Tân Ngọa Long vừa về Việt Nam đã dính nghi án "ăn theo"

PV  - Theo PLXH | 04/11/2014 04:57 PM

Tân Ngọa Long
Tân Ngọa Long

Webgame RPG

25/11/2014 NCB: Đang cập nhật NPH:

Liệu việc nổi lên nhờ ăn theo thương hiệu này có thể giúp ích lâu dài cho nhà phát hành Tân Ngọa Long, hay chỉ là một sản phẩm ăn theo?

Trong vài ngày gần đây sau khi khi thông tin game online Tân Ngọa Long được mua về Việt Nam lan truyền trong cộng đồng game thủ, trò chơi đã phần nào thu hút sự chú ý. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng xảy ra một vấn đề nhạy cảm khi tên của trò chơi này khá giống với một webgame cũ - Ngọa Long (từng phát hành tại Việt Nam năm 2013).

Cụ thể, Tân Ngọa Long đã dễ dàng gợi nhắc cho cộng đồng game thủ đến Ngọa Long, một webgame chiến thuật khá thành công tại thị trường nội địa năm 2013. Ra mắt từ năm 2012 đến nay, Ngọa Long đã tạo dựng được cộng đồng trung thành gồm những game thủ yêu thích chiến thuật.

Với việc 2 danh xưng game quá gần với nhau như vậy, không loại trừ khả năng Tân Ngọa Long sẽ gặp phải những rắc rối về vấn đề bản quyền thương hiệu. Như đã biết, trong vài năm gần đây tình trạng tên game giống hoặc "ăn theo" các sản phẩm hot tại Việt Nam không hề ít, và các NPH cũng rất quan tâm đến vấn đề này.

Dù sự thực có thế nào chăng nữa, sự xuất hiện của cái tên Tân Ngọa Long ở làng game Việt đang góp phần khiến làng game tháng 11 thêm sôi động. Tuy nhiên, liệu việc nổi lên nhờ ăn theo thương hiệu này có thể giúp ích lâu dài cho nhà phát hành, hay chỉ là một sản phẩm ăn theo thì còn phải chờ xem.

Nếu bạn chưa biết, Tân Ngọa Long là tựa game chiến thuật sắp cập bến làng game Việt trong tháng 11 này. Game đề cao tính chiến thuật và với tính năng hành động không ngừng nghỉ, người chơi sẽ phải tính toán kỹ lưỡng mỗi khi tham gia các trận thư hùng so tài cao thấp.

Cụ thể, người chơi sẽ xuyên Việt trở lại thời kỳ lịch sử này và hoá thân thành những danh tướng mang trên mình trọng trách của một nam tử Hán. Các khu vực bản đồ trong trò chơi sẽ được phân vùng thành U Châu, Ký Châu, Lương Châu, Tịnh Châu, Thanh Châu, Từ Châu, Ích Châu... giống như cảnh loạn thế thời điểm những năm 200 sau công nguyên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về diễn biến ai đơn vị đứng sau phát hành của Tân Ngọa Long trong thời gian tới.

>> Làng game Việt tháng 11 có gì hot?