"Sờ tận tay" Thế Giới Hoàn Mỹ 2 tại trụ sở DECO

Hoàng Giang - Tổng hợp | 03/04/2010 12:02 AM

Nhắc tới Hoàn Mỹ Tiền Truyện, có lẽ game thủ Việt không còn xa lạ gì với cái tên này sau loạt tin bài về phiên bản mở rộng xứng danh "Thế Giới Hoàn Mỹ 2". Tuy vậy, cho tới hiện tại ngay cả các fan ruột của trò chơi cũng còn thắc mắc về điểm cải tiến trong nền tảng đồ họa cũng như lối chơi của sản phẩm sắp về nước.
 
Và để truyền tải thật chân thực những khía cạnh nổi bật nhất, mới lạ nhất của Hoàn Mỹ Tiền Truyện (HMTT) tới cộng đồng, nhóm phóng viên đã dành hẳn 5 tiếng đồng hồ tại trụ sở NPH DECO để test phiên bản mới.
 

Clip tạo nhân vật mới khi mới bắt đầu game.
(Quay trên phông vải máy chiếu nên mờ hơn bình thường).
 
Ấn tượng đầu tiên của các tester đối với HMTT là cho tới hiện tại, công đoạn Việt hóa của nhóm kỹ thuật đã hoàn thiện tới 99%, ngoài giao diện phần mềm đăng nhập ban đầu, tất cả các hệ thống nội tại trong game đều chuyển hóa thành công, kể cả phần chú thích kỹ năng.
 
Bất ngờ tiếp theo là ở khâu thiết kế nhân vật - đặc điểm nổi bật của tựa game này so với các đối thủ trên thị trường, Nếu như đã hài lòng với những chỉnh sửa chi tiết của phiên bản đầu thì hẳn các bạn sẽ không thể không "choáng" trước những gì phiên bản thứ hai này có thể làm được.
 Mọi chi tiết trên khuôn mặt nhân vật đều có thể tinh chỉnh với độ chính xác từng mm.
 
Từng chi tiết trên khuôn mặt, đầu tóc màu da của nhân vật có thể tinh chỉnh, thậm chí nếu muốn "vẽ" mặt của các nhân vật nổi tiếng ngoài đời vào game, chỉ cần vài chục phút là bạn đã mãn nguyện.
 
Do thời gian có hạn nên nhóm phóng viên đã chọn hai class nhân vật mới để thưởng thức sự thú vị của HMTT: Vu Sư và Thích Khách. Đây có thể coi là hai ẩn số lớn nhất của "Thế Giới Hoàn Mỹ 2" mà bất cứ game thủ nào cũng muốn khám phá trong thời điểm này.
 

Một kỹ năng đẹp mắt của lớp nhân vật mới - Thích khách.
 
Nếu như khởi đầu với một Vu Sư, game thủ sẽ được khởi đầu ở vùng đất của Vu Tộc đậm chất hoang dã và kỳ ảo. Vu Sư là một class chiến đấu đặc biệt mạnh mẽ dưới nước (với khả năng hóa cá, tăng sức phòng ngự ở dưới nước), tuy không có khả năng áp chế mạnh nhưng bất cứ đối thủ nào dám "gây chiến" với thủy tộc này sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề.
 

Hệ thống skill của Thích khách.
 
Còn Thích khách, đây là một class vô cùng độc đáo. Không sở hữu lượng dam "khủng", lượng HP cũng không lấy gì làm cao nhưng Thích khách lại nổi lên như một sát thủ chuyên nghiệp với skill độc đáo "tàng hình" hoàn toàn (khi TK tàng hình đối phương sẽ mất target ngay lập tức).
 
Cộng thêm skill tăng tới 400% dam và khả năng critical lên tới 10.000 máu (đối thủ test là Vu Sư với trang bị "khủng" nhất hiện nay). Có thể nói, ít có ai có thể thoát khỏi những lần truy sát của một cao thủ thích khách bởi khả năng stun và áp sát tuyệt vời của class này.
 

HMTT gần như lột xác hoàn toàn về đồ họa so với TGHM cũ.
 
Ngoài hai class mới ra, điểm làm nhóm phóng viên ấn tượng nhất chính là đồ họa "hoàn mỹ" của phiên bản lần này. HMTT thậm chí còn đánh dấu một bước chuyển lớn trong đồ họa so với phiên bản cũ khi bản đồ được thiết kế kỹ đến từng chi tiết và những tương tác với môi trường không thua các đối thủ game offline.
 
Điều đặc biệt mà hiện không nhiều game online là được là môi trường trong game sẽ thay đổi phụ thuộc vào thời gian thực (các yếu tố ánh sáng...). Ngoài ra độ chân thực của mặt nước thậm chí cũng không thua gì Aion nếu xét một cách cân bằng.
 

Clip tổng hợp gameplay và vẻ đẹp đồ họa trong HMTT.
(Quay trên phông vải máy chiếu nên mờ hơn bình thường).
 
Ngoài ra, những thay đổi trong gameplay còn mang đến cho HMTT một vẻ hoàn hảo hơn hẳn người "anh" TGHM của mình. Cụ thể, nhân vật tại các địa hình khác nhau sẽ có mức dam và sức chịu đựng khác nhau và ảnh hưởng của địa hình. Điều này sẽ tạo ra độ thật và chiến thuật đa dạng hơn cho HMTT.
 
Đặc biệt, trong phiên bản mới nhân vật không còn phải đau đầu với chuyện unlock map (việc trước nay nhiều game thủ mới rất ngại) bởi NPH đã thêm vào nhiều vật phẩm hỗ trợ mới với giá chỉ... 5 KNB (tương đương 5.000 VNĐ) trong đó có vật phẩm giúp unlock toàn bản đồ.
 

Khả năng hóa người cá của Vu Tộc.
 
Ngoài ra, HMTT còn chú trọng hơn tới yếu tố thời trang với nhiều mẫu khá thú vị như... quần bò dép tông. Điều đáng chú ý là các trang bị này có giá rất rẻ (ví dụ các loại cánh giá chỉ từ 5 KNB cho đến chiếc đắt nhất cũng chỉ khoảng 200KNB), đây rõ ràng là động thái đáng mừng của NPH trong việc điều chỉnh giá.
 
Tuy nhiên, cũng không ít điểm làm cho nhóm phóng viên lo lắng. Thứ nhất, việc ảnh hưởng địa hình với nhân vật (ví dụ như Vu Sư khi ở dưới nước) sẽ khiến cho ai cũng muốn kéo đối thủ về phía mình có lợi.
 

HMTT sẽ ra mắt khoảng cuối tháng 04/2010.
 
Thứ hai, có vẻ như hai nhân vật mới được ưu tiên quá nhiều chắc chắn sẽ gây mất cân bằng trong game. Cuối cùng, chính cấu hình đẹp của game sẽ kéo theo cấu hình khủng và là rào cản lớn nếu như game muốn thành công tại thị trường trong nước.
 
Tuy vậy, đại diện phía DECO cho hay hãng đã tính toán rất kỹ những rào cản trên và hoàn toàn tự tin vào tương lai xán lạn của HMTT. Được biết phiên bản mới sẽ ra mắt vào khoảng cuối tháng 4 nếu mọi chuyện suôn sẻ.
Xem thêm:

game online

deco