạt động tương đối ổn định và không để tình trạng lag, nghẽn mạng xảy ra.

Nhìn chung, Tuyệt Sắc là Webgame nhập vai kiếm hiệp với lối đánh mang phong cách "point and click" quen thuộc. Tuy vậy, đồ họa của game chỉ dừng lại ở mức trung bình khi các hình vẽ về bối cảnh, nhân vật chưa thực sự được chăm chút. Chuyển động nhân vật trong Tuyệt Sắc vẫn còn tương đối gượng và cứng.

Cùng soi Tuyệt Sắc trong ngày mở cửa tại Việt Nam
Cùng soi Tuyệt Sắc trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Trong khoảng 50 level đầu, người chơi chủ yếu click chuột theo các chỉ dẫn sẵn có để tìm hiểu thêm về các tính năng trong game. Hệ thống Auto được tích hợp sẵn để người chơi gần như không phải điều khiển nhân vật tung đòn mà thay vào đó, gần như nhân vật sẽ liên tục chuyển động và làm hết mọi phần việc.

Cùng soi Tuyệt Sắc trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Tuyệt Sắc giới thiệu đến người chơi 3 lớp nhân vật chính là Cường Công, Mẫn Công và Khổng Chế. Dẫu vậy, cách chơi của 3 lớp nhân vật này tương đối giống nhau, chưa thực sự có điểm riêng biệt.

Counter-Strike Online

Vào sáng ngày hôm nay 24/3, tựa game bắn súng Counter-Strike Online đã chính thức mở cửa thử nghiệm Alpha Test. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tài khoản, download bản cài để trải nghiệm game tại địa chỉ trang chủ http://cs.go.vn/.

Cận cảnh Counter-Strike Online ngày mở cửa tại Việt Nam

Trong ngày đầu ra mắt, Counter-Strike Online hoạt động tương đối ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng xảy ra. Việc đăng nhập vào game tương đối dễ dàng, người chơi có thể nhanh chóng tìm được các phòng chơi cùng game thủ khác. Lượng người chơi tham gia là khá đông và nhộn nhịp.

Tất nhiên, 2 chế độ chơi Deathmatch theo team và Zombie vẫn là những mode được ưa chuộng nhất, bên cạnh các bản đồ quen thuộc như De_Italy hay De_Dust2.

Cận cảnh Counter-Strike Online ngày mở cửa tại Việt Nam

Theo ghi nhận, khi tham gia vào game trong Counter-Strike Online, chúng ta vẫn có thể gõ được một số lệnh console để tùy chỉnh một số yếu tố như chỉnh tâm súng (giúp tâm súng thu nhỏ lại), ngoài ra, game cũng hiện sẵn cả chỉ số FPS để giúp người chơi nắm bắt thêm về hoạt động của trò chơi.

Như đã giới thiệu từ trước, về cách bắn, Counter-Strike Online hầu như giống hệt với Counter-Strike, người chơi hầu như không tìm thấy điều gì khác biệt trong cách bắn, cách di chuột, điều khiển trong 2 tựa game này.

Cận cảnh Counter-Strike Online ngày mở cửa tại Việt Nam

Về đồ họa, Counter-Strike Online hầu như không có điểm khác biệt so với tựa game gốc Counter-Strike. Các bản đồ quen thuộc như map De_Dust2, De_Inferno, De_Nuke, De_Train hay thậm chí cả map De_Italy quen thuộc vẫn được giữ nguyên, không có bất cứ điểm khác biệt nào...

Cận cảnh Counter-Strike Online ngày mở cửa tại Việt Nam

Tuy nhiên, số lượng các loại súng trong Counter-Strike Online đã được tăng lên đáng kể, gấp 3, 4 lần so với Counter-Strike. Ngoài các khẩu súng quen thuộc như M4A1, AK47, AWP... chúng ta còn rất dễ bắt gặp nhiều khẩu súng mới với cách bắn khá đặc biệt.

Túy Võ Hiệp

Vào ngày hôm nay 24/3, Webgame Túy Võ Hiệp đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game tại địa chỉ trang chủ http://tuyvohiep.vn/.

Túy Võ Hiệp có gì hot trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Trong ngày đầu ra mắt, Túy Võ Hiệp hoạt động tương đối ổn định khi không để tình trang lag, nghẽn mạng xảy ra. Ngoài ra, game cũng cung cấp bản Client chơi trên máy tính với dung lượng chỉ khoảng 3MB để người chơi dễ dàng cài đặt.

