Soi lại 4 game online mới mở cửa tại Việt Nam tuần qua

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/07/2015 05:00 PM

 
  thích

Tuần này làng game Việt Nam đón chào 4 game online mới với 2 webgame và 2gMO hết sức thú vị cho game thủ nước nhà.

Chinh Đồ Web

Vào ngày 21/7, game online nền web Chinh Đồ Web đã chính thức mở cửa đón người chơi. Hiện tại, game thủ có thể dễ dàng đăng ký tài khoản và trải nghiệm game tại địa chỉ trang chủ http://www.gamelumi.com/cd/.

Cùng soi Chinh Đồ Web trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Trong ngày đầu mở cửa, Chinh Đồ Web hoạt động khá ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Việc trải nghiệm game diễn ra khá ổn định. Dẫu vậy, lượng người tham gia chơi không thực sự đông và chỉ dừng lại ở mức trung bình.

Về cơ bản, Chinh Đồ Web là một Webgame thuộc dạng "trung bình" tại Trung Quốc khi cả đồ họa lẫn gameplay của trò chơi đều không có nhiều đặc biệt.

Cùng soi Chinh Đồ Web trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Sở hữu nền đồ họa 2D nhưng các bối cảnh, hình vẽ trong game được thực hiện chưa được tỉ mỉ và chi tiết. Bên cạnh đó, chuyển động của nhân vật trong game vẫn còn tương đối gượng và cứng. Hiện tại, Chinh Đồ Web đã được Việt hóa khá hoàn chỉnh.

Về gameplay, cơ chế chiến đấu trong Chinh Đồ Web vẫn đi theo hướng target (point & click) quen thuộc. Bên cạnh đó, hệ thống Auto tự đánh và Auto tìm đường được tích hợp sẵn để người chơi dễ dàng trải nghiệm game.

Cùng soi Chinh Đồ Web trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Chinh Đồ Web giới thiệu đến game thủ 3 lớp nhân vật quen thuộc là Chiến Sĩ, Pháp Sư và Đạo Sĩ. Tất nhiên, cách xây dựng 3 lớp nhân vật này vẫn đi theo hướng quen thuộc như Chiến Sĩ cận chiến, chịu đòn tốt; Pháp Sư có khả năng tấn công từ xa trong khi Đạo Sĩ có khả năng Buff máu và hỗ trợ đồng đội.

Việc trải nghiệm Chinh Đồ Web khá đơn giản khi người chơi gần như chỉ cần click chuột theo các chỉ dẫn sẵn có. Sau khoảng 20 phút, người chơi sẽ có thể dễ dàng đạt đến level 40, qua đó học được một lượng skill tương đối.

Đao Tháp

Vào ngày 22/7, MMORPG Đao Tháp đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, người chơi đã có thể dễ dàng đăng ký tài khoản cũng như download bản cài đặt của game tại địa chỉ trang chủ http://daothap.vn/.

Cùng soi Đao Tháp trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Trong ngày đầu ổn định, ngoài việc xảy ra lỗi với launcher, khiến người chơi gặp một số khó khăn trong việc đăng nhập vào game thì Đao Tháp hoạt động tương đối ổn định, khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra.

Về tổng thể, Đao Tháp là một tựa game nhập vai với lối chơi thủ thành khá thú vị. Game sở hữu nền đồ họa chibi khá dễ thương, ngộ nghĩnh, tạo thiện cảm với người chơi ngay từ khi đăng nhập. Bên cạnh đó, bộ cài của Đao Tháp khá nhẹ, chỉ khoảng hơn 1GB giúp người chơi dễ dàng download. Game cũng không đòi hỏi cấu hình cao mà chỉ ở mức trung bình.

Cùng soi Đao Tháp trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Trên thực tế, cơ chế chiến đấu, thủ thành trong Đao Tháp được xây dựng khá giống với tựa game thủ thành quen thuộc Plants vs Zonbies. Thực vậy, tất nhiên, nhiệm vụ của người chơi trong Đao Tháp vẫn là cố gắng tiêu diệt tất cả các quái vật di chuyển đến điểm đích.

Việc xây dựng Tower để chống địch được phân ra làm 2 giai đoạn. Vào lúc đầu tiên, người chơi sẽ tập trung xây dựng các loại Tower có khả năng khai thác tiền, bên cạnh một số ít các Tower có sức chiến đấu để chống địch. Tất nhiên, về đến cuối trận, khi lượng quái vật xuất hiện tăng lên nhiều, thì game thủ mới tập trung dồn toàn lực vào việc xây dựng các loại Tower có khả năng chống quái vật.

