Tập hợp game online Trung Quốc hấp dẫn đáng chơi nửa đầu tháng 3/2016

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/03/2016 03:30 PM

 
  thích

Sau đây, chúng ta sẽ đến với danh sách những game online Trung Quốc đa dạng về đồ họa và cơ chế gameplay tiến hành mở cửa đợt thử nghiệm mới trong giai đoạn nửa đầu tháng 3 năm 2016 này.

Cực Điểm Tiến Hóa

Cực Điểm Tiến Hóa (tên tiếng Anh: EvoFuture) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài khoa học viễn tưởng được phát triển và vận hành bởi công ty MiQi. Trò chơi xây dựng nên một thế giới mở rất rộng lớn bằng bộ engine tự nghiên cứu, sáng tạo ra một thế giới quan giả tưởng hết sức mới lạ, sỡ hữu nền tảng đồ họa tương đối đẹp với hiệu ứng vật lý chân thực để mang lại những trải nghiệm mới lạ cho game thủ.

Cuc Diem Tien Hoa - Trailer

Khác đa số game online Trung Quốc đều khai thác nhưng đề tài quen thuộc của phương Đông như võ hiệp, tiên hiệp, Tam Quốc, Cực Điểm Tiến Hóa sẽ đưa người chơi tới thế giới tương lai, với cốt truyện có sự kết hợp của khoa học kỹ thuật hiện đại với các yếu tố thần thánh, ma quỷ rất hấp dẫn. Qua đó, người chơi sẽ được chu du tới những hành tinh khác lạ, khám phá những môi trường không gian đặc biệt và chiến đấu với các dạng sinh vật ngoài hành tinh kỳ quái.

Hình ảnh trong game có thiết kế theo phong cách bán chân thực, các công trình kiến trúc thành thị và môi trường được tương đối ấn tượng, hỗ trợ đầy đủ các hiệu ứng hình phức tạp như đổ bóng, tương tác vật lý. Thêm vào đó, trò chơi có áp hệ thống ánh sáng theo 24 giờ mỗi ngày và hệ thống thời tiết biến đổi khiến cho mọi thứ càng trở nên lung linh và sinh động hơn rất nhiều. Các mô hình 3D về nhân vật hay cây cỏ, kiến trúc đều được thể hiện chi tiết, đa dạng và có phong cách thiết kế khác lạ, mang nhiều nét tương đồng với những sản phẩm phương Tây, chứ không quá màu sắc như các sản phẩm phương Tây.

Hệ thống nghề nghiệp trong Cực Điểm Tiến Hóa được phân chia làm 4 hệ lớn bao gồm Năng Lượng, Dị Nguyên, Thứ Nguyên và Không Gian, mỗi nghề nghiệp đều có trang bị nhiều dạng vũ khí đa dạng từ đao kiếm cho tới các loại súng hiện đại chỉ có trong phim viễn tưởng, phá bỏ mô hình nghề nghiệp truyền thống. Hơn nữa, hệ thống chiến đấu trong game áp dụng cơ chế non-target và còn mang tính chiến thuật cao, đòi hỏi người chơi cần biết vận dụng các loại vũ khí khác nhau theo từng tình huống.

Ngoài ra, trò chơi hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến về hệ thống phụ bản được xây dựng rất đa dạng và thử thách, loại bỏ mô hình làm nhiệm vụ truyền thống nhàm chán, hệ thống A.I cho NPC được thiết lập thông minh và có tương tác với nhân vật của người chơi trong suốt quá trình trải nghiệm. Ở giai đoạn sau, người chơi sẽ còn được tham gia vào nhiều dạng hoạt động tổ đội, xông pha chiến trường trên quy mô lớn, đảm bảo trải nghiệm bền lâu và có tính cạnh tranh lôi cuốn.

