Số phận "Bá Vương" không... vương miện làng GO Việt

Vĩnh Hậu | 03/01/2011 02:43 PM

 
  thích
Năm 2010 qua đi, người ta đã có thể tổng kết lại những buồn, vui của làng GO Việt. Có những cái tên đã chứng tỏ được thành công, những cái tên đã chính thức rời cuộc chơi và cả nhiều cái tên khác vẫn đang “bấp bênh” giữa “sinh” và “diệt”. Đã an toàn vượt qua cột mốc 2010, Thế Giới Bá Vương (TGBV) của Asiasoft cũng có một số phận khá “long đong”.
 
Sự khởi đầu đầy hứa hẹn
 
Ra mắt game thủ Việt vào những ngày cuối tháng 1/2010, TGBV mang theo rất nhiều kỳ vọng. Thuộc thể loại casual game, phát triển dựa trên sự kết hợp của Tiểu Bá Vương 1 (TBV1) và Tiểu Bá Vương 2 (TBV2), TGBV được chờ đợi rất nhiều bởi sự đa dạng trong lối chơi, phong phú về hệ thống nhân vật, trang bị, skin, chiêu thức...Bên cạnh đó, Asiasoft cũng đã giành khá nhiều thời gian và tâm huyết với “đứa con” này bằng nhiều chiến dịch quảng bá rầm rộ. Gamer tham gia TGBV được tạo điều kiện tối đa, với các phần thưởng hấp dẫn cũng góp phần đáng kể thu hút lượng người đến với game. Trong những tháng đầu năm 2010, TGBV được đánh giá là một trong những GO có “khúc dạo đầu” thành công.
 
Hành trình lặng lẽ
 
Với một nền tảng khá vững chắc, có thể nói TGBV cũng chứng tỏ được phần nào chỗ đứng của nó trong lòng các gamer tâm huyết. Không phải đòi hỏi quá nhiều “cày cuốc” mà chủ yếu mang tính giải trí, khi nhu cầu xả stress không bao giờ là thừa thì sau một năm 2010 với đủ sự bấp bênh TGBV đã vượt qua một cách an toàn.Tuy nhiên, trong năm vừa qua, trò chơi khá ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông mà chỉ “an phận” trong ngôi nhà của mình tại tổng hành dinh playpark. Không có nhiều scandal, sự phát triển bình lặng của TGBV tuy góp phần giúp trò chơi bớt bị “soi” hơn nhưng cũng khó để khiến nó mở rộng được tầm ảnh hưởng của mình. So với một số đàn anh cùng thể loại như Audition, Boom,.. TGBV vẫn chưa thực sự gây được ấn tượng đặc sắc.
 
Có thể nói, TGBV là một game “ngoài lạnh trong nóng”. Tuy nó tồn tại không khiến người ta phải chỉ trỏ hỏi han như VLTK, TLBB, Kiếm Thế,... nhưng những gamer gắn bó với TGBV luôn luôn hoạt động khá sôi nổi.

Lời khẳng định sẽ “dẫn đầu về lĩnh vực MMORPG 3D” chưa thực hiện hoàn chỉnh nhưng với sự thành công của Tam Quốc ChíTGBV vẫn đang trụ vững cũng coi như năm 2010 của AS chẳng phải quá buồn.“Boom xịt” do “gặp nước”
 
Tuy nói là nói vậy, nhưng ta cũng không khỏi tiếc cho một tựa game nhiều tiềm năng như TGBV. Thay vì một sự phát triển “đều đều” im ắng thì rõ ràng TGBV có thể bùng nổ mạnh mẽ hơn thế. Kể từ thời điểm gây nên sự chú ý lớn, nhất là với cộng đồng yêu thích TBV 1 tại Việt Nam từ vài tháng cuối năm 2009 đến đầu 2010, sự chú ý của người ta với TGBV càng ngày càng giảm.
 
Tuy được coi là phiên bản hoàn toàn mới của TBV đã giành được rất nhiều thành công thì TGBV chưa thực sự chứng minh được sựa “lột xác” của mình. Trước hết là về đồ họa, trò chơi xây dựng trên nền 3D nhưng vẫn khiến gamer “nhức mắt” bởi nó chưa thật sự mượt mà. Ngoại cảnh đã được cải thiện khá nhiều, skin cho nhân vật rất đa dạng nhưng vẫn không tránh khỏi những thiết kế khá “thô” và còn đơn điệu.
 
Đối với sự phát triển mạnh mẽ về nhu cầu thưởng thức “cái đẹp” trong game online với người chơi mà nói thì yếu tố đồ họa “góp phần” khá đáng kể khiến TBV bị một bộ phận gamer “loại” từ cái nhìn đầu tiên.Ngoài ra, trong khi TBV đã “làm mưa làm gió” trước đó khá lâu, TGBV ra đời không có nhiều thay đổi đột phá về lối chơi. Mới đòi hỏi phải “lạ”. Điều này là tôn chỉ khi “chấm” game của các tín đồ ảo nước nhà.
 
Những ai chưa biết TBV ra sao thì cảm thấy chưa thực sự hài lòng bởi giao diện trò chơi, còn các “anh hùng” từng trải nghiệm khám phá cái hay của TBV lại cảm thấy nhàm chán như đang “nghe lại một bản nhạc cũ”. Kế thừa nhưng chưa thể “phát huy” hiệu quả dẫn đến sự ra đi của một lượng gamer.
 
Bài toán cho năm mới
 
2010 đã khép lại. Và gamer TGBV hơn ai hết đang mong chờ AS cùng lời hứa “lột xác” của NPH này. Cùng với đó, để TGBV tạo được nhiều dấu ấn hơn nữa, đòi hỏi chính bản thân trò chơi cũng cần được chăm chút hơn.
 
Cập nhật thêm nhiều trang bị, nhiệm vụ mới, “xổ số toàn dân” thử vận may,.. TGBV cần nhiều “gia vị” hơn nữa để gamer thêm “mặn mà” với trò chơi. Khắc phục yếu điểm về “ngoại hình”, phối hợp với NSX đưa TGBV giữ được sức nóng tại thị trường trong nước.

 
Thế giới game online với muôn vàn màu sắc khác nhau, mà mỗi tựa game là một cá tính, một nét đặc sắc riêng. Một năm mới đã đến, mong rằng vượt qua chặng đường 2010, cả thị trường GO nói chung và TGBV nói riêng sẽ có một tương lai nhiều hứa hẹn hơn nữa.
Xem thêm:

game online

asiasoft