Sự khác biệt giữa game online “cày kéo” và game giải trí

Master Chép  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/10/2015 03:32 PM

Hãy cùng tìm hiểu những sự khác nhau giữa game "cày kéo" và game không "cày kéo".

Thời gian và tiền bạc

Chắc chắn rằng các game thủ chơi những tựa game “cày kéo” như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế,... bạn phải bỏ ra lượng thời gian cực nhiều để nhân vật của mình giữ được top, thậm chỉ đổ vào game rất nhiều tiền của chỉ để ganh đua với nhau, phải tận dụng tối đa thời gian để cày kinh nghiệm, level, đồ đạc....Chính vì thế những tựa game thế này đôi khi là “bắt buộc” chứ không hề đem lại cảm giác thoải mái khi chơi.

Ngược lại với các tựa game không cần bỏ nhiều thời gian cày kéo như DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại, mỗi game bạn chơi chỉ gói gọn trong khoảng trung bình 45 phút. Bạn hoàn toàn dựa vào kỹ năng cá nhân, tầm nhìn chiến thuật, phản xạ,... của mình chứ không cần nạp tiền hay chăm chỉ để chiến thắng những người chơi khác

Sự chênh lệch giữa những người chơi với nhau

Trong các tựa game như Liên Minh Huyền Thoại, Dota, CS:GO,... những game thủ thể hiện bản thân bằng các kỹ năng cá nhân, kinh nghiệm xử lý tình huống.v..v. để chiến thằng đối thủ vì vậy bạn không thể thua những người chơi “gà”hơn mình được.

Trái lại với các tựa game “cày kéo” như Kiếm Thế, Thiên Long, Võ Lâm Truyền Kỳ,.. cho dù có chăm chỉ đến đâu, ngay cả cấp độ cao hơn nhưng nếu “đồ đạc” không bằng đối thủ thì bạn chỉ có thể thua nếu giao chiến mà thôi. Đó là những tựa game dựa vào tiềm lực kinh tế nhiều hơn là dựa vào kỹ năng cá nhân.

Sự thoải mái khi chơi

Chắc chắn một điều rằng, các game thủ lâu năm của dạng game "cày kéo" ai cũng từng cảm thấy vô cùng mệt mỏi và chán nản với cảnh lặp đi lặp lại ngày qua ngày chỉ để giữ nhân vật của mình đứng top. Với họ, việc chơi game không còn là để giải trí mà trở thành nghĩa vụ.

Trong khi đó, với những dạng game không cày kéo, những giây phút chinh chiến cùng bạn bè thực sự đã trở thành những niềm vui bất tận của game thủ. Bạn có thể trở thành đối thủ của vô vàn người chơi khác nhau, mỗi game bạn chơi sẽ đem lại cảm xúc khác nhau. Khi đã cảm thấy mệt mỏi, bạn có thể dừng chơi bất cứ lúc nào, thay vì phải thức khuya, dậy sớm, đi đâu cũng lo lắng cho nhân vật của mình.

Kết

Tóm lại mỗi một người chơi game có sở thích khác nhau. Có những bạn đam mê những game cày kéo có những bạn đam mê những game chiến thuật..v..v.. nhưng hãy nhớ rằng sức khỏe mới là điều quý giá nhất. Hãy phân bố thời gian chơi hợp lý để giữ gìn sức khỏe.