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2016, Cực Điểm Tiến Hóa đã tiến hành thử nghiệm lần thứ 2 ở thị trường Trung Quốc và có yêu cầu code kích hoạt để tham gia.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.evofuture.cn/

Chủ Tể Thế Giới

Chủ Tể Thế Giới là một game đa nền 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty 4399. Trò chơi có thể hỗ trợ song hành cả phiên bản mobile lẫn web một cách tiện lợi, xây dựng một bối cảnh đậm chất tiên hiệp Trung Quốc, tạo ấn tượng với nền tảng đồ họa đẹp mắt và đáng yêu, kết hợp cơ chế chiến đấu mới lạ và cực kỳ lôi cuốn, có đầy đủ các công năng xã hội để người chơi giao lưu, kết giao bạn bè tứ phương.

Chủ Tể Thế Giới - Trailer

Trong game, người chơi sẽ có cơ hội tự tạo diện mạo ngoại hình cho nhân vật một cách phong phú, tùy ý hóa thân thành một tuyệt sắc thiên tiên, một hồ yêu mê hoặc, một nữ hiệp linh động hay một chiến thần anh hùng, trải nghiệm trên con đường tu tiên độ kiếp, diệt ma yêu ma quỷ quái ở khắp các cõi. Nhờ có hệ thống đồ thời trang vô cùng đa dạng và toàn diện, lên tới hàng trăm kiểu mẫu khác nhau, chắn chắn người chơi sẽ tìm ra được những style thú vị, thích hợp cho bản thân mình.

Bên cạnh việc thiết kế diện mạo nhân vật đẹp, Chủ Tể Thế Giới còn tận dụng tối đa khả năng của bộ công cụ Unity 3D để xây dựng nên một thế giới quan đặc sắc, với các trường cảnh ảo diệu như mơ kết hợp camera 360 độ tự do để người chơi nhìn ngắm. Trong suốt quá trình phiêu lưu của mình, người chơi sẽ được du ngoạn qua vô số địa danh thần tiên như Thiên Đình, Vườn Đào Tiên, diện kiến và kết giao hảo hữu với chư tiên, hay đồng hành với những vị huynh đệ chiến đấu chống lại những thế lực tà mà ngoại đạo. Mỗi một phụ bản, mỗi một bản đồ đều có điểm độc đáo riêng biệt đợi người chơi tự do khám phá.

Trên phương diện chiến đấu, trò chơi đưa ra khái niệm turn-based thời gian thực hết sức mới lạ. Cụ thể hơn, người chơi sẽ dẫn theo một pet thân cận và gặp quái là tiến vào khung cảnh chiến đấu tương tự những sản phẩm turn-based truyền thống, tuy nhiên nhân vật lại có thể tự động di chuyển linh hoạt trong quá trình chiến đấu tạo cảm giác rất thú vị, người chơi có thể sử dụng kỹ năng bằng hệ thống phím ảo trên màn hình giống với game mobile. Trò chơi có đưa ra rất nhiều dạng hoạt động PVE và PVP lôi cuốn, có đủ dạng Boss đặc thù vô cùng thử thách để người chơi chinh phục.

Cách thiết lập hệ thống nghề nghiệp trong game cũng không hề đi theo phong cách truyền thống, người chơi sẽ có 4 sự lựa chọn về nghề nghiệp hay nhân vật đại diện ban đầu gồm Ma Thái Tử, Ngọc Linh Lung, Kiếm Tiêu Dao và Hồ Tiểu Yêu. Mỗi nhân vật đều có tạo hình hết sức ấn tượng, và có thể gia nhập vào 1 trong 5 môn phái đặc sắc gồm Linh Hư Cung, Thục Sơn Phái, Bồng Lai, Thiên Ưng và Thánh Vũ Đường , mỗi môn phái lại có kỹ năng và vũ khí chuyên tính khác nhau, và đến giai đoạn sau là còn nhiều thứ khác biệt nữa như đồ thời trang hay tọa kỵ đặc tính.

