Sốt với game online cho 50.000 người cùng điều khiển... 1 nhân vật

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 20/02/2014 03:29 PM

Trong thời gian gần đây, cộng đồng game thủ thế giới đang "phát sốt" trước tựa game online "Pokemon" chơi trực tiếp trên "TwitchTV".

Trong thời gian gần đây, cộng đồng game thủ thế giới đang "phát sốt" trước tựa game online "Pokemon" chơi trực tiếp trên "TwitchTV" tại địa chỉ http://www.twitch.tv/twitchplayspokemon.

Sốt với game online cho 50.000 người cùng điều khiển... 1 nhân vật 1
Kênh chơi Pokemon Red trực tiếp trên TwitchTV đang gây sốt cộng đồng game thủ thế giới.

Trên thực tế, đây vốn là tựa game Pokemon Red được phát hành trên máy Gameboy vào năm 1998 trên thế giới. Những tưởng một game offline được sản xuất từ cách đây hơn 15 năm đã trở thành lỗi thời và không còn được nhắc đến, tuy nhiên, khi trò chơi này được đưa lên chơi trực tuyến trên TwitchTV thì lại nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng game thủ và nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên thế giới.

Hiện tại, trang Pokemon Red trên TwitchTV đang thu hút tới hơn 50.000 người xem cùng lúc (thậm chí vào thời điểm cao nhất lên đến hơn 80.000), nhận được tới gần 17 triệu lượt xem bên cạnh hơn 125.000 follower. Nếu bạn chưa biết thì đây có thể xem là một hiện tượng rất hiếm gặp khi rất ít kênh stream trực tiếp trên TwitchTV có thể thu hút được lượng người xem đông đảo như vậy, nhất là mới chỉ hơn 1 tuần.

Thoạt nhìn, kênh chơi online Pokemon Red này không có gì đặc biệt, người chơi có thể trực tiếp điều khiển nhân vật bằng cách viết các lệch điều khiển như "Up, down, right, left" hay các lệnh skill của Pokemon trên bảng chat. Vào lúc mới đầu, kênh chơi online chỉ thu hút rất ít lượng người xem nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, nó đã khiến cho rất nhiều game thủ "phát điên" tranh nhau chơi và theo dõi kênh stream này.

Sốt với game online cho 50.000 người cùng điều khiển... 1 nhân vật 2

Thực vậy, trên thực tế, mặc dù là chỉ có duy nhất 1 nhân vật nhưng lại có rất nhiều người chơi cùng lúc ra lệnh trên bảng chat. Nghe thì có vẻ hơi "điên rồ" nhưng khi nhìn vào bảng chat trên kênh stream này, bạn có thể nhanh chóng nhận ra rằng rất nhiều game thủ đang tranh nhau để được ra lệnh cho nhân vật.

Trang stream Pokemon Red trực tuyến này đã được rất nhiều chuyên gia đánh giá là một hiện tượng của làng game thế giới. Thậm chí, có người còn đem so sánh nó với tựa game Flappy Bird.

Có thể thấy, rõ ràng rằng đôi lúc, những sản phẩm game tưởng như không có nhiều tiềm năng nhưng lại đem về những thành công không tưởng mà chẳng ai giải thích được nguyên nhân của nó.