SMITE - MOBA đặc sắc đang cuốn hút game thủ Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 03/01/2014 02:50 PM

Bên cạnh những cái tên đặc sắc trong làng MOBA, cộng đồng game thủ Việt Nam thời gian gần đây đang bị thu hút bởi một cái tên khác, đó chính là SMITE.

Bên cạnh những cái tên đặc sắc trong làng MOBA như DotA 2, League of Legends hay Heroes of Newerth, cộng đồng game thủ Việt thời gian gần đây đang bị thu hút bởi một cái tên khác, đó chính là SMITE.

SMITE - MOBA đặc sắc đang cuốn hút game thủ Việt 1

Khác với các game online thể loại MOBA khác, góc nhìn trong SMITE là góc nhìn người thứ 3 từ sau lưng chứ không phải từ trên cao nhìn xuống, điều này khiến nó có nhiều nét tương đồng với các game RPG offline thông thường. Như vậy, việc quan sát đối thủ sau lưng là rất khó, đòi hỏi phải có sự phối hợp team-work cao hơn.

Trên những diễn đàn về game tại Việt Nam hiện nay, điển hình là GameVN, không ít game thủ đang rủ nhau thưởng thức tựa game online miễn phí này.

SMITE - MOBA đặc sắc đang cuốn hút game thủ Việt 2

Theo một số game thủ, "Cách build đồ trong SMITE cũng khá đơn giản. Nếu như bạn đã từng chơi DotA hay LoL thì điều này không là vấn đề khi trong shop bán đồ ingame đã giúp phân chia rất cụ thể đồ theo các chỉ số. Bạn cần tăng crit, tăng def, tăng dame vật lý hay dam phép v.v... chỉ việc trỏ vào mục đó chọn đồ và mua. Nhưng không giống DotA hay LoL, Smite có 10 Slot đồ chia cho 3 loại đồ."

Cụ thể hơn, game thủ sẽ có 6 slot đồ tăng chỉ số, 2 slot đồ kích hoạt và 2 slot đồ regen hay những vật dụng khác sử dụng 1 lần.

SMITE - MOBA đặc sắc đang cuốn hút game thủ Việt 3

Một vài game thủ khác thì cho rằng, nếu đang muốn đổi gió sau khi đau đầu với những pha đẩy trụ hay gank trong DotA, thì SMITE là một món ăn lạ trong thể loại MOBA, giống như Super Monday Night Combat trước đây vậy.

Trong khi đó, hãng Hi-Rez Studios cuối cùng cũng đã ấn định ngày mở cửa chính thức cho game online thể loại MOBA tuyệt đẹp của họ - SMITE vào ngày 25/03/2014. Được biết đây là phiên bản tiếng Anh dành cho thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ, game sẽ kinh doanh dưới hình thức miễn phí giờ chơi và game thủ Việt có thể đăng ký thông qua trang chủ:http://www.hirezstudios.com/smitegame/home.