Số phận Sát Thát Truyền Kỳ còn đang bỏ ngỏ

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 05/07/2013 01:07 PM

Sát Thát Truyền Kỳ
31/12/2013 NCB: Game Thuần Việt NPH:

Dự án MMORPG thuần Việt Sát Thát Truyền Kỳ đang đứng trước rất nhiều khó khăn và số phận của nó tùy thuộc vào các thay đổi tích cực của ngành game nội địa.

Như đã biết, dự án game Sát Thát Truyền Kỳ hiện đang là dự án game thuần Việt được phần đông giới trẻ trong nước ủng hộ. Sau Thuận Thiên Kiếm thì đây có lẽ là dự án MMORPG lấy đề tài lịch sử Việt Nam được đầu tư bài bản và kỹ lưỡng thứ hai, đồng thời được hứa hẹn sẽ mang lại bộ mặt mới cho ngành phát triển game nước nhà.
 
Số phận Sát Thát Truyền Kỳ còn đang bỏ ngỏ 1
Ông Nguyễn Tuấn Huy, người đứng đầu Emobi Games.
 
Tuy nhiên, khoảng 2 tháng gần đây chúng ta không nghe nhiều thông tin về Sát Thát Truyền Kỳ. Để làm rõ thêm vấn đề này, GameK đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tuấn Huy, người đứng đầu Emobi Games và được biết hiện tại dự án đang đứng trước rất nhiều khó khăn.
 
Theo ông Huy, nhóm phát triển đã từng phải bỏ đi hoàn toàn một bản build cũ và làm lại mới vì cảm thấy đi sai hướng. Thậm chí lúc này số phận của Sát Thát Truyền Kỳ vẫn đang còn bỏ ngỏ và phụ thuộc vào các thay đổi của ngành game Việt trong thời gian tới. "Chúng tôi đã trả giá đủ rồi, nên sẽ ko thể mạo hiểm dấn thân tiếp nếu ko biết được có gì đáng để mạo hiểm tiếp", ông tâm sự.

Số phận Sát Thát Truyền Kỳ còn đang bỏ ngỏ 2
Số phận Sát Thát Truyền Kỳ vẫn đang bỏ ngỏ.
 
Dưới đây là phần phỏng vấn và trả lời cụ thể:
 
> Sau hội thảo bàn về game online Việt Nam vừa qua, ông có cảm nghĩ như thế nào về tương lai ngành phát triển game Việt?
 
Cá nhân vẫn chưa thấy lạc quan sau hội thảo vừa qua. Ngành game việt giờ cần nhiều hành động cụ thể, mạnh mẽ thay vì nói đi nói lại các vấn đề ko mới. Và ko chỉ ở cơ quan quản lý, báo chí mà còn ở chính bản thân doanh nghiệp.
 
> Có nhiều ý kiến cho rằng game do Việt Nam sản xuất mặc dù được đầu tư và truyền thông tốt nhưng hầu hết lại thất bại, ông nghĩ gì về vấn đề này?
 
Tại hội thảo, anh Lê Hồng Minh (VNG) đã cho một thông tin bất ngờ về doanh thu của game sản xuất trong nước (Xem chi tiết). Và nếu thông tin này đúng, thì nhận định trên ko đúng nữa. Còn nữa, chuyện chúng ta mới học làm game thì thất bại nếu có cũng là bình thường.
 
> Theo ông, để ngành phát triển game tại VN phát triển thì cần những yếu tố nào?
 
Ngay lập tức, thì chính sách là yếu tố quan trọng nhất. Một trong những lực đẩy để bất cứ ngành nào phát triển là đầu tư, nghành game hiện tại rất khó hút đầu tư vì các nhà đầu tư quá quan ngại về rủi ro và thiếu rõ ràng trong chính sách.
 
> Dự án Sát Thát Truyền Kỳ lâu nay không có thông tin gì mới, ông có bật mí gì thêm không?
 
Số phận Sát Thát Truyền Kỳ cũng phụ thuộc nhiều vào các thay đổi của ngành game Việt trong thời gian tới. Chúng tôi đã trả giá đủ rồi, nên sẽ ko thể mạo hiểm dấn thân tiếp nếu ko biết được có gì đáng để mạo hiểm tiếp.
 
> Xin cảm ơn ông!
 
Trailer Sát Thát Truyền Kỳ.
 
Sát Thát Truyền Kỳ là game thuần Việt thứ 3 do Emobi Games sản xuất, lấy đề tài chống quân xâm lược Nguyên Mông trong lịch sử Việt Nam. Sát Thát truyền kỳ được khẳng định là một game online nhập vai hành động (MMOARPG), đúng với mong đợi của rất nhiều game thủ.
 
Emobi khẳng định Sát Thát truyền kỳ sẽ có một hệ thống chiến đấu 100% non-target, Emobi Games còn nhấn mạnh, hệ thống chiến đấu trong game cũng chưa từng xuất hiện trong bất cứ tựa game online nào tại Việt Nam
 
Game được lên lịch dự kiến vào quý 03 năm nay.