Từ ngày 10 tháng 3 năm 2016, Chủ Tể Thế Giới đã tiến hành mở cửa thử nghiệm trên nền tảng web ở Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://web.4399.com/zzsj/

D10

D10 là một game online 2.5D thuộc thể loại MOBA có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Duoyi. Trò chơi xây dựng nên một thế giới quan hư cấu với những yếu tố Đông – Tây hỗn hợp, đưa ra một hệ thống anh hùng cực chất với bối cảnh xuất thân trong truyền thuyết riêng biệt, đồng thời lại có phương hướng phát triển talent tự do, kỹ năng đẹp mắt, tiết tấu chiến đấu kịch tích, hứa hẹn mang tới cho người chơi những trải nghiệm mới lạ.

D10 - Trailer

Từ tổng thể trải nghiệm cho thấy, chất lượng đồ họa của game có thể làm vừa lòng người chơi và đạt chất lượng tương đối tốt. Mặc dù có vay mượn không ít yếu tố của LOL, nhưng xem xét trên mọi khía cạnh thì nó vẫn có nét riêng và để lại ấn tượng tốt cho người chơi. Hệ thống nhân vật và vật thể trên bản đồ được xây dựng tinh mỹ và tương đối hài hòa, hiệu ứng chạy trên nước hay đi vào bụi cỏ cũng có đầy đủ. Tuy nhiên, hiệu ứng chuyển động của môi trường lại chưa đủ phong phú, nhiều điểm còn khá tĩnh, ví như có thể thêm vào bụi cỏ lay động, một vài sinh vật trung gian di chuyển thì sẽ thú vị hơn.

Hệ thống gameplay của D10 được thiết kế hết sức hấp dẫn, ta có thể tóm tắt là sự kết hợp của LOL + Heroes of the Storm. Trò chơi có hệ thống rune 3 màu sắc, mặc dù không có hạn chế người chơi lắp đặt rune, nhưng khi lắp đặt từ 10 dạng rune trở lên thì hiệu quả của chúng sẽ bị yếu đi một phần nhằm tạo ra sự cân bằng. Trên cơ chế điều khiển và chiến đấu, trò chơi sẽ mở ra đủ kỹ năng QWE ngay từ ban đầu, mỗi khi nhân vật thăng cấp sẽ nhận được một điểm talent; kỹ năng phím R sẽ mở ra cột talent từ cấp 6, đồng thời mỗi nhân vật sẽ có 2 chiêu ulti ở phím R để người chơi lựa chọn (một chiêu có sẵn, một chiêu sẽ được mở khóa sau).

Về cơ bản, hệ thống anh hùng trong game có sự hỗn tạp về thời đại lịch sử cho tới đề tài, kết hợp đủ cả mọi yếu tố Đông – Tây và vay mượn ở cả những sản phẩm cùng thể loại như LOL, Heroes of the Storms. Mặc dù có thiết kế diện mạo tương đối đẹp mắt, hiệu quả kỹ năng chiến đấu và âm thanh tốt, ghi điểm đối với người trải nghiệm, nhưng điểm sáng tạo về vai trò của từng nhân vật, hay kỹ năng chiến đấu thì cần gia tăng hơn nữa. Cho dù là hệ thống anh hùng vay mượn và cơ chế kết hợp kỹ năng có thể coi tạm đủ để hấp dẫn người chơi, nhưng trò chơi cần cố gắng đưa ra thêm nhiều điểm sáng tạo, cải tiến mang dấu ấn của riêng mình hơn nữa mới thỏa lòng mong đợi của mọi người.

Từ ngày 11 tháng 3 năm 2016, D10 sẽ đi chính thức đi vào giai đoạn thử nghiệm không giới hạn và không hề yêu cầu code kích hoạt ở Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://d10.duoyi.com/

Cái Thế Hào Hiệp

Cái Thế Hào Hiệp là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiêp được phát triển và vận hành bởi công ty Lotus Game. Trò chơi có cốt truyện diễn ra ở triều Tống, người chơi sẽ được trải nghiệm một giang hồ thú vị thông qua hệ thống gameplay hấp dẫn, kết hợp nền tảng đồ họa tươi đẹp, có ưu điểm về hệ thống nghề nghiệp phong phú, phong cách thiết kế hình ảnh độc đáo khác biệt và một hệ thống nhân vật cực lớn, vừa lạ lại vừa quen thuộc.

