Sốc trước nhóm lừa đảo học sinh kiếm hàng trăm triệu nhờ Tru Tiên 3

PV  - Theo PLXH / PLXH | 11/12/2013 05:02 PM

 
  thích
Tru Tiên 3
Tru Tiên 3

MMORPG

01/05/2013 NCB: FGO NPH:
Trước đây, Chúng tôi đã từng vạch mặt server Tru tiên 3VN vì những tuyên bố của nhóm GM là server này, xem bài viết trên  tại đây.

Sốc trước nhóm lừa đảo học sinh kiếm hàng trăm triệu nhờ Tru Tiên 3 1
Đây là hình ảnh về đoạn tuyên bố này.

Cộng đồng Tru tiên VN vẫn còn nhiều nên server tạm gọi là lậu mở và thu hút một lượng người chơi không hề nhỏ. Theo thống kê sau 03 tháng hoạt động, server này đã đem về cho nhóm GM trên 100.000.000đ (doanh thu ước lượng qua thông tin mà người chơi cung cấp).

Tuy nhiên sau các bê bối trong khâu quản lý, chỉ biết nói mà không biết làm, người chơi nản lòng không còn nạp thẻ, nhóm GM này đã đưa ra nhiều phát biểu là sẽ quảng bá trutien3vn.com, nhưng thực tế họ đang thực hiện một kế hoạch khác.

Sốc trước nhóm lừa đảo học sinh kiếm hàng trăm triệu nhờ Tru Tiên 3 2

Hình ảnh trên cho thấy nhóm này đang cầm trên tay tờ rơi của trutien3vn.com, nhưng áo đang mặc có tên GOH, điều này thể hiện nhóm này đã có ý định bỏ rơi server trutien3vn.com từ trước khi thông báo với gamer.

Sau khi trutien3vn.com không còn doanh thu, nhóm đã loan thông tin là GOH mua lại trutien3vn.com, tiến hành sát nhập và reset lại toàn bộ nhân vật, trả lại 50% KNB đã nạp, nhiều gamer đã chỉ trích việc này, nên nhóm đã đổi thông báo là trả lại 100% KNB.

Nhằm thu hút member từ các server Tru tiên khác, nhóm đã thông tin tăng 10% cho acc chuyển từ server khác đến. Tự hỏi, một tài khoản nạp tiền ở một server lậu khác thì GM của server này có biết được chăng? VTC có tài thánh đến mấy cũng không thể nào xác định được. Họa chăng là nghe nói game thủ A đã nạp ở một server nào đó 100 triệu thì sẽ chuyển cho 10 triệu tiền ảo trong game?

Mục đích của những hành động lập server này mà vẫn ưu đãi cho server cũ đã bỏ là 3vn không ngoài lý do:

- Sợ áp lực từ cộng đồng gamer tại server 3vn.

- Nếu lập server mới không kéo được người chơi thì sẽ thua lỗ, cho đi chút tiền ảo, người chơi cũ có thể không nạp card, nhưng vẫn sẽ lừa được người chơi mới nạp (thấy có người chơi đông là nạp thôi).

Trutien3VN(GOH) thực chất chỉ là một nhóm học sinh cấp 3 như trong hình, việc họ có thể duy trì một server Tru Tiên 3 trong thời gian dài là điều không thể. Nhân đây chúng tôi cũng có một lời khuyên dành cho cộng đồng game online Việt, server lậu luôn tiền ẩn vô vàn mối nguy hiểm, bạn không những có thể sẽ bị mất trắng tài sản ảo (tiền nạp thẻ, đồ đạc) mà những thông tin mà bạn dùng để đăng ký cũng sẽ không được bảo mật, vì vậy cần hết sức cẩn thận với những server không chính thống này. Trước sự việc này, đến lúc cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ trách nhiệm