Soi lại các game online Việt mới ra mắt tuần cuối tháng 8

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/08/2015 05:00 PM

Tập hợp các game online mới vừa ra mắt game thủ Việt trong tuần qua, với 3 game online di động và 1 webgame.

MU Huyền Thoại

Vào ngày 24/8, game online nền web MU Huyền Thoại đã chính thức mở cửa đón người chơi. Hiện tại, game thủ có thể dễ dàng đăng ký tài khoản cũng như trải nghiệm game trực tiếp trên trang chủ: http://mu.360game.vn/.

Cùng soi MU Huyền Thoại trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Trong ngày đầu ra mắt, MU Huyền Thoại hoạt động khá ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Game cũng đã được Việt hóa khá hoàn chỉnh khi không còn để sót chữ tiếng Trung.

Về đồ họa, MU Huyền Thoại giới thiệu đến người chơi nền đồ họa khá đẹp và bắt mắt. Tuy nhiên, việc thiết kế nhân vật trong game có phần hơi to có thể tạo cảm giác khó nhìn cho người chơi. Bên cạnh đó, hệ thống skill được thiết kế với màu sắc khá sặc sỡ cũng có thể tạo cho người chơi cảm giác tương đối rối mắt.

Cùng soi MU Huyền Thoại trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Trò chơi có đồ họa 3D cho nhân vật và 2D cho hình nền, có thể thấy rằng các cử động như di chuyển, ra skill trong game được xây dựng khá mượt mà, hiệu ứng của các chiêu thức cũng khá đẹp và được xây dựng rất giống theo nguyên mẫu của MU Online trước đây.

Cũng giống như sản phẩm gốc, MU Huyền Thoại đưa ra 3 sự lựa chọn ban đầu là chiến binh, pháp sư và cung thủ. Ngoài ra các vùng đất để game thủ bắt đầu cũng hoàn toàn giống, chỉ có điều số lượng nhiệm vụ nhiều hơn, các NPC cũng đẹp hơn.

Cùng soi MU Huyền Thoại trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Về mặt gameplay thì MU Huyền Thoại cũng đi theo hướng chỉ và đánh đơn giản, với sự hỗ trợ của hệ thống tự động thì game thủ cũng không cần phải quan tâm quá nhiều về mặt cày kéo làm nhiệm vụ, chỉ cần quan tâm đến các trận PvP hay săn Boss mà thôi.

Cách xây dựng nhân vật trong MU Huyền Thoại được xây dựng khá giống so với tựa game gốc khi người chơi sẽ được tự ý tăng điểm tiềm năng cho nhân vật. Các điểm tiềm năng này bao gồm Strength, Agility, Energy và Vitality sẽ tương ứng với mỗi lớp nhân vật ở trên.

Sấm Thiên Hạ

Vào 10h sáng 27/8, game mobile Sấm Thiên Hạ đã chính thức được mở cửa chào đón game thủ Việt. Hiện tại, bạn đọc quan tâm đã có thể đăng ký và tải game tại địa chỉ: http://samthienha.com.

Soi Sấm Thiên Hạ trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Theo ghi nhận nhanh của chúng tôi, Sấm Thiên Hạ đã có một ngày ra mắt tương đối mờ nhạt khi quá nhiều sự cố xảy ra ngay từ khi sever Triệu Vân được khai mở. Ngay tại fanpage, group của game là những hình ảnh, thắc mắc vì không thể đăng nhập hay update. Phải tới 16h chiều thì mọi thứ mới đi vào ổn định hơn đôi chút, đội ngũ vận hành game cũng đã đưa ra hình thức hướng dẫn khắc phục sự cố cho người chơi.

Soi Sấm Thiên Hạ trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Sấm Thiên Hạ có tên gốc là Toàn Dân Sấm Thiên Hạ, đây là tựa game mobile có cốt truyện được xây dựng dựa trên chủ đề Tam Quốc. Thay vì Ngụy - Thục - Ngô tranh chiến liên miên là những trận đánh với bè lũ quái vật, thế lực xấu xa. Bạn cũng sẽ được gặp lại tất cả những vị tướng lừng lẫy, gắn liên với cốt truyện nổi tiếng này như Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi, Lữ Bố, Điêu Thuyền...