Túy Võ Hiệp có gì hot trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Nhìn chung, Túy Võ Hiệp là một Webgame nhập vai 2D khá "truyền thống" tại Việt Nam. Lối đánh trong game vẫn đi theo hướng "point and click" quen thuộc khi người chơi đa phần không phải hoạt động quá nhiều mà gần như chỉ cần click chuột theo các chỉ dẫn sẵn có. Dẫu vậy, chuyển động của nhân vật trong game tương đối mượt mà và thân thiện.

Túy Võ Hiệp có gì hot trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam
Túy Võ Hiệp có gì hot trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Hệ thống phái bao gồm 4 hệ phái là: Thiên Sơn, Nhật Nguyệt, Côn Luân và Đường Môn. Mỗi phái đều có hệ thống skill đa dạng đẹp mắt như gây sát thương, nộ chiêu, động tác đỡ đòn, khinh công… đem đến sự trải nghiệm khác biệt, phong phú.

Túy Võ Hiệp có gì hot trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Ngoài ra, các tính năng nhập vai khác trong Túy Võ Hiệp như thú cưỡi, thú pet, cường hóa trang bị... tương đối quen thuộc và dễ nhiều, giống như nhiều Webgame nhập vai khác tại Việt Nam.

Đao Kiếm Phong Vân

Vào ngày hôm nay 25/04 game online Đao Kiếm Phong Vân đã mở cửa đón game thủ Việt Nam vào chơi. Trong ngày đầu ra mắt phiên bản web của trò chơi gặp một số vấn đề nên nhiều người không thể đăng nhập được, do đó chúng ta phải sử dụng bản client. Game thủ có thể tìm hiểu thêm tại trang chủ: http://dk.joy6.vn/home/.

Cận cảnh Đao Kiếm Phong Vân ngày mở cửa tại Việt Nam

Thế giới ảo của Đao Kiếm Phong Vân không được đông đúc cho lắm nhưng game thủ cũng vẫn có thể gặp được nhiều người chơi khác lượn lờ trong thế giới ảo làm nhiệm vụ cũng như đánh quái cùng. Ngoài ra, server của game hoạt động khá tốt, hiện tượng lag hay mất kết nối không hề xảy ra. Nội dung game đã được Việt hóa hoàn chỉnh, tuy nhiên phông chữ sử dụng khá xấu, đôi khi còn lẫn lộn vào nhau tạo cảm giác rối mắt, khó đọc.

Cận cảnh Đao Kiếm Phong Vân ngày mở cửa tại Việt Nam

Đồ họa của Đao Kiếm Phong Vân được xây dựng trên nền tảng 3D nhưng chưa hoàn thiện, game thủ không thể quay tất cả mọi hướng xung quanh nhân vật và khả năng zoom ra vào cũng khá hạn chế. Các chi tiết trong game còn khá thô cứng và chuyển động khá giật. Tuy nhiên hiệu ứng của những skill được chăm chút khá tốt, tạo cảm giác khá uy lực và vui mắt.

Về mặt lối chơi, Đao Kiếm Phong Vân có cách điều khiển đơn giản, đi theo truyền thống nhập vai kiểu cũ "chỉ và đánh". Tuy nhiên game thủ không cần lặp lại nhiều động tác chọn quái, ra đòn hay di chuyển mà đơn giản hơn nhiều với việc ngồi xem, ngắm cảnh là chủ yếu với hệ thống tự động đã hỗ trợ phần lớn mọi việc.

Cận cảnh Đao Kiếm Phong Vân ngày mở cửa tại Việt Nam

Đến các phần chơi thú vị hơn như đánh boss, vào phụ bản thì game thủ mới cần phải động tay động chân một chút để đi tìm đường cũng như tham chiến, sử dụng skill combo một cách hợp lý hơn.

Cũng giống như nhiều game online nhập vai phong cách võ hiệp khác thì Đao Kiếm Phong Vân cũng đem lại rất nhiều tính năng cho game thủ trải nghiệm như hệ thống võ công, thú nuôi, thú cưỡi, cường hóa trang bị... Thêm vào đó là cơ chế PvP khá thú vị và cả các hoạt động thường ngày phong phú.

Cận cảnh Đao Kiếm Phong Vân ngày mở cửa tại Việt Nam


>> Điểm lại tin hot làng game Việt tuần cuối tháng 3