Tâm sự một game thủ Việt dịp Tết đến xuân về

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/02/2015 0:00 AM

Những tâm sự rất đỗi đời thường và rất thật của một game thủ Việt trong “ba ngày Tết” đã được mô tả một cách vô cùng sống động.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của chúng ta đã tới rất gần. Đối với nhiều game thủ Việt, như đã đề cập trong bài viết trước đây, Tết được coi là khoảng thời gian nghỉ ngơi và chơi game thỏa thích. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh rằng, những ngày đầu xuân năm mới chưa chắc đã là thời điểm tuyệt vời cho những người chơi game online nước nhà vì nhiều lý do.

Có nhiều game thủ muốn cày kéo suốt Tết cho đã đời.

Mới đây, chúng tôi đã nhận được những tâm sự do chính một game thủ Việt gửi về. Trong đó, những tâm sự rất thật của một game thủ trong “ba ngày Tết” đã được mô tả một cách vô cùng sống động.

“Rốt cuộc thì những ngày nghỉ Tết cũng đã chính thức bắt đầu với những sinh viên cũng như học sinh chúng tôi. Một số người thì lo nghĩ xem năm nay được bao nhiêu tiền mừng tuổi trong năm mới. Số khác thì bận tưởng tượng tới những chuyến đi chơi vui vẻ cùng gia đình hay bạn bè. Riêng bản thân tôi, dường như có một cái gì đó đã từng khiến cho tôi cảm thấy Tết rốt cuộc cũng chỉ là một kỳ nghỉ dài ngày khác, có điều ý nghĩa của nó quan trọng hơn nhiều mà thôi.

Những món ăn thân quen của game thủ dịp Tết về 1

Còn nhớ năm ngoái, ngay khi nghe những lời chúc Tết của giáo viên khi đang đứng trên bục giảng trong buổi sinh hoạt lớp cuối cùng của năm cũ, ngay trong đầu tôi cũng như bạn bè trong lớp đã bắt đầu vẽ ra những kịch bản vô cùng thuyết phục và hấp dẫn về việc chúng tôi sẽ “xõa” trong ngày tư ngày Tết ra sao.

Những ngày đầu tiên, “kịch bản” diễn ra có vẻ suôn sẻ. Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, những con mọt game của lớp tôi có mặt tại quán game quen thuộc từ rất sớm. Ai cũng sung sướng nghĩ rằng những ngày như thế này không chơi thì chỉ có mỗi việc ăn và việc ngủ. Đời còn gì tươi đẹp hơn đâu? Từ việc party đi raid boss trong Vindictus đến đánh vài trận DOTA cùng bạn bè, thậm chí là lập mạng LAN bắn CS cùng nhau chỉ khiến cho chúng tôi cảm thấy những ngày như thế này không nên kết thúc một chút nào.

Hoặc khi đã chán, tôi có thể nằm ườn cả ngày ở trên giường, lấy điện thoại ra thưởng thức trò chơi đang rất cuốn hút mình. Nghe nói phần thưởng của event Tết năm nay trong game to lắm, không chơi thì uổng, mà bao công sức cày kéo của mình không lẽ lại chỉ vì nghỉ ba ngày Tết mà lại phải bỏ ngang? Ấy là chơi game di động còn tốn ít thời gian hơn việc cả ngày ngồi lỳ trước màn hình máy tính, hơi tý phải xem nhân vật của mình thế nào. Vừa chơi game lại vừa chuyển sang Skype, Facebook chat cùng bạn bè, còn gì vui bằng?

Cái Tết của game thủ Việt 3

Nhưng rồi tôi và đám bạn nhận ra, ngày Tết hoàn toàn không chỉ để chơi game. Những ngày cận Tết, gia đình bỗng có bao nhiêu việc, từ dọn dẹp nhà cửa, gói bánh chưng, sắm đồ ăn Tết… Những công việc như thế tự nhiên lấy đi của con người ngót nguyên cả ngày trời. Bản thân là một đứa con trai nhưng tôi không thoát phận bị mẹ lôi ra chợ với lý do “xách đồ về cho mẹ, mua nhiều nặng lắm”.

Bạn bè cũng chẳng thua kém là bao nhiêu khi xét về độ “đảm”. Đứa thì phải đi chúc Tết người thân người quen, đứa thì phải theo bố mẹ về quê. Lý do chủ yếu là ông bà còn ở quê, chẳng có lý do gì để không về cùng cha mẹ ăn Tết với họ hàng người thân cả. Vô tình tôi trở thành kẻ bị bỏ rơi.

Cái Tết của game thủ Việt 4

Chẳng còn những ngày cùng bạn bè ra hàng PS3 đá PES hết buổi chiều trong tiếng cười rộn rã. Và hứng thú chơi game cũng chẳng còn, ai mà muốn cày game một mình trong khi chúng bạn ra ngoài chơi hết? Nhưng tôi cũng phải thầm cảm ơn điều đó vì nhờ vào việc rời xa bàn phím, tôi mới biết được những ngày đầu năm mới biến Hà Nội trở thành một thành phố đẹp tới dường nào.

Không có bạn bè chơi game, đêm 30 Tết, lần đầu tiên trong đời, tôi ra khỏi nhà để cùng đám bạn cùng lớp ra Bờ Hồ ngắm pháo hoa, cảm nhận được niềm vui của Tết đến. Cũng nhờ không có game, tôi mới biết được cảm giác đường phố thủ đô sáng sớm mùng 1 đẹp và thanh bình tới mức nào.

Quả thật, Tết không có game, hoặc không có bạn bè để có được hứng thú chơi game hoàn toàn không phải điều gì đó đáng chán nản. Rời xa game vài ngày, biết đâu bạn sẽ lại giống như tôi, khám phá ra được nhiều điều mới mẻ và thú vị mà chưa từng được trải nghiệm và cảm nhận?”

>> Game thủ Việt thích chơi game đã đời dịp Tết