Soi Sấm Thiên Hạ trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Game sở hữu nền đồ họa 2D tươi sáng, sinh động, cùng lối thiết kế nhân vật phong cách vô cùng đáng yêu những vẫn toát lên được khí chất riêng. Bên cạnh đó, với việc không gian trong game sử dụng nhiều màu sắc khác nhau nhưng chỉ ở độ sáng trung bình khiến cho các hình ảnh khác như nhân vật, kỹ năng,... trở nên bắt mắt, nổi bật hơn. Đặc biệt, điểm nhấn tạo nên ấn tượng và sự khác biệt cho Sấm Thiên Hạ chính là từng nhân vật được lồng tiếng cực dễ thương.

Soi Sấm Thiên Hạ trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Sấm Thiên Hạ mang trong mình những yếu tố hấp dẫn nhất trong dòng game thẻ tướng , chiến thuật . Tham gia vào game, người chơi sẽ thu thập các võ tướng, lập thành một trận pháp và cùng nhau chiến đấu. Đồng thời, pet cũng là một trong những người bạn đồng hành rất hữu ích với người chơi. Pet không chỉ trợ giúp bạn qua ải trảm tướng, mà còn có thể tăng thêm thuộc tính cho toàn đội.

Soi Sấm Thiên Hạ trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Hệ thống chiến đấu của Sấm Thiên Hạ vô cùng độc đáo, người chơi cần phải bố trí đội hình trước khi vào phụ bản. Theo đó, bạn phải căn cứ vào tình hình chiến trường để tiến hành phóng kỹ năng võ tướng bằng cách thủ công. Điều này cần người chơi phải có sự thuần thục đối với kỹ năng và thuộc tính của võ tướng, việc chọn thời cơ chính xác nhất để phóng kỹ năng sẽ giúp bạn giành chiến thắng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Soi Sấm Thiên Hạ trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Trên thực tế, Sấm Thiên Hạ cũng chưa thật sự tạo được điểm nhấn riêng với hệ thống tính năng quen thuộc. Theo thời gian và cấp độ của nhân vật thì các tính năng như cường hóa, săn boss cũng dần được khai mở. Dĩ nhiên, sẽ không thiếu những đấu trường PvP hay Bang hội chiến đầy hấp dẫn.

Soi Sấm Thiên Hạ trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Nhìn chung, so với những tựa game cùng thể loại thì Sấm Thiên Hạ thực chất không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những lối chơi được yêu thích nhất hiện nay và tựa game này hoàn toàn xứng đáng là một sân chơi mới cho game thủ Việt tham gia.

Độc Cô Cầu Bại

Vào lúc 10h sáng 28/08, gMO bom tấn kiếm hiệp Độc Cô Cầu Bại đã chính thức được phát hành tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng theo dõi thông tin cũng như tải game về ngay tại trang chủ http://docco.vn/landing.

Cùng soi Độc Cô Cầu Bại trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Trong ngày đầu ra mắt, Độc Cô Cầu Bại hoạt động khá ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Theo quan sát của chúng tôi, số lượng người tham gia trải nghiệm những giờ đầu là khá đông. Điều này chứng tỏ game thủ Việt rất mong ngóng được sờ tận tay sản phẩm bom tấn kiếm hiệp hấp dẫn này. Bên cạnh đó, Độc Cô Cầu Bại đã được Việt hóa gần như hoàn chỉnh, các câu từ hiển thị rõ ràng và rất dễ đọc.

Cùng soi Độc Cô Cầu Bại trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Độc Cô Cầu Bại còn có tên gọi khác là Tân Thương Khung Chi Kiếm đã chính thức ra mắt tại thị trường Hàn Quốc vào tháng cuối tháng 12/2014 và nhận được sự hưởng ứng đông đảo của game thủ xứ Kim Chi. Nhìn về tổng thể, Độc Cô Cầu Bại là một gMO kiếm hiệp đi theo thể loại ARPG đưa người chơi tới thế giới kiếm hiệp của nhà văn nổi tiếng Kim Dung.

Cùng soi Độc Cô Cầu Bại trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam
Cùng soi Độc Cô Cầu Bại trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Nhờ được thiết kế trên nền tảng đồ họa Unity 3D Max Plus, những hình ảnh mà Độc Cô Cầu Bại đem tới có độ sắc nét khá cao. Các bối cảnh thiên nhiên trong game được thiết kế khá đẹp mắt và sát thực, đem tới cho người chơi một không gian hết sức “giang hồ”, tiêu diêu tự tại. Sở dĩ được như vậy, một phần cũng là do các hoạt cảnh, hiệu ứng sáng tối được lồng ghép khá phù hợp, khiến cho bức tranh sơn thủy trong Độc Cô Cầu Bại trở nên sinh động hơn.