Cùng soi Đao Tháp trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Điều khác biệt ở đây là ngoài các loại Tower nhỏ (quân lính), người chơi sẽ còn có thể đặt được các loại Tower lớn, vốn chính là các chiến tướng thời Tam Quốc. Các chiến tướng này đều có lực chiến, cũng như sở hữu các skill đặc biệt, có thể sử dụng trực tiếp trong trận đấu.

Một điểm thú vị khác của Đao Tháp đến từ việc trong trận đấu, người chơi có thể nâng cấp các quân lính (Tower) của mình lên cấp cao hơn. Mỗi đơn vị quân lính đều có 3 cấp độ, và người chơi sẽ có thể nâng cấp dần dần.

Cùng soi Đao Tháp trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Đương nhiên, để có thể nâng cấp các đơn vị quân lính, người chơi sẽ phải mở khóa, nâng cấp cho các đơn vị quân của mình từ bên ngoài. Đây cũng là điểm nhấn của các tựa game online, khi người chơi có thể từ từ tăng sức mạnh cho quân đội của mình theo thời gian.

Chính vì vậy, lối đánh thủ thành trong Đao Tháp khá thú vị khi có rất nhiều cách kết hợp, xây dựng các công trình sao cho thật phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, phần chơi thủ thành trong Đao Tháp cũng được thiết kế thêm chế độ co-op, cho phép cùng lúc nhiều người chơi vào tham gia trong trận đấu.

Cùng soi Đao Tháp trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Hoạt động chủ yếu trong Đao Tháp vẫn là vượt phụ bản với độ khó tăng dần. Thông qua việc vượt phụ bản, người chơi sẽ nhận được tiền vàng, cũng như các loại trang bị cho chiến tướng.

Giống như những tựa game online chiến thuật khác, Đao Tháp áp dụng hệ thống tính điểm thể lực để tạo cân bằng cho người chơi. Khi vượt phụ bản, người chơi sẽ phải tiêu tốn một lượng điểm thể lực nhất định. Dẫu vậy, lượng thể lực của người chơi sẽ được hồi theo thời gian.

Siêu Thần Liên Minh

Vào ngày 23/7, gMO Siêu Thần Liên Minh đã chính thức mở cửa đón người chơi. Được biết, Siêu Thần Liên Minh hiện hỗ trợ các thiết bị di động sử dụng 2 nền tảng là iOS và Android. Với những ai quan tâm, người chơi có thể download bản cài đặt game tại địa chỉ trang chủ http://sieuthan.vigo.vn/.

Cùng soi Siêu Thần Liên Minh trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Trong ngày đầu ra mắt, Siêu Thần Liên Minh hoạt động khá ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Game cũng đã được Việt hóa tương đối hoàn chỉnh, dù rằng tại một số điểm vẫn còn để lỗi font chữ.

Trên thực tế, Siêu Thần Liên Minh là tựa game nhập vai kết hợp chiến thuật lấy đề tài "ăn theo" Liên Minh Huyền Thoại, khi các nội dung, nhân vật cũng như bối cảnh trong game được xây dựng hoàn toàn tựa game MOBA nổi tiếng.

Cùng soi Siêu Thần Liên Minh trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Tuy nhiên, hệ thống chiến đấu trong game lại đi theo hướng tự động, các nhân vật sẽ tự động di chuyển lại gần để tấn công dựa trên trận hình được xếp sẵn. Điều đáng chú ý rằng trong quá trình chơi, người chơi có thể được điều khiển, chỉ huy các nhân vật của mình với từng phương án tác chiến. Ngoài ra, các nhân vật cũng có thể sử dụng được những skill đặc biệt của mình.

Bắt đầu với nhân vật chính, người chơi sẽ lần lượt chiêu mộ thêm các nhân vật mới vào đội ngũ của mình trong quá trình chơi. Tất nhiên, giống như nhiều tựa game di động khác, hoạt động chính trong game vẫn là vượt phụ bản với độ khó tăng dần.

Cùng soi Siêu Thần Liên Minh trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Tất nhiên, các nhân vật trong Siêu Thần Liên Minh cũng chính là các champion quen thuộc trong Liên Minh Huyền Thoại. Đặc biệt hơn, việc trang bị cho các nhân vật trong game cũng chính là những món trang bị trong tựa game MOBA này.

Hoạt động chủ yếu trong Siêu Thần Liên Minh vẫn là vượt phụ bản với độ khó tăng dần. Tất nhiên, việc vượt map phụ bản sẽ đem về những lợi ích nhất định cho người chơi, bao gồm tiền vàng, kinh nghiệm, trang bị và đặc biệt là cơ hội chiêu mộ thêm các champion mới vào đội hình của mình.

