Sự thật về BLV trong Siêu Quậy Cầu Trường

PV  - Theo PLXH / PLXH | 22/11/2013 07:57 AM

 
  thích

Sau những thông tin về việc phần bình luận tiếng Việt của game Siêu Quậy Cầu Trường có rất nhiều câu bình luận khá hài hước giống với phong cách của BLV nổi tiếng Tạ Biên Cương, ngay lập tức chúng tôi đã tìm gặp bình luận viên của tựa game bóng đá này và được biết đó chính là Lâm VoVa, một gương mặt rất đỗi quen thuộc với game thủ Việt. Chúng tôi đã có một cuộc trao đổi ngắn với Lâm VoVa, và sau đây là nội dung buổi phỏng vấn đầy thú vị:


Sự thật về BLV trong Siêu Quậy Cầu Trường 1
Lâm VoVa, BLV Esport hàng đầu Việt Nam góp giọng trong SQCT

Chào anh Lâm, được biết anh là bình luận viên cho game bóng đá SQCT, xin anh giới thiệu đôi chút về bản thân mình với độc giả?


Chào các bạn, mình thích mọi người gọi mình là VoVa. Hiện mình lớn hơn 18 tuổi, nhưng chưa đến 30, tính cách hiền lành chất phác chuẩn với cung Xử Nữ. Mình có niềm đam mê đặc biệt với game bóng đá, như PES, Football Manager, Fifa Online 2 và dĩ nhiên là SQCT. Mình tự hào từng là 1 trong những sáng lập viên của team PES proArmy Gaming, Admin của diễn đàn fm-vn hay BLV Esport cho Fifa Online 2.


Ngày hôm qua, trên rất nhiều trang tin có đưa nhân xét phần bình luận của anh Lâm trong game SQCT có phong cách “củ chuối” rất giống với BLV Tạ Biên Cương của Đài truyền hình VN, anh đánh giá như nào về nhận xét này?


Mình cũng có đọc các bài viết này, và cảm thấy ... uhm, rất tự hào về những gì đọc được (Cười lớn). Thật ra những câu bình luận ngô nghê mà các bạn nhắc đến là do vấn đề kĩ thuật. Vì đây không phải bình luận trực tiếp, có khoảng hơn 1000 câu bình luận được thu lại ghép vào trong game và có quy định các tình huống diễn ra như nào thì bình luận sẽ phát câu đó. Do vậy việc thỉnh thoảng bị lọt một vài câu “ củ chuối” là điều khó tránh khỏi. Trong bản update tới đây những lỗi trên sẽ được cải thiện và khắc phục triệt để. Tuy nhiên theo mình nghĩ, những câu bình luận hài hước đó cũng là một điều thú vị, góp phần mang lại tiếng cười nhiều hơn cho gamer mà.


Còn nếu các bạn so sánh với BLV Tạ Biên Cương, thì đối với mình cũng ko phải là 1 lời chê rồi, mình cũng từng có hơn 2 năm làm BTV- BLV chuyên nghiệp cho truyền hình An Viên AVG, và đối với những người trong giới bọn mình, anh Tạ Biên Cương tuy đôi khi có những câu bình luận khá là troll, nhưng cũng là 1 người có khả năng chuyên môn được đánh giá cao.

Vậy điều gì đã khiến anh nhận làm bình luận cho SQCT khi anh đã quen thuộc với những game như FIFA hay PES?


Sau khi đã chơi qua khá nhiều game bóng đá nói riêng và Esport nói chung, mình thấy SQCT là một game xứng đáng nhận được sự đầu tư, xứng đáng để đem đi giới thiệu tới những người bạn khác. Như đã tự giới thiệu, tính mình tốt lắm, nên có gì hay gì ngon là phải share ngay. Và cách mà mình chia sẻ tựa game này tới những người bạn khác chính là gồng cổ họng góp sức đưa tiếng Việt thân yêu vào phần bình luận.


Sự thật về BLV trong Siêu Quậy Cầu Trường 2
Lâm VoVa rất quen thuộc với gamer bởi phong cách bình luận hài hước và chất giọng đầy thu hút

Anh thấy sao về những đóng góp mới cho phần bình luận tiếng Việt trong SQCT như tạo thêm nhiều phiên bản bình luận hơn nữa, ví dụ như cho đối tượng FA hay có thêm giọng nữ trong những màn bình luận cùng anh?


Vâng, xin cảm ơn Lâm VoVa, chúc bạn sớm tìm được Natasha và có nhiều bình luận thú vị hơn nữa cho game Siêu Quậy Cầu Trường.


Các bạn có thể tham gia vào game ngay tại đây để thưởng thức giọng nói của Lâm VoVa.