Cùng soi Độc Cô Cầu Bại trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam
Cùng soi Độc Cô Cầu Bại trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Đặt chân vào Độc Cô Cầu Bại, người chơi sẽ được chọn một trong 4 môn phái để gia nhập, lấy căn bản để dấn thân vào chốn giang hồ bao gồm: Minh Giáo, Nhật Nguyệt, Cổ Mộ, Tiêu Dao. Có thể thấy rằng tương ứng với tên game là Độc Cô Cầu Bại, đây đều là những môn phái không thuộc danh môn chính phái, hứa hẹn đem tới cảm giác mới lạ hơn so với những trò chơi cùng thể loại đã ra mắt trước đây. Mỗi môn phái đều sở hữu cho mình những chiêu thức võ công đặc trưng với 8 chủ động, 7 hỗ trợ và 2 tuyệt kỹ để người chơi nâng cấp và thi triển trong chiến đấu.

Cùng soi Độc Cô Cầu Bại trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Về gameplay, cơ chế chiến đấu trong Độc Cô Cầu Bại vẫn đi theo hướng target quen thuộc, khi người chơi chỉ cần click chuột vào đối thủ là nhân vật sẽ tự động tấn công, tung skill. Lối chơi trong game mobile này cũng khá đơn giản khi người chơi chủ yếu chỉ cần click chuột theo các chỉ dẫn sẵn có từ hệ thống. Hệ thống Auto tìm đường và Auto tự đánh được tích hợp sẵn giúp người chơi dễ dàng luyện cấp, đánh quái.

Cùng soi Độc Cô Cầu Bại trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Bên cạnh đó, Độc Cô Cầu Bại cũng có các tính năng thường thấy trong những game cùng thể loại như tăng cấp, cường hóa, thú nuôi, thú cưỡi, cánh, khảm nạm, chế tạo,… người chơi có thể tăng sức mạnh cho nhân vật của mình. Từ đó, game thủ sẽ có thể đối đầu với hệ thống boss đa dạng dưới sự trợ giúp của những người chơi khác.

Ngoài những nhiệm vụ theo cốt truyện hàng ngày, hay việc vượt phó bản, Độc Cô Cầu Bại còn mang tới cho bạn những cuộc chiến PvP cực khốc liệt để thể hiện sức mạnh, bản lĩnh của mình với những người chơi khác cùng sever.

Đại Tướng Quân

Vào 10h28' sáng 28/8, game mobile Đại Tướng Quân đã chính thức được VTC Mobile mở cửa cháo đón game thủ Việt. Được biết, đây là phiên bản chính thức không reset nhân vật và bạn đọc quan tâm có thể tải tại địa chỉ: http://daituongquan.vn/.

Soi Đại Tướng Quân trong ngày đầu ra mắt game thủ Việt

Được biết, Đại Tướng Quân (tên gốc: Xích Bích Tam Phân Thiên Hạ) là “đứa con tinh thần” được đầu tư bài bản và chất lượng hàng đầu của NSX danh tiếng Perfect World. Tại thị trường Trung Quốc, đây là dòng game thẻ bài chiến thuật thế hệ mới về đề tài Tam Quốc được yêu thích nhất hiện nay.

Soi Đại Tướng Quân trong ngày đầu ra mắt game thủ Việt

Theo ghi nhận nhanh của chúng tôi, Đại Tướng Quân đã có một ngày ra mắt vô cùng ấn tướng với lượng người chơi đông. Điều này dễ dàng nhận thấy ngay tại khu vực thành trì chính với từng nhóm người tập trung quanh NPC, cổng tham gia chiến dịch. Tuy nhiên, do lượng người chơi quá đông nên hệ thống sever thi thoảng bị quá tải và dẫn đến mất kết nối. Mặt khác, với một số game thủ sử dụng thiết bị di động hệ điều hành Android sẽ gặp lỗi ngay từ hướng dẫn tân thủ trong trận chiến đầu tiên. Hiện tại, đội ngũ vận hành game vẫn đang tiếp thu ý kiến và có động thái khắc phục.