Đấu Trường Saga

Đúng như dự kiến, Đấu Trường Saga đã chính thức bước vào giai đoạn Open Beta vào 10h sáng 25/7. Hiện tại, game thủ quan tâm có thể tải phiên bản mới nhất của game thông qua trang chủ: http://saga.moplay.vn/.

Soi Đấu Trường Saga trong ngày đầu Open Beta tại Việt Nam

Theo ghi nhận nhanh của chúng tôi, phiên bản hiện tại của Đấu Trường Saga đã sửa xong hoàn toàn lỗi đăng nhập mà game thủ gặp phải trong đợt Closed Beta vừa qua. Tuy nhiên, trên thực tế trò chơi đã có một ngày ra mắt khá mờ nhạt, số lượng người chơi đăng nhập không đông. Bên cạnh đó, game rất dễ để lại lỗi trong khi game thủ lựa chọn hướng dẫn "Tỉ mỉ", nếu thao tác quá nhanh sẽ bị treo mà không làm gì được.

Soi Đấu Trường Saga trong ngày đầu Open Beta tại Việt Nam

Đấu Trường Saga được xây dựng trên nền đồ họa 2D tươi sáng và đi theo phong cách hoạt họa. Dưới bàn tay tài hoa của đội ngũ phát triển game đình đám cũa hãng Appl GP (Hàn Quốc), các nhân vật trong game đều để lại ấn tượng riêng với hình ảnh vô cùng đáng yêu và di chuyển hết sức mượt mà. Bên cạnh đó, phải kể tới hiệu ứng ánh sáng được sử dụng khá tài tình khiến cho những kỹ năng đặc biệt của nhân vật trở nên ấn tượng.

Soi Đấu Trường Saga trong ngày đầu Open Beta tại Việt Nam

Về lối chơi, Đấu Trường Saga thuộc thể loại game nhập vai kết hợp với những trận chiến mang đậm phong cách xếp ngọc gây nghiện. Theo đó, nhiệm vụ chính của game thủ khi tham gia vào game là xây dựng cho mình một đội hình chiến đấu với 4 nhân vật khác nhau. Các trận chiến được diễn ra theo hình thức vuốt, nối những viên ngọc cùng màu để kích hoạt khả năng tấn công cho các chiên binh, Các loại ngọc được chia thành nhiều dạng khác nhau với màu sắc tương ứng cho từng vị tướng. Chính vì vậy, khi người chơi ăn loại ngọc màu nào thì vị tướng tương ứng sẽ được kích hoạt khả năng chiến đấu. Cụ thể như lớp chiến binh - ngọc đỏ, xạ thủ - ngọc xanh lá cây, pháp sư - ngọc vàng và tanker ngọc xanh nước biển.

Soi Đấu Trường Saga trong ngày đầu Open Beta tại Việt Nam

Với các chuỗi combo, ăn liên tiếp nhiều ngọc sẽ mang tới hiệu ứng tăng sát thương để kết liễu đối thủ hay kích hoạt kỹ năng riêng cho từng nhân vật. Đặc biệt hơn, mỗi nhân vật sẽ có khả năng thức tỉnh, biến hình thành dạng khác trông ngầu hơn mỗi khi đủ thanh năng lượng. Dĩ nhiên, kỹ năng đặc biệt vô cùng đẹp mắt và có khả năng kết liễu mục tiêu ngay trong chớp mắt.

Soi Đấu Trường Saga trong ngày đầu Open Beta tại Việt Nam

Để cải thiện đội hình chiến đấu, game thủ có thể sử dụng tiền Vàng hay Kim Cương để mua thêm các trang bị, nâng cấp nhân vật lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, do Kim Cương là đơn vị tiền ảo thu thập qua các sự kiện và nạp tiền nên những trang bị được mua từ hình thức chi trả Kim Cương sẽ hiếm và khỏe hơn nhiều.

Soi Đấu Trường Saga trong ngày đầu Open Beta tại Việt Nam

Dẫu vậy, Đấu Trường Saga vẫn còn tồn đọng những điểm trừ khiến cho game thủ không vừa ý. Đặc biệt là các đoạn hội thoại, nhân vật nói khá nhiều mặc dù bạn có chạm liên tục để bỏ qua thì cũng phải mất kha khá thời gian. Bên cạnh đó, mọi hoạt động trong game đều đưa người chơi tới những trận chiến đấu nên việc trải nghiệm lâu dài dễ cảm thấy nhàm chán.

Những game online đáng chú ý mới đóng cửa tại Việt Nam