Cái Thế Hào Hiệp - Trailer

Trò chơi có một hệ thống nhân vật chính ban đầu lên tới 9 người, mỗi người một vẻ hết sức thú vị, đồng thời mỗi nhân vật lại có thể lựa chọn sử dụng 1 trong 2 loại vũ khí, và gia nhập vào 1 trong 4 môn phái tương ứng trong tổng số 8 môn phái gồm Thiếu Lâm, Cái Bang, Đường Môn, Ác Nhân Cốc, Di Hoa Cung, Võ Đang Phái, Bạch Lộc Thư Viện và Thiên Sơn Phái. Tuy nhiên, sau khi đạt cấp 15 thì mới có thể lựa chọn môn phái, mỗi môn phái sẽ có 3 bộ chiêu thức để người chơi học tập. Ở cấp 15 và 50 sẽ có lựa chọn một bộ chiêu thức võ học.

Cốt truyện trong game cũng được phân chia theo chương hồi, cứ khoảng 10 cấp là tương ứng với một chương. Bối cảnh chính của sản phẩm này sẽ đưa người chơi tới một thế giới quan mang tính "võ lâm quần hiệp loạn nhập". Trong quá trình ngao du thiên hạ, người chơi sẽ gặp không ít những cái tên vừa quen mà lại vừa lạ như Nhất Diệp Cô Thành, Tây Môn Phi Tuyết, Đông Phương Giáo Chủ... Bên cạnh đó, khi hội thoại với các NPC, người chơi lại có thể lựa chọn nội dung câu thoại giống như ở thể loại AVG vậy, tuy nhiên điều này chỉ là phụ và không có ảnh hưởng gì tới phần thưởng nhiệm vụ.

Đồ họa của Cái Thế Hào Hiệp được thiết kế theo phong cách thủy mặc, đậm nét văn hóa phương Đông, có tính mỹ thuật cao, mặc dù chỉ là hình ảnh 2D, nhưng mang lại trải nghiệm thị giác tốt cho người chơi trải nghiệm. Các bản đồ được xây dựng khá rộng lớn, trường cảnh môi trường phong phú, có màu sắc tươi sáng và đẹp mắt, sinh động và thi vị, hệ thống nhân vật cũng rất chi tiết, đáng yêu theo kiểu Q-style. Hệ thống âm nhạc và âm thanh trong game cũng được trau chuốt tốt, các tình tiết nhiệm vụ chính đều có lồng tiếng cẩn thận, khiến người chơi nhập tâm vào thế giới game hơn.

Hệ thống chiến đấu trong game về cơ bản là giống với những game online đánh theo lượt khác, người chơi có 30 giây để lựa chọn hành động, sau đó sẽ dựa theo chỉ số thuộc tính tốc độ cao thấp để xem ai xuất chiêu trước. Điểm tương đối mới mẻ là ở chỗ Cái Thế Hào Hiệp có thiết lập thêm hệ thống bộ võ học. Trong quá trình chiến đấu, người chơi cần duy trì sử dụng 1 bộ võ học để tích lũy điểm nộ khí và triển khai tuyệt chiêu của bộ võ học đó, nếu giữa trận mà thay đổi võ học thì sẽ mất hết điểm nộ khí đã tích lũy được. Các chiêu thức công kích đặc biệt có sức sát thương gấp vài lần tấn công bình thường, và có hiệu ứng khá bắt mắt, thích hợp để chinh phục Boss.

Từ ngày 11 tháng 3 năm 2016, Cái Thế Hào Hiệp sẽ tiến vào giai đoạn mở cửa mới, cập nhật thêm nhiều nội dung hấp để đa dạng trải nghiệm cho người chơi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://gshx.greenyouxi.com/

Các game online Trung Quốc đáng trải nghiệm giai đoạn cuối tháng 2/2016