Soi Đại Tướng Quân trong ngày đầu ra mắt game thủ Việt

Đại Tướng Quân là một game mobile online thẻ tướng, chiến thuật 3D và do Perfect World phát triển. Game lấy bối cảnh về trận đánh Xích Bích - một trận đánh lớn cuối thời Đông Hán có tính chất quyết định đến cục diện chia ba thời Tam Quốc. Trận đánh diễn ra vào mùa Đông năm Kiến An thứ 13 (tức năm 208) giữa liên quân Tôn Quyền - Lưu Bị với quân đội lấy danh nghĩa triều đình của Tào Tháo. Trận Xích Bích kết thúc với chiến thắng quyết định của phe Tôn-Lưu trước đội quân đông đảo hơn của Tào Tháo.

Trên tay Xích Bích Tam Phân Thiên Hạ phiên bản Việt hóa

Được xây dựng trên nền đồ họa sử dụng công nghệ Unity 3D nên Đại Tướng Quân có phần nhỉnh hơn những tựa game cùng thể loại về hình ảnh. Các danh tướng trong game được thiết kế với nhiều tạo hình riêng, phong cách Q-style nhưng vẫn toát lên được hào khí dũng mãnh. Bên cạnh đó, NPH sẽ đầu tư khá kỹ lượng về mặt âm thanh và có lồng tiếng cho các nhân vật. Đặc biệt, các trận đánh cho phép người chơi zoom tận cảnh từng khu vực riêng để dễ dàng theo dõi diễn biến tới từng chi tiết.

Trên tay Xích Bích Tam Phân Thiên Hạ phiên bản Việt hóa

Về lối chơi, Đại Tướng Quân là một gương mặt mới với lối chơi chiến thuật kết hợp thẻ tướng. Trong game, game thủ tập trung chủ yếu vào hình thức sắp xếp đội hình với nhiều danh tướng khác nhau. Do khả năng chiến đấu của mỗi người một khác nên game thủ cần lựa chọn vị trí đứng hợp lý cho từng thành viên trong đội hình để có thể phát huy tối đa khả năng của mình. Khác biệt nhất là trước khi bước vào trận đấu thì game thủ có thể sắp xếp đội hình một cách tự do trên sơ đồ chia ô như một bàn cờ vua.

Trên tay Xích Bích Tam Phân Thiên Hạ phiên bản Việt hóa

Điểm ấn tượng nhất trong game là những trận đánh vô cùng hấp dẫn, tất cả những danh tướng cùng đội quân được hiển thị với hình hài rõ ràng cùng hành đống chiến đấu rõ nét. Bình thường, tất cả nhân vật sẽ tự động chỉ huy đội hình và lao vào tấn công tướng địch ở vị trí gần nhất. Tuy nhiên, game thủ vẫn có thể can thiệp vào trận đánh mỗi khi vị tướng của mình tích đủ nộ khí để kích hoạt kỹ năng tấn công đặc biệt.

Trên tay Xích Bích Tam Phân Thiên Hạ phiên bản Việt hóa

Hệ thống danh tướng trong Đại Tướng Quân vô cùng đa dạng, vì lấy bối cảnh từ một trận chiến nổi tiếng trong Tam Quốc Chí nên game thủ sẽ có cơ hội gặp gỡ lại các vị tướng nổi tiếng như bộ ba Lưu Bị - Quan Vũ - Trương Phi, Lữ Bố - Điêu Thuyền... Mỗi vị tướng sẽ được đánh giá độ hiếm theo màu sắc và có đội quân nhỏ đi kèm. Đặc biệt, chính đội quân nhỏ này đại diện cho tính chất chiến đấu riêng của từng nhân vật và khắc chế lẫn nhau.

Trên tay Xích Bích Tam Phân Thiên Hạ phiên bản Việt hóa

Thời gian đầu, Đại Tướng Quân tập trung chủ yếu vào những nhiệm vụ và các trận đánh bám sát cốt truyện. Hệ thống hướng dẫn cùng những tính năng trong game cũng mở từ từ theo thời gian để game thủ dễ dàng nắm bắt. Ngoài ra, người chơi có thể khiêu chiến, thể hiện sức mạnh qua Đấu Trường PK. Bên cạnh đó, tính năng Phong Địa khá hấp dẫn để người chơi tranh giành, đánh chiếm lãnh thổ của nhau.

Trên tay Xích Bích Tam Phân Thiên Hạ phiên bản Việt hóa

Nhìn chung, mặc dù là một tựa game chiến thuật thế nhưng Đại Tướng Quân lại khá dễ hiểu và rất dễ dàng làm quen. Game hứa hẹn mang tới một sân chơi mới cho cộng đồng game thủ Việt trong thời gian tới.

Những game online miễn phí đỉnh cao sắp ra mắt game thủ Việt