Tân Tiên Kiếm sẽ có chức năng đấu giá và điều khiển trận đánh

PV  - Theo PLXH / PLXH | 22/11/2013 03:08 PM

 
  thích
Vào ngày 20/11, NPH SGame đã chính thức thông báo phát hành webgame 3D Tân Tiên Kiếm tại Việt Nam qua trang teaser. Ngay khi ra mắt teaser với lời hứa hẹn “sẽ sớm ra mắt”, trang fanpage của Tân Tiên Kiếm đã bị oanh tạc bởi câu hỏi: Bao giờ chính thức Open Beta? Trong khi chờ câu trả lời của Sgame, cúng ta có thể ngồi review hai tính năng cực kỳ đặc sắc khiến Tân Tiên Kiếm được đánh giá đã vượt khỏi giới hạn của webgame: Nhà đấu giá (Aution House) và Vô Song Tuyệt Kỹ trong trận đánh (Quick Time Event).

Tân Tiên Kiếm sẽ có chức năng đấu giá và điều khiển trận đánh 1

Có hai điểm khác biệt thường gặp giữa một tựa game client và webgame: chất lượng đồ họa và sự đa dạng về tính năng. Về chất lượng đồ họa, Tân Tiên Kiếm với vũ khí Unity engine 3D hoàn toàn có thể so găng với bất kỳ một client game nào. Song hành với nền đồ họa tiêu chuẩn, tính năng của Tân Tiên Kiếm cũng phải có chất lượng tốt tương xứng.

Chức năng đầu tiên được giới thiệu trong trang Teaser là Giao Dịch hay còn gọi là Nhà Đấu Giá. Quá quen thuộc, nhưng chẳng webgame nào có! Lí do nhiều webgame bị chê là rác, bởi việc tương tác giữa người chơi nghèo nàn, không bang chiến thì chỉ có đấu trường. 

Tân Tiên Kiếm sẽ có chức năng đấu giá và điều khiển trận đánh 2

Bên cạnh đó, nếu có giao dịch vật phẩm giữa người chơi với nhau, cash shop sẽ bị ảnh hưởng bởi “mua đồ của người khác thì khỏi phải mua đồ của NPH”. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Với chức năng Nhà Đấu Giá, người chơi Tân Tiên Kiếm sẽ được kết nối chặt chẽ hơn, tạo cộng đồng bền vững – điều mà các webgame thua thiệt so với client hiện tại. 

Nếu chức năng Nhà Đấu Giá được áp dụng từ các game online, thì chức năng Vô Song Tuyệt Kỹ (quick time event) lại lấy ý tưởng từ các tựa game offline. Nói nôm na đây là một dạng nhấn tổ hợp phím theo yêu cầu trong khoảng thời gian cực nhanh khiến tuyệt chiêu mạnh hơn nhiều lần. 

Tân Tiên Kiếm sẽ có chức năng đấu giá và điều khiển trận đánh 3

Tân Tiên Kiếm sẽ có chức năng đấu giá và điều khiển trận đánh 4

Chức năng này giúp cho những trận chiến của Tân Tiên Kiếm thêm phần hấp dẫn (vốn các tựa game đánh theo lượt bị chê nhàm chán bởi trong trận chiến người chơi chẳng phải làm gì!). Nếu bạn từng chơi những tựa game offline như Final Fantasy chắc chắn sẽ bất ngờ, lí do rất dễ hiểu vì tính năng này được đưa từ tựa game offline gốc của Tân Tiên Kiếm là Tiên Kiếm Kỳ Hiệp - vốn có gameplay tương tự như FF. 

Với một gameplay phong phú và khác biệt, cùng đồ họa được đánh giá cực cao, Tân Tiên Kiếm hứa hẹn sẽ trở thành hot game của Việt Nam trong thời gian tới. Tất cả những gì cần làm của SGame bây giờ là chuẩn bị một hệ thống phục vụ khách hàng thật tốt, để sẵn sàng đón chào game thủ Việt tham gia trải nghiệm ngay khi ra mắt. 

Trang chủ game: http://kiem.sgame.vn