Sword Art Online ra mắt phiên bản cho game thủ chơi y hệt như trong truyện tranh

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/02/2016 04:14 PM

Nhiều khả năng đây sẽ chỉ là một bản demo cho game thủ thưởng thức thử trải nghiệm chơi game trong thế giới của Sword Art Online ra sao

Trong Sword Art Online, bộ manga được rất nhiều game thủ Việt yêu thích, vào năm 2022, tựa game nhập vai trực tuyến thực tế ảo (trong game viết tắt là VR-MMORPG) đầu tiên mang tên Sword Art Online được ra mắt. Để chơi được game online này, người chơi phải sử dụng một thiết bị mô phỏng 5 giác quan của cơ thể để điều khiển nhân vật. Ngày 6/11/2022, rất nhiều người chơi đăng nhập lần đầu tiên vào Sword Art Online và nhận ra rằng họ không thể đăng xuất.

Thay vào đó, Kayaba Akihiko, người tạo ra tựa game này cho người chơi biết nếu muốn được tự do, họ sẽ phải lần lượt vượt qua 100 màn chơi và đánh bại trùm cuối của game. Tuy nhiên, nếu avatar trong game của người chơi bị chết, thì thực thể sống ngoài đời thực, hay nói cách khác là chính bản thân người chơi, cũng sẽ chết.

Và khi những chiếc kính thực tế ảo đầu tiên ra mắt cộng đồng game thủ, rất nhiều người đã kịp mường tượng việc chơi game chẳng khác gì tham gia vào thế giới ảo của Sword Art Online. Và để chiều lòng game thủ, từ ngày 18 đến 20 tháng 03 tới đây, phiên bản thực tế ảo của tựa game Sword Art Online: The Beginning sẽ được IBM, tập đoàn máy tính khổng lồ chính thức thử nghiệm tại Tokyo, Nhật Bản ở một địa điểm bí mật và chỉ có những khách mời của sự kiện này mới được biết.

Nhiều khả năng đây sẽ chỉ là một bản demo cho game thủ thưởng thức thử trải nghiệm chơi game trong thế giới của Sword Art Online ra sao, vì đây là dự án VRMMORPG đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên không ít game thủ đã tỏ ý hy vọng rằng đây sẽ là một dự án hoàn chỉnh và được phát hành trong tương lai gần.